“Con đã trở thành người phụ nữ hạnh phúc khi được nghe những lời này từ mẹ cha” - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Khi bạn sinh một bé gái, bạn sẽ có suy nghĩ không có thứ đáng quý hơn con gái mình, và nếu bạn muốn làm tất cả mọi thứ tốt nhất cho con, đừng quên thủ thỉ đến con những lời chân thành này để một ngày nào đó khi con rời xa bạn, con vẫn sẽ được là chính mình và hạnh phúc!

Có những sự thật về con người và những điều quan trọng trong tương lai mà bạn nên nói với con trong quá trình trưởng thành càng sớm càng tốt. Điều này không chỉ giữ con gái được phát triển trong môi trường lành mạnh, mà nó còn giúp con trở thành một phụ nữ xinh đẹp và tự tin.

“Con không thua gì con trai!”

Thế giới này được cân bằng bởi nam và nữ, và sẽ không có một cán cân nào lệch khỏi quỹ đạo nếu bé gái nhận thức được tầm quan trọng và vị trí của mình. Hãy nói với con về những phẩm chất tốt đẹp mà con có và bạn sẽ ngưỡng mộ biết bao nếu con biết cách phát huy tinh thần của phái nữ một cách mạnh mẽ. Không có ước mơ nào là giới hạn, và nếu con gái bạn thích những thứ ngoài tầm với, hãy tin rằng sẽ có một ngày những ước mơ đó sẽ trở thành sự thật và không có gì có thể ngăn cản chỉ vì con là một cô gái. 

Photo: Milkorea

“Vẻ đẹp của con sẽ đến từ tâm hồn.”

Không lâu nữa, khi con bước vào độ tuổi thiếu niên, con gái của bạn sẽ quan tâm đến những món trang điểm rực rỡ hay món phụ kiện vừa mắt. Đừng ngăn cản nhưng hãy chắc chắn bạn giúp con nhận thức được vẻ đẹp thực sự của một người là gì. Chiếc váy có đẹp đến mấy cũng không bằng con có một trái tim nhân hậu, hãy nhấn mạnh tầm quan trọng của sự trung thực và giúp con thể hiện sự quan tâm đến người khác, đó là cách để con nhận ra vẻ đẹp của con chính là nằm bên trong và ở suy nghĩ, nhận thức của chính mình. 

“Những hình thù méo mó cũng có vẻ đẹp rất riêng.”

Nếu bạn nói với con rằng không có gì là hoàn hảo, điều đó sẽ khiến con mơ hồ hơn là bạn dùng những ví dụ sinh động. Vào những khoảnh khắc con tự ti và cảm thấy buồn bã về một điều gì đó ở chính bản thân mình vì đang theo đuổi sự xuất sắc, hãy nói với con rằng việc chấp nhận sai sót và nhận ra sự độc đáo của bản thân cũng là một vẻ đẹp rất riêng, và nếu con có thể trở thành phiên bản tốt nhất và khắc phục những nhược điểm đó, con sẽ trở thành một người hoàn hảo theo cách của riêng mình. 

Photo: lifestudio

“Thế giới này không tồn tại sự công bằng!”

Có một câu nói nổi tiếng rằng, Nếu bạn kỳ vọng thế giới sẽ công bằng với bạn, chỉ vì bạn công bằng, thì bạn đang tự lừa dối chính mình. Nó giống như việc mong đợi một con sư tử không ăn thịt bạn vì bạn đã không ăn thịt nó! Chỉ cần nói về câu chuyện ấy, và làm cho con gái nhận thức được rằng thế giới ngoài kia có hàng ngàn quan điểm với những người sở hữu tính cách trái ngược nhau, con phải vững vàng và chuẩn bị sẵn sàng để đối phó với tất cả điều đó. Đây là cách để bạn cứu con khỏi sự thất vọng và dạy con cách tiếp cận lành mạnh hơn để có cơ hội gặp gỡ những người có giá trị trong cuộc sống. 

“Tử tế là một phẩm chất thiết yếu của người phụ nữ.”

Bạn sẽ tự hào khi nhìn thấy đứa con gái bé bỏng của bạn lớn lên trở thành một người phụ nữ tốt bụng, đáng yêu phải không! Nhưng lòng trắc ẩn không phải là thứ bạn có thể dạy con sau này trong cuộc sống. Chính bây giờ sẽ là lúc để bạn dạy con yêu thương những người xung quanh mình để nhận ra tầm quan trọng của việc sở hữu một trái tim lương thiện và trong sáng. Từ việc nhỏ nhất đến việc trọng đại hơn, việc dẫn dắt con giúp đỡ những người khác thậm chí là người lạ sẽ phản ảnh cuộc sống tương lai của con sau này liệu có được bao bọc bởi những người tử tế và đàng hoàng hay không. 

Đọc thêm:

Để con “bật cao” vào đời

Tại tâm nảy mầm hạnh phúc

Comment