Thành công nhờ vào bản năng cá nhân

Nhà lãnh đạo doanh nghiệp luôn phải đưa ra được những ý tưởng mới, có tầm nhìn cho tương lai. Bạn có biết nguồn lực lớn nhất để tạo nên điều đó chính là bản năng cá nhân?

Chuyện rằng, Mike Germano, người đồng sáng lập Carrot Creative, một trong những công ty tiếp thị truyền thông xã hội đầu tiên, đã thành công nhờ vào bản năng cá nhân. Ông cho biết: “Bản năng của tôi đã cho phép tôi nắm bắt mọi cơ hội và giúp tôi tự tin chấp nhận mạo hiểm mà người khác không dám”. Năm 2005, Germano mở văn phòng chính trị ở Connecticut (Hoa Kỳ), sử dụng phương tiện truyền thông xã hội để vận động tranh cử cho mình. Mọi người bảo Germano điên rồ, cho đến khi ông giành được chiến thắng. Cùng năm đó, Germano thành lập Carrot Creative khi chưa ai nghĩ rằng phương tiện truyền thông xã hội lại ảnh hưởng mạnh mẽ lên toàn xã hội như bây giờ. Tám năm sau đó, ông đã có những khách hàng lớn như Jaguar, Target, Disney… Germano chia sẻ: “Rất nhiều người nói rằng chúng tôi bị điên, nếu đã nghe lời họ thì chúng tôi sẽ không có vị trí vững chắc như ngày nay”.

Bạn chưa có được khả năng tín nhiệm bản năng chính mình để điều hành doanh nghiệp thành công như Mike Germano? Năm bí quyết dưới đây sẽ giúp bạn xây dựng được điều đó.

THEO ĐUỔI ĐIỀU LUÔN NGHĨ ĐẾN

Một ý tưởng không thể thoát ra khỏi tâm trí bạn, nghĩa là linh cảm đang mách bảo bạn điều đó đáng làm. Bản năng, hay có thể nói là niềm đam mê được ngụy trang dưới dạng ý tưởng, sẽ dẫn dắt và hình thành nguyên tắc làm việc cho bạn. Khi hành động dựa trên ý tưởng mà bạn thật sự quan tâm, bạn dễ dàng định hướng đúng và có nhiều động lực làm việc chăm chỉ để thành công.

CAM KẾT NỖ LỰC ĐỈNH CAO

Mọi bản năng tốt đẹp đều phải được hỗ trợ bằng rất nhiều nỗ lực. Bạn cần đảm bảo đúng cam kết mình làm việc chăm chỉ hơn bất cứ ai khác. Để thực hiện được điều đó, bạn phải sống cho thời điểm hiện tại và tập trung làm điều tốt nhất có thể trong hôm nay. Hãy ghi nhớ rằng, nếu bắt đầu cảm thấy sợ hãi dù chỉ một giây thì bạn sẽ gặp rắc rối. Nỗi sợ hãi làm bạn sinh nghi ngờ khả năng chính mình, để rồi khiến bạn không còn có sự tập trung 100% vào công việc hiện tại.

ĐẮM MÌNH VÀO THẾ GIỚI Ý TƯỞNG

Chúng ta được sinh ra vốn không có ngay bản năng kinh doanh mà phải học hỏi, tích lũy điều này theo thời gian. Khi thật sự đắm mình vào một vấn đề nào đó, tâm trí bạn tự nhiên gợi lên nhiều ý tưởng xung quanh nó. Bản năng sẽ mách bảo bạn nên làm gì ngay sau đó. Theo những doanh nhân tên tuổi, bản năng có thế đến từ sự hiểu biết chuyên sâu trong ngành, đúc kết từ việc dấn thân và cam kết hết mình vì kinh doanh.

BỎ QUA CÁC QUY TẮC

Nhà lãnh đạo biết tin tưởng vào bản năng chính mình sẽ trở thành người đặt ra các quy tắc mới. Họ biết dự đoán và giải quyết được các vấn đề tương lai. Khi bối rối hoặc mất phương hướng, bạn sẽ có khả năng thất bại. Nếu rơi vào trường hợp như vậy, hãy xem như cơ hội trau dồi bản năng, bằng cách nhận ra những lỗi lầm làm “chết” ý tưởng, để từ đó giúp bạn trở nên sắc sảo hơn.

LINH HOẠT CÁCH THỰC HIỆN

Khi hành động theo bản năng, hãy linh hoạt trong cách thực hiện. Những gì bạn bắt đầu làm hôm nay sẽ thay đổi hoàn toàn trong tương lai. Bản năng nhạy bén cơ bản không thay đổi, nhưng ý tưởng sẽ thay đổi và phát triển theo chiều hướng khác. Điều bạn cần làm là lắng nghe và ghi nhận những phản ứng từ khách hàng để thay đổi ý tưởng cho phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:

Lòng dũng cảm – Nhân tố X của thành công

Các kỹ năng cần thiết cho người lãnh đạo thế hệ mới