Noluma giới thiệu giải pháp cản quang bảo vệ chất lượng ngành sữa VN

Ngày 30/5 vừa qua, hội chợ Triển lãm Quốc tế ngành Sữa với sự góp mặt lần đầu tiên của Noluma International, LLC (Noluma), công ty công nghệ cản quang có trụ sở tại Mỹ đã diễn ra lại TP.HCM thu hút sự quan tâm đông đảo của khách tham sự vì đề cập đến vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay trong việc đảm bảo chất lượng ngành sữa tại Việt Nam. 

Theo một nghiên cứu khoa học mới đây được Tạp chí Dairy Food của Mỹ tổng hợp cho thấy, tất cả các loại ánh sáng, từ đèn ở cửa hàng thực phẩm, trong nhà, trong tủ lạnh hay qua cửa sổ đều có thể đẩy nhanh quá trình phân hủy của thực phẩm, thức uống, thuốc và mỹ phẩm trước khi chúng hết hạn sử dụng, đặc biệt làm ảnh hưởng đến mùi vị, độ tươi ngon và giá trị dinh dưỡng trong các sản phẩm đóng hộp, đặc biệt là các sản phẩm từ bơ sữa. Vì thế, chủ đề mà Noluma đem đến triển lãm Quốc tế ngành Sữa lần này thu hút sự chú ý đặc biệt của công chúng.

Tiến sĩ Lingqing Peng- Giám đốc Kỹ thuật khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Noluma đã giới thiệu công nghệ đo lường khả năng cản quang của bao bì được phát triển bởi Noluma

Giải pháp bức thiết bảo vệ chất lượng ngành sữa 

Tại Noluma, các nhà khoa học đã ghi nhận sữa mất dần vitamin A chỉ sau 2 giờ tiếp xúc với ánh sáng trên kệ hàng. Sau 16 giờ bị chiếu sáng trên kệ, sữa chứa trong chai nhựa thông thường còn chưa đến một nửa lượng vitamin A ban đầu và sau 12 tuần tiếp xúc với ánh sáng trên kệ hàng, giá trị dinh dưỡng còn lại trong sữa hầu như không còn. Kết quả này cho thấy ánh sáng có thể gây ra những tác động tiêu cực đến chất lượng dinh dưỡng của sản phẩm. Điều này đặt ra một nhu cầu bức thiết về một giải pháp giúp giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của ánh sáng.

Bà Joey Cheng – Giám đốc kinh doanh khu vực Châu Á Thái Bình Dương của Noluma chia sẻ thêm về kế hoạch kinh doanh sắp tới của Noluma dành cho thị trường Việt Nam

Nắm bắt được thực trạng này, công ty đã phát triển công nghệ cho phép các doanh nghiệp nhanh chóng đổi mới thiết kế bao bì. Các chuyên gia của Noluma có thể đo đạc các thay đổi trong hàm lượng dinh dưỡng một cách chính xác và hiệu quả hơn đến 99% so với việc thẩm định của các chuyên gia về mùi vị.

Chủ tịch kiêm CEO của Noluma, Divya Chopra, cho biết: “Chúng tôi hiểu rằng nếu không được bảo vệ đúng cách, thực phẩm có thể chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực từ ánh sáng. Báo cáo của chúng tôi cho thấy nhiều loại thực phẩm đóng hộp đã bị biến đổi tiêu cực sau khi tiếp xúc với ánh sáng. Vì vậy, chúng tôi rất mong muốn có thể giới thiệu công nghệ của mình đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại Việt Nam, qua đó, nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo vệ các sản phẩm khỏi tác động tiêu cực từ ánh sáng. Tôi tin rằng, Triển lãm quốc tế ngành Sữa 2019 sẽ đánh dấu cột mốc đầu tiên của công ty chúng tôi trong hành trình đồng hành cùng các doanh nghiệp sữa tại Việt Nam để mang đến các sản phẩm có chất lượng và bao bì tốt hơn, góp phần bảo vệ giá trị dinh dưỡng, cũng như nâng cao sức khỏe của người dân Việt Nam.

Hơn 50 phóng viên đã tham dự sự kiện và đặt các câu hỏi liên quan cho đại diện Noluma

Được biết, Noluma International, LLC là công ty được thành lập vào năm 2018 và đi đầu về công nghệ cản quang có trụ sở tại Mỹ. Đầu năm 2019, công ty đã ra mắt công nghệ được cấp bằng sáng chế có thể tính toán được khả năng bao bì có thể bảo vệ các thành phần bên trong trước tác động của ánh sáng trong nhà với độ chính xác và hiệu quả cao hơn so với phương pháp hiện nay với mong muốn nâng cao nhận thức của mọi người về việc ngăn chặn tác hại của ánh sáng, thông qua ứng dụng công nghệ bao bì bảo vệ thực phẩm khỏi ánh sáng. Qua đó, góp phần giữ trọn sự tươi ngon và các giá trị dinh dưỡng trong các sản phẩm bơ sữa.

Khi nhiều người tiêu dùng hiểu hơn về ảnh hưởng tiêu cực của ánh sáng trong nhà lên chất lượng và dinh dưỡng của sản phẩm, họ sẽ có xu hướng tìm những sản phẩm có các giải pháp đóng gói giúp bảo đảm giá trị của sản phẩm và nhãn hiệu mà họ đã tin dùng và lần này Noluma có mặt ở Việt Nam với hi vọng sẽ mang lại những tác động tích cực đến chất lượng thực phẩm và sức khỏe người tiêu dùng.

Gian hàng của Noluma tại sự kiện Triển lãm quốc tế ngành sữa Việt Nam 2019 ngày 31/5/2019

Đọc thêm:

Khởi tạo xu hướng “Đẹp khỏe từ bên trong”

10 lời khuyên cải thiện sức khỏe trong kỳ nghỉ lễ