Sống, yêu và mỉm cười như Lệ Thu - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Mỗi người có một cách định nghĩa về cuộc sống đẹp của chính mình. Với nữ doanh nhân Nguyễn Thị Lệ Thu – Giám đốc Truyền thông và Tiếp thị Bệnh viện FV, chị định nghĩa bằng từng khoảnh khắc cụ thể sống với chính mình và mọi thứ xung quanh, gói gọn trong 3 từ “live – love – laugh”, với ý nghĩa sống hết đam mê, yêu hết mình và luôn mỉm cười với mọi thứ.

nu doanh nhan Nguyen Thi Le Thu

Buổi gặp gỡ của chúng tôi diễn ra trong một không gian khá lãng mạn, với tiếng dương cầm nhẹ nhàng lướt qua sự lung linh của những ngọn nến. Ở không gian ấy, nữ doanh nhân Lệ Thu nhẹ nhàng như cánh hoa diên vỹ truyền ba thứ cảm hứng đặc biệt Live – Love – Laugh trong cuộc sống của chị khá sâu đậm. Đó là ba yếu tố làm nên từng khoảnh khắc sống, bồi đắp thêm những phù sa thời gian, để cánh diên vỹ ấy luôn toát ra một sức hút mãnh liệt và vẻ đẹp không thể hòa lẫn.  

LIVE – SỐNG ĐỜI MƠ ƯỚC

Bản năng là từ khoá đầu tiên thể hiện lối sống của chị. Nó không phải là sự thể hiện cái tôi với đời quá rõ rệt, mà trước hết là thấy được bản thân hạnh phúc hơn khi ngày mới bắt đầu. Cái cảm giác hạnh phúc được hun đúc trọn vẹn khi bình minh gõ cửa từng ngày mới, rồi theo từng giây phút, người phụ nữ chuyển động theo những đam mê của chính mình, theo đuổi và chinh phục những điều bản thân muốn. Với phụ nữ Á Đông, đôi khi được “làm điều mình yêu theo cách mình yêu” là một khái niệm đầy mờ nhạt. Nhưng với nữ doanh nhân Lệ Thu, cá tính mạnh mẽ đủ sức làm thay đổi những lối mòn tồn tại ít nhất bắt đầu từ chính chị. Để rồi từ đó, một “cuộc sống đáng mơ” của chị bắt đầu hiện hữu, chẳng phải to tát hay phức tạp, mà chính là cách nhìn cuộc sống đơn giản như nó vốn có: Sống thật với con người mình như xưa nay vẫn là cách sống đơn giản nhất.

nu doanh nhan Nguyen Thi Le Thu benh vien fv

Lệ Thu phóng khoáng theo đúng cá tính và thể hiện chất riêng không trộn lẫn, vượt qua rào cản những nhìn nhận, đánh giá của người khác và cả những rào cản ngự trị sâu thẳm từ chính bên trong mình. Có thể nói đó là điểm khác biệt làm nên hình ảnh có phần “nữ quyền” khi chị ý thức rõ về giá trị bản thân từ trong tiềm thức để phát triển mạnh mẽ cá tính độc lập. Việc phá vỡ những khuôn phép áp đặt lên cuộc đời đã làm nên cuộc sống tự do của chị Lệ Thu ở hiện tại.

Trải qua nhiều thăng trầm cuộc sống, đối với chị, được sống thật với chính mình và chân thành với mọi thứ xung quanh là chiếc chìa khoá khiến Lệ Thu đi qua tất cả các cánh cửa ẩn chứa nỗi sợ hãi, dần khám phá cuộc sống đầy thú vị bằng những đam mê. Từ những thanh âm tiếng Pháp mà chị theo học chút ít mỗi ngày, tận hưởng đời bằng những trải nghiệm lặn biển hay leo núi đầy thách thức, những thú vui tao nhã như khiêu vũ hay các tư thế yoga cũng trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống của người phụ nữ cá tính. Cuộc sống ấy mang lại cho bản thân chị sự tự do vận động và tái tạo nguồn năng lượng cho chính mình.

