Sẵn sàng cho những cánh buồm ngược gió - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Sẵn sàng cho những cánh buồm ngược gió

Trong cuộc sống, những ‘cơn gió’ của hoàn cảnh sẽ ‘thổi’ vào tất cả chúng ta, khiến cho dòng chảy cuộc sống đôi khi không thể nắm bắt và làm ta bất ngờ với những thay đổi. Những thay đổi không thể tránh khỏi, bạn sẽ làm gì để có thể đối phó với nó? 

Ai cũng đều phải trải qua những sự thay đổi. Tuy nhiên, một số người trong chúng ta vẫn học được cách duy trì và khống chế cục diện để những điều trong dự định không vượt ngoài tầm kiểm soát. Những gì chúng ta cần là biết được hướng gió để cánh buồm không lệch sang hướng khác. Và cách để mỗi người tạo nên sự khác biệt không đâu khác đều xuất phát từ chính nội tại.

Trường hợp bất khả kháng luôn xảy ra vào những thời điểm trong cuộc sống. Và những thất vọng và thách thức luôn là điều phải đối mặt. Nếu muốn có sự đảo ngược vào những khoảnh khắc đó, chúng ta phải bất chấp và nỗ lực trong điều kiện tốt nhất cho phép, nếu không mọi thứ dường như sẽ sụp đổ. Hoàn cảnh khó khăn không phải luôn gắn với người nghèo và cơ hội không chỉ luôn dành cho người giàu, mỗi cá nhân đều có những thách thức mà vấn đề cấp bậc không phải là thứ yếu để dẫn đến sự thành công hay tuyệt vọng của mỗi cá nhân.

Tài chính hay danh vọng không phải là thứ để xác định chất lượng cuộc sống, mà đó chỉ là những gì chúng ta chọn để làm khi phát hiện rằng hướng gió đã thay đổi, có đôi khi chúng ta buộc phải quay lưng và căng lại cánh buồm đã bị hướng gió chúng ta hướng đến quật ngã. Khi mọi thứ thay đổi, chúng ta phải thay đổi. Chúng ta phải đấu tranh để tự đứng dậy trên đôi chân của mình một lần nữa và thiết lập lại cánh buồm để chỉ đạo những người xung quanh hướng tới đích mà chúng ta đã hằng mơ ước. Để phản ứng với nghịch cảnh nhanh chóng, chúng ta phải đối mặt và có trách nhiệm, một khi chúng ta tự tạo ra kỷ luật và ý thức được điều này, cuối cùng chúng ta sẽ sẵn sàng để tiến vào những thử thách lớn lao hơn trong cuộc sống, và đừng quên học cách suy nghĩ tích cực và lạc quan dù rằng xung quanh có nhiều yếu tố tiêu cực đi chăng nữa. 

Dù hường gió có thay đổi, hãy vững tâm để học cách đặt lại cánh buồm, cho phép bản thân được cuốn theo những phương hướng ngoài ý muốn mà ở đó, bạn sẽ có thể phát triển trong môi trường hoàn toàn mới. Đừng ngại thay đổi và đừng sợ những điều bất ngờ. Vì khi bạn đã có thể thiết lập cho mình một quan điểm cá nhân mạnh mẽ, những điều tích cực bạn hướng tới sẽ giúp bạn có cách suy nghĩ và quyết định đúng đắn trong những tình huống khó đối phó. 

Thành công là kết quả của những thay đổi tích cực trong quá trình thích nghi lối sống, thu nhập cũng như những mối quan hệ hằng ngày, vì vậy hãy luôn sẵn sàng cho những cánh buồm ngược chiều gió, bạn nhé!

Có thể bạn quan tâm:

Tạm ngừng “quay” để “tiến” xa hơn

Nắm giữ chìa khóa cảm xúc

Comment