CEO Bodyline Group, Hà Thị Lan Hương: Kinh doanh hướng tới phát triển bền vững - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

CEO Bodyline Group, Hà Thị Lan Hương: Kinh doanh hướng tới phát triển bền vững

“Sẽ không có một nỗi lo lắng nào ngăn cản bởi khi bản thân đã bắt đầu nung nấu nguyện vọng, tôi cứ tiến lên phía trước với tâm niệm, những gì không biết thì không cần phải sợ hãi.” Đó cũng chính là câu trả lời mà nhân vật Woman of the Month kỳ này trả lời chúng tôi khi được hỏi về cách chinh phục những nấc thang quan trọng của một người khởi nghiệp tự lực cánh sinh…

Khởi đầu nghề nghiệp với “trạm dừng” đầu tiên tại một công ty truyền thông, Hà Thị Lan Hương sớm có cơ hội tiếp xúc với nhiều chuyên gia và đối tác truyền thông hàng đầu lúc bấy giờ và tích lũy cho mình những kiến thức nền tảng đầy vững chắc. Với tính cách độc lập và tư duy luôn yêu thích khởi tạo những điều mới mẻ, chị đã bước ra khỏi vùng an toàn và thành lập Mindcaster, một trong những công ty truyền thông quảng cáo thế hệ đầu ở Việt Nam. Khi công ty có những thành tựu nhất định trong thị trường, tiến đến sáp nhập đối tác và đổi tên thành Purpose Group, chị lại quyết định tiếp tục dấn thân đầu tư kinh doanh vào một lĩnh vực hoàn toàn khác biệt trong ngành làm đẹp với việc đưa thương hiệu Bodyline về Việt Nam. Từ lĩnh vực truyền thông đến chăm sóc sắc đẹp dường như là bước nhảy dài, nhưng chị Lan Hương vẫn không ngừng tiến lên học hỏi để đổi mới sáng tạo và làm chủ vận mệnh của chính mình.

Chào chị Lan Hương, chị có thể chia sẻ về quá trình hơn 8 năm thành lập và phát triển thương hiệu Bodyline tại Việt Nam không?

Trong quá trình làm việc tại Mindcaster tôi đã bắt đầu kế hoạch triển khai Bodyline Group. Từ một lần tình cờ được trải nghiệm dịch vụ của thương hiệu, tôi nhận ra nó rất hấp dẫn đối với phụ nữ. Tôi tin rằng đây là thứ cần thiết đối với bản thân và cả thị trường nên đã không ngần ngại đặt vấn đề với công ty mẹ. Khởi sự từ việc chuyển giao công nghệ với đối tác là công ty Marie France Bodyline từ Thụy Sỹ, thương hiệu Bodyline được đưa về Việt Nam, bắt đầu vận hành và hoạt động tốt từ năm 2011. Đến năm 2017, nhận thấy bản thân đã tích lũy đủ kinh nghiệm ở lĩnh vực truyền thông sau hơn một thập kỷ gắn bó, tôi chính thức rút ra khỏi việc điều hành Purpose Group, toàn tâm toàn ý tập trung cho Bodyline. Tôi quyết định tái định vị thương hiệu và chuyển mình sang một hướng đi mới. Không chỉ còn là nhà đầu tư “ngoại đạo”, tôi đã thực sự bước vào cuộc chơi của ngành làm đẹp khi phải thực sự hiểu rõ ngành nghề và chuyên môn để học cách vận hành doanh nghiệp.

Tại sao chị quyết định tái định vị Bodyline? Liệu đó có phải là điều đem đến sự khác biệt cho thương hiệu?

