Bạn đã học cách bằng lòng với cuộc sống?

“Bằng lòng” không đồng nghĩa với việc dừng lại mọi cố gắng mà chỉ là giai đoạn bạn hiểu rõ chính mình hơn để trở nên hạnh phúc trong cuộc sống.

Tưởng chừng bài học hài lòng chỉ là những phương thức trên lý thuyết, đôi khi khiến bạn nhầm tưởng rằng đó là liệu pháp tâm lý để đánh lừa rằng bản thân đã cảm thấy như vậy là ổn. Nhưng trên thực tế, việc để suy nghĩ trong bạn cảm thấy thật sự thoải mái bắt nguồn từ chính bạn khi biết điều hòa những cảm xúc trước tác động của môi trường xung quanh.

Ngừng so sánh

Ngay tại thời điểm “nhen nhóm” ý nghĩ so sánh là bạn đặt chân vào con đường tự dày vò chính mình. Những hy vọng quá to lớn sẽ khiến bạn mệt nhoài trên hành trình chinh phục và tự dập tắt những hạnh phúc mà chỉ riêng bạn đang sở hữu. Bởi lẽ bạn là phiên bản duy nhất của chính mình, hoàn toàn khác biệt nên không có lý do gì để nỗ lực trở thành bản sao của người khác.

Tinh thần hào sảng

Xoay quanh cuộc sống mỗi người chúng ta luôn tồn tại những vấn đề cần giải quyết và việc sở hữu một tâm hồn hào sảng sẽ giúp bạn thoải mái hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, tinh thần hào sảng giúp bạn luôn thấu hiểu căn nguyên của vấn đề theo hướng tích cực nhất, đủ để hiểu rằng thành tựu bạn đạt được là do sự cố gắng của bản thân hoặc nếu thất bại là do bạn chưa thực sự nghiêm túc dành đủ thời gian cho công việc đó.

Đọc thêm: Để con trở nên tự tin hơn

Đơn giản hóa cuộc sống

Việc suy nghĩ và phức tạp hóa mọi thứ chỉ khiến cuộc sống bạn trở nên căng thẳng và nhiều áp lực hơn. Thay vào đó, dần đơn giản hóa trong cách xử lý mọi việc và cố gắng hết sức hoàn thiện mọi việc trong khả năng của mình sẽ giúp tinh thần được thư giãn hơn rất nhiều. Chính từ cột mốc đó cũng giúp tinh thần cảm thấy dễ chịu hơn khi biết rõ những giới hạn của bản thân.

Bằng lòng với thất bại

Trên hành trình tìm đến thành công sẽ không ít lần bạn phải trải qua thất bại nên cần hiểu rằng không việc gì từ khi bắt đầu có thể đặt được như mong ước. Nên khi thấy bại hãy thấy quý trọng và cảm thấy biết ơn vì qua việc đó giúp bạn tích lũy những kinh nghiệm quý giá. Việc chấp nhận thất bại một cách bình thản sẽ không khiến bạn suy sụp tinh thần quá nhanh cũng như giúp bạn đứng dậy nhanh hơn để bắt đầu lại.