5 sai lầm có thể tiêu diệt ngay cả mối quan hệ hạnh phúc nhất

Bạn luôn lạc quan và nghĩ rằng mối quan hệ của bạn không thể phá hủy? Nhưng hãy cẩn thận! Bởi vì có những thứ nhất định có thể phá vỡ mọi mối quan hệ tốt đẹp rất nhanh chóng. 

1Bạn không chia sẻ công việc gia đình

Đây có vẻ như không phải một lý do để gây ra mâu thuẫn giữa bạn và nửa kia, nhưng nếu như bạn “ném” cả gia đình cho đối phương xử lý, nó sẽ trở thành một mối phiền toái vô cùng lớn. Khi mọi thứ tích tụ và dần không thể kiểm soát, quả bom sẽ nổ tung và dẫn đến những cuộc xung đột không thế cứu chữa. 

2Bạn có ít liên hệ với bạn bè

Vợ/chồng của bạn không chỉ là của một mình bạn, họ cũng sẽ có những mối quan hệ được gọi tên như bạn thân nhất. Và bạn cũng thế. Vì vậy, nếu bạn ngày càng xa rời đi sự kết nối với bạn bè của mình theo thời gian, điều này sẽ trở thành một vấn đề, bạn sẽ dễ nảy sinh những tư tưởng tiêu cực và khiến mối quan hệ với người thương trở nên bế tắc. Sau tất cả, những mối quan hệ xã hội là một phần thiết yếu để giúp vợ chồng thấu hiểu lẫn nhau và chiếm vai trò cực kỳ quan trọng.

3Bạn không còn thân mật như trước

Trong một mối quan hệ, nếu việc thân mật giảm dần thì sự dịu dàng cũng sẽ giảm dần theo thời gian. Chỉ dành một nụ hôn trên má và hiếm khi có quan hệ tình dục, điều đó lâu dài sẽ xảy ra những vết rạn rõ nét. Tất nhiên bạn không thể thân mật mỗi ngày, nhưng một cái ôm chân thành hay một nụ hồn nồng nàn sẽ giúp ngọn lửa thương mãi cháy bỏng khi hai bạn bên nhau.  

4Những cặp vợ chồng không hạnh phúc xoay quanh môi trường sống

Tâm trạng xấu có thể tự khắc phục, nhưng một môi trường sống không lành mạnh sẽ dẫn đến những tiêu cực không đáng. Nếu phải thường xuyên đối mặt với những cặp vợ chồng không ngừng cãi nhau, điều đó có thể lan chuyển sang chính bản thân bạn, tuy nhiên, hãy nhìn vào những cặp vợ chồng hạnh phúc để làm gương chiếu soi sáng cho mối quan hệ của chính mình. 

Must read: Tổ ấm thương yêu

5Bạn hầu như không khen nhau

Cũng giống như với sự dịu dàng, sự đánh giá lẫn nhau có thể giảm đi trong những năm sau khi kết hôn. Tồi tệ hơn, những lời khen ngợi có thể dần chuyển sang những chỉ trích khi đối phương phạm phải sai lầm hay thậm chí chẳng làm gì cả. Hãy khắc phục tình trạng này để không làm ảnh hưởng đến tâm trạng của chính mình và khiến mối quan hệ trở nên lạnh nhạt.

***

Hãy luôn tôn trọng và yêu thương nửa kia để có thể cảm nhận giá trị

gia đình thiêng liêng như thế nào, bạn nhé! 

Có thể bạn quan tâm:

Thắp lại lửa yêu thương

Khi hôn nhân nguội lạnh…