Trong 6 năm hoạt động, Bodyline cung cấp khá nhiều dịch vụ làm đẹp đa dạng đáp ứng được sự thay đổi trong nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, tôi vẫn quyết định tái định vị cho thương hiệu nhằm đi theo một định hướng bền vững hơn khi quan sát và dự đoán xu hướng phát triển của ngành trong hiện tại và tương lai. Nếu chỉ đơn thuần phát triển dịch vụ làm đẹp bằng cách áp dụng công nghệ cao rồi thì cũng đến lúc thương hiệu sẽ bão hòa và không còn gì khác biệt, và nếu không kết hợp nền tảng công nghệ đó cùng với triết lý “hiểu cơ thể” trong làm đẹp để cải thiện gốc rễ của vẻ đẹp đi từ sức khoẻ thì các trị liệu làm đẹp đều không thể cho kết quả lâu dài. Vì thế, bên cạnh thế mạnh là mảng dịch vụ làm thon gọn cơ thể body slimming, Bodyline Group còn mở rộng hai mảng khác để nâng tầm thương hiệu trở thành một trong những trung tâm chăm sóc sắc đẹp toàn diện, bao gồm Skinline dành cho việc ứng dụng công nghệ tế bào gốc để chăm sóc da và hợp tác với Style & Life Coach Bùi Việt Hà ra mắt Styleline – mô hình xây dựng phong cách cá nhân chuyên nghiệp cho phụ nữ Việt. Với triết lý kinh doanh “Đẹp khỏe từ bên trong”, tôi tin rằng đây là điểm khác biệt mà hầu như không nơi nào có, sẽ góp phần khơi dậy nguồn cảm hứng về khái niệm làm đẹp bền vững đối với phái đẹp. Trong khi hiện nay nhiều trung tâm chăm sóc sắc đẹp thường khuyến khích mọi người làm đẹp theo một xu hướng nào đó, phương châm của chúng tôi là chỉ cung cấp dịch vụ dựa trên những hiểu biết thực sự về cơ thể, vóc dáng, làn da của từng vị khách hàng. Đó chính là cá tính của thương hiệu tôi xây dựng tại Việt Nam và mong muốn truyền tải thông điệp đó đến người tiêu dùng một cách tốt nhất.

Từng khởi nghiệp hai lần và gần đây là tái định vị toàn diện thương hiệu với nhiều thay đổi lớn trong doanh nghiệp, tâm thế của chị ở mỗi thời điểm khác nhau thế nào?

Nếu ở lần khởi nghiệp đầu tiên mọi thứ đều xuất phát từ bản năng thì ở những lần sau này, với nhiều năm tháng kinh nghiệm thương trường tôi đã biết xác định rõ ngay từ đầu những điều mình muốn và kiểm soát việc thực thi trong khả năng của bản thân. Kinh nghiệm tích lũy đã giúp tôi xây dựng hệ thống cho tổ chức và hướng bản thân tiếp cận con đường kinh doanh một cách khôn ngoan và phù hợp hơn. Khi bạn có thể nhìn nhận vấn đề một cách khách quan và không còn mơ hồ, bạn sẽ đủ niềm tin để biết mình cần làm gì để thỏa sức tự do quyết định và kiến tạo nên những điều mới mẻ.

Điều gì khiến chị tự tin nhất khi đưa ra quyết định thành lập Bodyline trong khi Purpose Group đang hoạt động ổn định?

Trong kinh doanh luôn tồn tại nhiều cơ hội, nếu bản thân có thể nhận ra và cảm được cơ hội ấy thì tôi sẽ không ngần ngại lựa chọn. Từng đối mặt với quyết định đi tiếp hay dừng lại khi thị trường bắt đầu chuyển mình và có nhiều sự cạnh tranh hơn, tôi cho rằng yếu tố then chốt để quyết định thành công là phải biết nhận định thời thế và chớp lấy thời cơ. Là doanh nhân, tất cả các chiến lược được mình thực hiện phải chứa đựng giá trị lợi ích bền vững thay vì chỉ theo đuổi mục tiêu lợi nhuận ngắn hạn. 

Nếu lợi nhuận ngắn hạn không phải mục tiêu hàng đầu của chị trong kinh doanh, vậy chị theo đuổi sự nghiệp vì những yếu tố nào?