Nguyen Thi Le Thu giam doc tiep thi FV

Nguyên tắc chân thành của nữ doanh nhân Lệ Thu còn được áp dụng ngay cả với mọi cảm xúc của chính mình. Chị yêu ghét rõ ràng nhưng đâu đó vẫn hiện hữu cách đối nhân xử thế đầy bao dung ở một phụ nữ đương độ chín muồi về nhan sắc cũng như tâm hồn. Tưởng chừng đó là những khía cạnh của một cá tính đầy đối lập nhưng không, tất thảy hòa quyện làm nên cuộc sống năng động, phong phú ở một Lệ Thu rất “phụ nữ”.

LOVE – YÊU THƯƠNG TRAO ĐI

Nếu sống theo đam mê trọn vẹn mà thiếu yêu thương, cuộc sống của chúng ta sẽ mãi là một mảng khuyết lớn. Với nữ doanh nhân Lệ Thu thì khác, chị đã sẵn có mảng còn lại ấy, tự nhiên và mãnh liệt. Một phụ nữ dám sống cho những phút bối rối khi yêu thương vừa chạm ngõ, nhưng cũng đủ say mê và điên cuồng khi tình yêu bỗng chốc ùa đến. Tình yêu với chị là nguồn sống, là nguồn cảm hứng bất tận mà chị muốn truyền đi, muốn đốt mình để sưởi ấm những người đã và đang được nhận nó. Trên những chặng đường đời đã đi qua cho dù là vui hay buồn, thì ở Lệ Thu, yêu thương đã được trao gửi một cách trọn vẹn nhất.

Từ “niềm yêu đời” như chất xúc tác để “tình yêu người” thêm nồng đượm, Lệ Thu đã yêu và được yêu như thế. Trong thế giới tình cảm, chị là một Lệ Thu đa sắc màu đủ để quyến rũ và cuốn hút người đàn ông của mình, nhưng để gìn giữ và phát triển mối quan hệ lâu dài đâu chỉ cần “tình yêu” là đủ. Bởi nắm giữ một người đàn ông Pháp lịch thiệp, ấm áp như người đàn ông hiện tại của chị và đi đến một “happy ending” bao người khát khao là cả một chuỗi thử thách lớn dành cho cả hai. Với chị, tôn trọng như một tôn chỉ và giới nghiêm làm nên tình yêu qua năm tháng, bởi chị hiểu tình cảm là tự nguyện cũng như hãy trân quý những phút giây đối phương quan tâm, chăm sóc và dành thời gian tạo dựng vun vén mối quan hệ. Triết lý để tình yêu bền vững ấy tưởng chừng đơn giản nhưng ít người có thể làm được để từ ‘tôn trọng’ có thể đi đến đích ‘niềm tin’. Nhưng dù đi qua những chặng lý trí nào trên con đường tình của mình thì Lệ Thu vẫn luôn mở rộng tâm hồn đón nhận những miền cảm xúc muôn màu, trung thực với cảm xúc như trân trọng trái ngọt tình yêu và tìm cách chia sẻ cảm xúc ấy với người bạn đời.

Cuộc hôn nhân của chị là nơi mà ở đó hai người bạn đời có thể chia sẻ với nhau hầu hết những cuộc thưởng ngoạn cảnh đẹp, những buổi thưởng thức món ăn ngon… để rồi càng thêm gắn bó. Chỉ khi bên người đàn ông của mình, Lệ Thu mới được là chính mình, được sống mãnh liệt, yêu đầy đam mê và cùng nhau khám phá cuộc sống. Ông xã của chị là người có quan niệm sống khá giản dị nhưng biết cách thưởng thức cuộc sống, và có lẽ chính điều này làm nên sự đồng điệu tâm hồn trong cuộc tình và đời sống hôn nhân. Việc cùng chung “tần sóng” về gu thưởng lãm đã khiến hai con người từ xa lạ nhanh chóng tìm được sự đồng cảm, cảm giác thân thuộc, không thể sống thiếu nhau. Trải nghiệm thú vui cùng nhau cứ thế phát triển, tạo thành chất keo chứa đựng dưỡng chất chân thành bồi đắp nên tình yêu.

