Bạn đã chia tay nhưng vẫn còn đau lòng?

Mối quan hệ đã chấm dứt từ lâu nhưng vẫn khiến bạn day dứt mỗi đêm, tại sao nó lại không biến mất và trả lại bạn cuộc sống cân bằng như trước đây. Hãy cố lay chuyển bản thân bằng cách áp dụng những biện pháp sau đây.

Việc phải chấm dứt mối quan hệ với người đã rất yêu sẽ khiến phái nữ trở nên yếu đuối và dễ mắc kẹt trong tâm trí do tự mình ảo tưởng ra. Trong cái bẫy không có gì là ngọt ngào đấy, bạn sẽ có thể gặp nhiều rắc rối khi quên đi cuộc sống hiện tại và trở nên bi quan cùng cực. Vậy làm thế nào để bạn có thể vực dậy tinh thần và tự thôi thúc mình để tự vượt qua nếu không có một ai bên cạnh, hãy thử ba mẹo sau đây:

Tự hỏi tại sao bạn lại đầu tư vào người này

Đầu tiên, bạn nên tự hỏi tại sao bạn bị dày vò bởi sự ra đi của người này. Bạn đã đặt hết sự nghiêm túc và chân thành nhưng vẫn nhận lấy sự thờ ơ hay phản bội. Đôi khi chúng ta bị vướng trong một mối quan hệ là yêu nhưng những gì bạn nhận được không hề xứng đáng với từ ngữ thiêng liêng đó, bạn bỏ ra rất nhiều nhưng nhận lại toàn đắng chát. Vì vậy, hãy thôi quá quan tâm và lệ thuộc vào một người không mấy quan tâm đến bạn, tự hỏi bản thân xem bạn đã đầu tư vào đúng người chưa, và người này có xứng đáng có được tình cảm chân thành từ bạn hay không. Dành thời gian để chiều chuộng bản thân hơn và thôi để những gì không thuộc về mình lấn át tâm trí cũng như cuộc sống của bạn. 

Dừng lại và suy nghĩ về những gì bạn thực sự muốn

Một khi bạn nhận ra rằng bạn xứng đáng được hạnh phúc, bạn sẽ bắt đầu tự hỏi những gì bạn thực sự muốn. Điều gì liên kết bạn với người này? Bạn đánh giá cao ưu điểm gì của anh ấy? Và khuyết điểm nào bạn không thể chấp nhận? Việc đơn độc là một bài tập mà mọi người nên hoàn thành vào một thời điểm nào đó trong cuộc sống trưởng thành của mình. Đó là thời gian cho chúng ta khoảng cách và sự rõ ràng để biết chúng ta thực sự là ai và những gì chúng ta mong đợi từ một người bạn đời tương lai. Dừng lại những khổ đau trong tình cảm tưởng chừng rất khó khăn, nhưng khi vượt qua được và có được mục tiêu mà mình muốn nắm giữ, bạn sẽ tìm được chìa khóa cho hạnh phúc và tự mở cánh cửa ấy cho chính mình. 

Xem xét lại các lựa chọn của bạn

Ngay cả khi người bạn mong cầu không còn quan tâm đến bạn, hãy nhớ rằng vẫn sẽ có một số người quan tâm bạn dù bạn muốn hay không. Việc bạn chưa bao giờ ở bên một người và luôn tìm cách biện minh rằng bạn không thể hiểu họ là điều rất sai lầm. Đôi khi những người ấy lại là những người hiểu được bạn muốn gì và cần gì nhất. Điều quan trọng nhất để vượt qua là bạn phải muốn tìm hiểu nó. Bạn phải sẵn sàng để đón nhận. Đừng tự trừng phạt chính mình bằng cách xa lánh những người tốt lành đang đầu tư tình cảm vào bạn, người đàn ông khi quan tâm đến bạn, điều đó không chỉ xuất phát từ quan tâm đơn thuần mà thôi. 

Có thể bạn quan tâm:

5 sai lầm có thể tiêu diệt ngay cả mối quan hệ hạnh phúc nhất

Để yêu xa được dài lâu