Có nhiều người theo đuổi kinh doanh bằng cách tăng tốc chạy thật nhanh rồi sau đó hoàn thiện bộ máy, nhưng với tôi, chỉ khi xây dựng được nền tảng vận hành doanh nghiệp ổn định và đảm bảo tạo ra giá trị kỳ vọng thì đó mới là thành công. Trong kinh doanh, đừng sợ phải làm sai, vì mục tiêu lớn nhất con người có thể đạt được là học hỏi những điều mới mẻ từ những sai sót đó, và mỗi kiến thức được tiếp thu trên con đường sự nghiệp sẽ giúp bản thân bạn ngày càng trở nên hoàn thiện hơn và có động lực để tiếp tục theo đuổi những mục tiêu khác. Dù đôi khi mục tiêu không thể hoàn thành 100% ở cuối chặng đường, nhưng bạn cũng có thể tự hào vì đã nỗ lực hết mình để thỏa mãn đam mê và khát vọng. Trong suốt những năm tháng theo đuổi sự nghiệp, tôi nhận ra chỉ khi mình thực sự hiểu và không còn hoang mang sợ hãi khi thực hiện một điều gì đó thì bản thân mới có thể tăng tính kiểm soát trên toàn bộ máy và làm chủ sự nghiệp của chính mình.

Trải qua kinh nghiệm vận hành doanh nghiệp trong nhiều năm, chị đúc kết việc quản lý và điều hành của mình theo phương châm như thế nào?

Để trở thành một người lãnh đạo hiệu quả, tôi luôn quan sát và cập nhật tiến độ công việc cũng như quản lý phân bổ những mục tiêu ngắn hạn để tập thể nhân viên cùng hoàn thành vươn đến những mục tiêu dài hạn hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng tận dụng các giải pháp công nghệ để có thể tự động hóa các hoạt động điều hành và kết nối nhiều hơn với các thành viên trong công ty nhằm tạo ra mối liên kết chặt chẽ vì sự tăng trưởng chung của doanh nghiệp.

Theo chị, một đội ngũ nhân sự như thế nào được xem là lý tưởng?

Một đội ngũ những người giỏi mà không cùng chí hướng sẽ không thể hỗ trợ và là chỗ dựa cho nhau, cuối cùng rồi cũng sẽ tan rã vì mỗi người một chí hướng riêng. Vì vậy, để tạo nên một “hậu phương vững chắc” từ đội ngũ nhân sự, tôi ưu tiên tìm ra những người có cùng chí hướng, sau đó giúp họ bộc lộ tài năng và đặt tài năng đó vào đúng chỗ để họ phát huy năng lực của mình. 

Chuyển hướng từ một doanh nghiệp truyền thông sang ngành làm đẹp, chị có nhận thấy điều gì khác biệt trong việc quản lý nhân sự không?

Nhân sự làm trong ngành truyền thông thường có nền tảng kiến thức gần như tương đồng, vì vậy họ hòa hợp và thấu hiểu với nhau cũng như với các chính sách và chiến lược của công ty khá dễ dàng. Tuy nhiên, làm đẹp lại là ngành nghề hoàn toàn khác khi có hai nhóm nhân sự khác biệt là đội ngũ quản lý và kỹ thuật viên. Trong đó, đặc biệt là nhóm kỹ thuật viên với những người có xuất phát điểm khá đa dạng, đem đến trình độ nhận thức của họ thường không đồng đều. Vì vậy, cách thức quản lý hiệu quả nhất của một quản lý trong ngành này là phải “thấu hiểu”, thật sự bước chân vào đôi giày của nhân viên để hiểu rõ động lực của họ là gì và uyển chuyển đối đãi một cách phù hợp nhất.

Vào những thời điểm việc kinh doanh không đạt được kết quả hoạt động như mong đợi, ở vị trí người điều hành chị xử trí thế nào?