LAUGH – NỤ CƯỜI AN NHIÊN

Cuộc sống của Lệ Thu không bao giờ thiếu vắng nụ cười. Không hẳn là nụ cười của những viên mãn, mà là nụ cười hóa giải những hạn định không đáng có, để từ đó mang đến những năng lượng tích cực cho từng ngày sống của chị. Nó cũng khiến cho cuộc sống của chị phong phú thêm, an nhiên hơn khi đem chữ ‘Laugh’ hòa mình cùng hai yếu tố ‘Live’ và ‘Love’ của chị. Chị quan niệm, nếu không ai cười với bạn, hãy mỉm cười với chính mình để thấy mỗi ngày trôi qua đầy ý nghĩa. Và để có được nụ cười an nhiên nhất, chị luôn ý thức được giá trị bản thân đồng thời trân quý sự may mắn đến từ mọi thứ xung quanh, công việc, tình yêu, gia đình…để tìm đến sự bình yên từ trong tâm hồn. Với chị có thể thiệt thòi trong điều này nhưng đổi lại sẽ có những điều khác tìm đến an nhiên, tĩnh tại và tốt đẹp hơn rất nhiều.

Một phương châm sống luôn đồng hành cùng chị suốt nhiều năm tháng cuộc đời là luôn chân thành hết mực với các mối quan hệ trong đời sống. Một Lệ Thu giàu lòng yêu thương trong chăm sóc những người thân và không trông đợi hồi đáp. Một Lệ Thu chân tình với bạn bè. Một Lệ Thu chân thật với chính mình và luôn mở lòng ra với mọi thứ. Chị tâm niệm, khi đã hết lòng, không còn gì để hối tiếc, là lúc bạn có thể mỉm cười an nhiên nhất.

nữ doanh nhân Nguyễn Thị Lệ Thu

Trong suy nghĩ của chị, những nụ cười hạnh phúc còn được làm nên từ sự tin yêu chúng ta dành cho nhau. Như cách chị thương yêu những đứa con riêng của chồng không chỉ dừng lại ở sự bao dung nơi người phụ nữ mà xuất phát từ niềm tin của anh dành cho chị trong việc dạy dỗ, bảo ban con trẻ.

Một phụ nữ hiện đại từ cách khám phá, cách yêu thương người bạn đời sâu sắc nhưng đồng thời cũng là một phụ nữ xem trọng giá trị truyền thống. Giá trị ấy là cội rễ mà nữ doanh nhân Lệ Thu luôn chắt chiu những tinh tuý nhất để mang vào cuộc sống của mình, khiến chị, dù là một phụ nữ tự do “như Tây” đấy, nhưng cũng rất sâu sắc và quan tâm chu toàn mọi thứ của một “Vietnamese woman” đúng nghĩa.

Một nụ cười sảng khoái của tự do nội tại, nụ cười nhẹ nhõm của cuộc sống chân thành, nụ cười trong trẻo của lối sống giản đơn, nụ cười tinh tế của một người luôn biết ứng xử… Những nụ cười ấy đã góp phần vẽ lên chân thực và trọn vẹn chân dung Lệ Thu – người phụ nữ có một nguồn năng lượng đặc biệt vượt qua và hóa giải được cuộc đời mình. Người đàn bà đã dám cháy hết mình, để truyền hơi ấm đến mọi thứ xung quanh.

nu doanh nhan Nguyễn Thị Lệ Thu Giám đốc Truyền thông và Tiếp thị Bệnh viện FV

***

Hỏi nhanh – Đáp nhanh

Hãy chọn 3 từ mô tả về chị?

Tình cảm, thích thể hiện bản thân, phóng khoáng.

Món ăn bắt buộc phải nếm khi nhìn thấy?

Những món quê hương Vinh luôn mang hương vị đặc biệt không bao giờ quên như cháo lươn, xôi trứng chiên và bánh ướt.

Những món mỹ phẩm luôn có trong túi xách của chị?

Không thể thiếu nước hoa, phấn phủ, son môi và má hồng.

Bài viết độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân.

Có thể bạn quan tâm:

Phỏng vấn Midu: Kinh doanh mang đến cho tôi cảm giác an toàn!

Siêu mẫu Hà Anh: Phụ nữ Việt có lòng quả cảm rất lớn

Comment