Tôi là người gần như không bao giờ nổi giận, khi có kế hoạch nào đó thất bại tôi cũng luôn cố gắng giữ bình tĩnh và hít thở thật sâu để tiếp nhận mọi thứ nhẹ nhàng nhất. Sau đó, tôi sẽ dùng sự quyết đoán của mình để phân tích vấn đề một cách toàn diện và tìm ra hướng giải quyết chứ không đương đầu với sự căng thẳng và áp lực từ mọi phía cũng như không nuôi dưỡng những cảm xúc tiêu cực trong tâm trí.

Trong vai trò người lãnh đạo, chị làm thế nào để truyền cảm hứng cho đội ngũ nhân viên về những triết lý kinh doanh đã đề ra? Liệu chị có xây dựng chính mình thành một “tấm gương” cho họ?

Trở thành một người sếp tốt và gương mẫu không phải là điều đơn giản. Là sếp không có nghĩa là bạn có quyền sai khiến và làm bất cứ điều gì bạn muốn, bạn phải luôn thể hiện được bạn chính là một nhân sự làm việc năng nổ, tích cực và thấu hiểu nhất. Tôi không bao giờ là hình mẫu người chủ “chỉ tay 5 ngón” mà luôn chủ động và cùng làm với nhân viên, tìm cách đứng vào vị trí của họ để hiểu được công việc một cách đa chiều nhất. Bên cạnh đó, tại Bodyline tôi cũng áp dụng một nguyên tắc bất thành văn là “Nhiệm vụ là số 1 – Đồng đội là số 2 – Cá nhân là số 3” để mọi nhân sự hiểu rõ thứ tự ưu tiên khi làm việc. Khi cần đứng ra giải quyết vấn đề của một nhân sự nào đó, cách lựa chọn của tôi luôn là đối diện và trò chuyện thẳng thắn với họ vì tôi quan niệm rằng, mọi thứ đều có lý do của nó và bạn cần đặt mình vào vị trí của người khác thì mới hiểu rõ ngọn nguồn vấn đề.

Là một nữ doanh nhân tự mình thành lập và lèo lái doanh nghiệp suốt những năm qua, đã bao giờ chị cảm thấy khó khăn vì quá tải công việc hoặc thậm chí muốn bỏ cuộc vì mệt mỏi?

Áp lực công việc sẽ phụ thuộc vào tầm vóc tham vọng của bản thân. Tham vọng càng lớn, áp lực càng nặng nề. Trên con đường sự nghiệp, đôi lúc mệt mỏi là điều khó tránh khỏi nhưng tôi chưa bao giờ có ý định chuyển hướng hay bỏ cuộc mà luôn cố gắng để đi hết đoạn đường một cách trọn vẹn nhất. Nếu đã xác định mục tiêu cụ thể và tin vào thành quả nó mang lại thì tôi tin người kinh doanh sẽ dễ dàng vượt qua mọi khó khăn thử thách. Nhưng nếu không may có những điều không như ý xảy ra, cũng hãy học cách chịu đựng và lấy lại năng lượng trong tâm trí một cách nhanh nhất thay vì lãng tránh và bỏ bê mọi việc.

Theo chị, đâu là điều khó khăn nhất khi trở thành một nữ doanh nhân?

Phụ nữ chưa lập gia đình thì mọi thứ rất đơn giản, chỉ cần có sức khỏe và đầu óc minh mẫn để biến suy nghĩ thành hành động là bạn đã có thể chạm gần đến với giấc mơ lập nghiệp. Nhưng mọi thứ sẽ thay đổi khi bạn lập gia đình, cán cân công việc và cuộc sống cũng dần nghiêng hẳn đi khi bạn không thể tránh khỏi những suy nghĩ làm tròn bổn phận của người vợ, người mẹ. Vì vậy, để có thể trở thành một nữ doanh nhân, bạn cần thực hiện mọi việc một cách có bài bản, nguyên tắc và lề lối, tận dụng bản tính tỉ mỉ, kỹ lưỡng vốn có của người phụ nữ để sắp xếp mọi việc chu toàn cũng như đối mặt với những vấn đề lớn lao một cách gọn gàng nhất.

Hiện nay, bên cạnh năng lực, nhiều nữ doanh nhân cũng đã quan tâm hơn đến việc xây dựng thương hiệu cá nhân cho mình. Chị có lời khuyên nào cho họ có thể tạo dựng được một “tiếng nói riêng” để người khác ghi nhớ?

Một người có thương hiệu cá nhân phải hiểu rõ bản thân và tự tin với những gì họ đang có. Để xây dựng một tiếng nói riêng, trước nhất bạn phải sở hữu một cá tính riêng biệt. Khi có thể tìm ra được tính cách nổi trội của mình, bạn sẽ xác định được thế mạnh của bản thân và sáng tạo được những điều mới mẻ dựa trên những nguyên tắc cơ bản giúp đem đến phong cách phù hợp riêng có cho chính mình.

Từ góc nhìn và kinh nghiệm của một người kinh doanh trong lĩnh vực làm đẹp, chị có lời khuyên gì dành cho các nữ doanh nhân cũng như độc giả nữ trở nên xinh đẹp và tự tin hơn trong dịp 8/3 đang cận kề?

Muốn làm bất cứ điều gì thì trước hết nội lực của bạn phải ở trạng thái tốt nhất. Hãy luôn hiểu cơ thể và lắng nghe sức khỏe của chính mình, bên cạnh đó cũng nên chú trọng thải độc làm sạch từ bên trong để cơ thể được tiếp nhận những thứ lành mạnh và góp phần hình thành nên vẻ đẹp rạng rỡ và một trạng thái khỏe mạnh.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của tạp chí Nữ Doanh Nhân

Text: Jenni Võ, Hồng Đặng | Creative Director: HIEPLEDUC | Photo: Thạc Trường Giang | Makeup: Mỹ Như

FOUNDER & CEO, BODYLINE GROUP

HÀ THỊ LAN HƯƠNG

SUSTAINABLE DEVELOPMENT IS THE GOAL OF BUSINESS

“No fear shall stop me from moving forward, for once I’ve set my mind on a goal, I believe that I need not fear the unknown.” This was what this issue’s Woman of the Month answered when asked how a start-up entrepreneur could conquer her way up the career ladder from square one…

The story of Ha Thi Lan Huong began at a media company, where she had the opportunity to learn from top-notch experts and media partners, eventually acquiring a strong knowledge foundation for herself. Being independent and eager for innovations, however, she stepped out of her comfort zone and built the Mindcaster brand, one of the first-generation media and advertising companies in Vietnam. Then, as the company began to reap its first successes, merging with a partner and turning into Purpose Group, she decided once again to start over and invest in the beauty field, with the introduction of the Bodyline Brand in Vietnam. It seemed like a long stride, moving from media to beauty care, but Ms. Lan Huong never stopped advancing and learning, to bring about a difference and take control of her own destiny.

Good day to you Ms. Lan Huong. Could you begin by sharing with us the journey of establishing and developing the Bodyline brand in Vietnam over the last eight years?

During my time at Mindcaster, I had already been deploying plans for the Bodyline Group. It all started from one time I had a chance to try out the Bodyline service, which I found extremely fascinating as a woman. Believing that this was what I, and the whole market needed, I took no hesitation to contact the brand owner. Following our technology transfer with the Swiss partner, Marie France Bodyline, the brand went into operation in Vietnam in 2011 and has been running smoothly ever since. In 2017, figuring that I’d acquired enough knowledge and experience in the media field after over a decade, I officially withdrew from administration at the Purpose Group, shifting my entire focus onto the Bodyline brand. I decided to redefine the brand and follow a new path. No longer an “outsider” investor, but a real player in the beauty making industry, I knew I had to learn every trick of the trade in order to run a smooth business.

Why did you decide to restructure the Bodyline? And was it meant to bring about a difference to the brand?

Throughout the past six years, the Bodyline has been providing its customers with a wide range of beauty care services, thus satisfying their changing demands. However, my decision to redefine the brand was still necessary, in order for it to advance in a more sustainable way. That is, by observing and predicting the market’s development trend in both the short- and long-term future. New and improved technologies can only get you so far and, sooner or later, won’t make that much of a difference between brands anymore. Meanwhile, the “body acknowledgement” philosophy proves to enhance beauty from its deepest origin – a healthy body, which promises long-lasting outcomes. That’s why, with a view to become one of the top 5-star beauty care centers, the Bodyline Group has been expanding from its famous body slimming services to include two more service areas. The first is Skinline, which employs stem cell technology in skincare. The second, in association with Style & Life Coach Bui Viet Ha, is Styleline – a personal brand building package for Vietnamese women. With our unique “inner beauty” philosophy, I am confident that it will inspire the idea of sustainable beauty among women. Unlike many beauty centers who often encourage their customers to follow a certain trend, our goal is to provide services on a case-to-case basis, depending on each customer’s body, their constitution and skin condition. This is the kind of distinctive brand I would like to establish in Vietnam, and I hope to deliver this message to our potential customers in the most appropriate way. 

Did anything change in your way of thinking between your previous two “start-overs” and, more recently, the full-scale restructuring of this brand? This latest move entailed major alterations within the company itself.

The first run was a sheer trial of instinct. But with the following ones, equipped with years of experience in the business field, I knew exactly what I wanted from the beginning and managed its execution within my capacities. The aggravated lessons have taught me how to organize an efficient system and guided me towards a wiser and more viable path. Once the matter has become clear under an objective viewpoint, you will have both the ability and confidence to do what is needed, to make decisions freely and craft novelties.

What was it that gave you the confidence to create the Bodyline while Purpose Group was operating just fine?

Chances come and go in business, and I myself will not ignore it when I see one. Having once arrived at the edge of choices as the market started to simmer and new rivals began to emerge, I believe that the key to making a successful decision is to wait for the right moment and seize it when it comes. In business, one’s strategy must always aim for a sustainable value of some kind, and not a mere pursuit of momentary profits.

If it were possible, what would the female embodiment of the Bodyline brand be like in your opinion?

One with a sharp character, meticulous in every detail but also respecting the basic foundations. Her beauty is unique, because it is not illustrious and glamorous, but innerly potent, in that she enjoys life in her very own way.

So, if short-term profit is not what you’re after in business, what is it that you seek to achieve in your career?

Many people run businesses by making a big rush ahead and then stopping to fix the holes they left behind. In my opinion, however, it is the establishment of a smooth and stable operation, along with the assured culmination of expected values that qualify success. There’s nothing to be afraid of when you make mistakes, because they grant you the greatest gift there is to humanity – knowledge, and the more knowledge you come across along the way, the better and more motivated you become to pursue other goals. Even if you don’t reach target in the end, you can always be proud of having lived your passion to the fullest. Throughout my years in this career, I’ve realized that only when you get rid of all the fears and worries before doing something can you really take control of everything that will happen next.

Having been a business leader for several years, how would you summarize your method of management and administration?

In order to become an effective leader, my job is to keep a close watch on the work progress as well as managing short-term targets among the collective, while making sure we all strive for a bigger goal down the road. In addition, I’ve also put into practice the latest technology solutions, thus automatizing the administrative work and creating a better, stronger connection between the company members, which in turn helps improve the company’s performance.

In your opinion, what is an ideal crew of staff for a company?

Even an all-star team cannot last if the people in it do not see eye to eye with each other. Therefore, in order to form a strong foundation among team members, I’d prioritize putting people who share the same view together, then helping them discover their talents and putting such members in the right place to shine.

Have you recognized any difference between a media company and a beauty care one, in terms of personnel management?

Those who work in the media area usually share the same knowledge basis, which is why they often understand and integrate with each other as well as the company’s policies and agendas quite easily. On the contrary, beauty care is a whole different story in which two main groups of personnel exist: The managing crew and the technician crew. The latter is the more concerning one, with its members coming from various origins, and thus, differing from one another in opinion and perspective. The most effective management style in this case, therefore, is to truly “see through them”, by actually putting yourself in their shoes to learn about their motivation and adjust your treatment in the most fitting way.

When times of economic downfall and financial shortcomings occur, how would you cope as head of administration?

I pride myself for almost never letting anger get the better of me. When things don’t go as planned, the first thing I’d do is keep calm, take a deep breath and accept the fact as it is. Then, I’d make an all-round analysis of the problem and find a way out of it decisively instead of dealing with the stress and pressure coming from all directions as well as the negative feelings creeping their way into my mind.

As a leader, how would you inspire your staff about the company’s business philosophies? Would you consider making an example of your own?

Being a good boss is not simple, let alone an exemplary one. It doesn’t entitle you to give random directions and do things the way you want, but rather obliges you to be the most hard-working, efficient and understanding one in the room. I’ve never liked the idea of “pointing fingers”, but to roll my sleeves up and join the men in trenches, putting myself in their shoes and walking it in order to understand what they do in a different aspect. Moreover, it has become an unwritten and unspoken rule at the Bodyline that goes “Mission – Team – Self”, specifically in that order. When called for in the settlement of a personnel issue, I always choose to sit them down and have a straightforward talk about it, as I believe that everything has a reason behind it, and you need to put yourself in the other person’s situation to truly understand them.

Being a self-made businesswoman who has been steering the corporate ship for all these years on her own, have you ever felt overwhelmed by the load of work or even considered of giving up due to its burden?

Ambition is what determines your pressure. The greater the former, the heavier the latter. Exhaustion is inevitable throughout one’s career, but never have I thought of changing my course or even giving up, and instead grind through the hard times to reach the final destination. Once you’ve set your mind on a clear goal and believe in what it would yield, overcoming any challenge and hardship would be a walk in the park. However, should anything undesirable happen, do learn to persevere and regain your mental strength as soon as possible and not let things go down the drain.

What do you believe to be the toughest challenge for a businesswoman?

For those who haven’t gotten married yet, things are really simple. All you need is a healthy body and a clear mind to turn your thinking into reality, and you are this close to the start-up dream. However, things are going to get complicated when you have a family of your own, as the balance of work and life tips towards the far side, and your mind is now further occupied with the duties of a wife and a mother. Hence, in order to become a businesswoman, you need to establish discipline, principle and order in everything you do, by employing the inherent meticulousness and mindfulness of a woman. That way, you’ll be able to complete the tasks at hand while coping with major problems in a most elegant way.

At the moment, several businesswomen have begun to give more concern to their personal brand alongside power and competence. What would you give as advice for them to create their own “voice” that is hard to forget?

Those who possess a personal brand are aware of the person they are and proud to be so. In order to build your own voice, you must first develop a unique personality. Once you’ve discovered such a personality, you shall find out about your strengths and start exploring new horizons on that very foundation. That’s how you build your own style. 

From the point of view and experience of a beauty-making business owner, are there any tips that you could share to other businesswomen as well as our female readers in order to be more beautiful and confident?

No matter what you do, you only do it best in your best shape. Listen to your body and tend to its health, cleanse it of any poison from within and absorb the positive energy that contributes to a radiant beauty in a robust physique.

Copyright© All Rights Reserved.

Đọc thêm:

General Partner, ESP Capital, Lê Hoàng Uyên Vy: Khát vọng không ngừng vươn xa

Founder Nhà hàng The Mạch House, Caroline Mạch: Đừng bao giờ từ chối khó khăn

Comment