Xây dựng niềm tin với nhân viên mỗi khi giao tiếp

Đầu tư vào nhân viên của bạn là quyết định kinh doanh thông minh nhất mà bạn có thể thực hiện. 

Cung cấp một môi trường làm việc thuận lợi đầy niềm tin và an ninh cho nhân viên của bạn sẽ khiến họ luôn cống hiến và trung thành. Một mối quan hệ lành mạnh không thể mua, nhưng ta hoàn toàn có thể tìm được. Và mặc dù nó sẽ mất thời gian, sự cống hiến, hy sinh và nguồn lực để xây dựng một mối quan hệ lành mạnh, nhưng nó sẽ khiến cho sức mạnh doanh nghiệp trở nên hùng mạnh và vững chãi hơn bao giờ hết.

Dưới đây là sáu mẹo thiết thực trong giao tiếp để giúp xây dựng và cải thiện mối quan hệ của bạn với nhân viên, đồng đội và đồng nghiệp của bạn.

Hãy tử tế

Ngay cả những người chuyên nghiệp và chủ động nhất đều có những ngày tồi tệ. Tầm quan trọng của hành động thể hiện lòng tốt không bao giờ có thể phóng đại. Một câu đơn giản như “Chiếc váy hôm nay trông xinh quá!” hay “Hãy cố gắng với bài thuyết trình ngày mai nhé!” sẽ có thể góp phần khiến ngày làm việc trở nên tươi sáng hơn rất nhiều. Ắt hẳn bạn cũng thích khi được nghe những điều đó, vậy tại sao không nói điều đó với nhân viên của bạn? Một nghiên cứu đã chứng minh rằng cách để mở trái tim của một người là thông qua việc làm cho họ cảm thấy được yêu thương và có giá trị. Hãy đưa ra những nhận xét chân thành và hành động tử tế, bạn sẽ nhận lại được những gì mà bạn đã tận lòng trao đi.

Trung thực

Trong một nỗ lực để tử tế với mọi người, bạn không nên bỏ qua sự trung thực. Tin tưởng là yếu tố quyết định chính của bất kỳ mối quan hệ nào, và nó cũng đóng một vai trò rất lớn trong mối quan hệ của bạn với nhân viên của bạn. Sự chân thành và công bằng cũng quan trọng trong các mối quan hệ công việc vì chúng cũng thuộc bất kỳ loại quan hệ nào khác mà bạn cần lưu tâm và xem trọng.

Giữ lời hứa

Nếu thỏa thuận ban đầu của bạn là hứa hẹn cho nhân viên cơ hội rõ ràng để phát triến sự nghiệp, bạn phải để điều đó thực sự xảy ra. Đừng cho nhân viên của bạn một lời hứa quan trọng nhưng lại không phân phối lên kế hoạch thực hiện, hành động này lấy đi niềm tin của họ và ảnh hưởng đến sự cống hiến và cam kết thực hiện tầm nhìn của bạn. Hãy nhớ rằng, có một số điều có vẻ không quan trọng đối với bạn, nhưng với nhân viên đó có thể là toàn bộ thế giới.  

Đọc thêm: 8 cách để thoát khỏi căng thẳng chỉ trong 5 phút hoặc ít hơn

Xác định kỳ vọng

Nhân viên muốn biết họ đang làm việc theo hướng nào, vì vậy điều cần thiết là hãy truyền đạt sứ mệnh và tầm nhìn của công ty một cách rõ ràng nhất có thể. Một nguyên nhân chính của hầu như tất cả các vấn đề về mối quan hệ giữa người sử dụng lao động và nhân viên đều đi xuống là do xung đột những kỳ vọng xung quanh vai trò của nhân viên và mục tiêu của người chủ. Hãy để nhân viên của bạn biết những gì bạn mong đợi từ họ ở mọi lúc, qua đó tiết kiệm cho mình những căng thẳng của việc thất vọng hoặc phải dọn dẹp đống lộn xộn của nhân viên vô tình gây ra.

Lòng trung thành

Mức độ trung thành của nhà tuyển dụng có thể được thể hiện dưới các hình thức khác nhau, nhưng hình thức cơ bản nhất vẫn là công nhân một công việc được thực hiện tốt. Nếu nhân viên có những thành tích đáng khen ngợi, hãy công nhận họ để họ biết rằng bạn đang luôn dõi theo và bên cạnh họ. Điều đó làm cho nhân sự mong muốn được gây ấn tượng đối với bạn và nỗ lực thể hiện bản thân tốt nhất có thể. 

Xin lỗi

Sự khiêm tốn và tôn trọng đi kèm với lời xin lỗi chân thành đúng lúc thể hiện bạn là người sếp không ai sánh kịp. Trong khi chuẩn bị che đậy hành động của bạn hoặc chỉ đơn giản là bỏ qua chúng, hãy nhớ rằng điều quan trọng là mọi người sẽ không bao giờ tha thứ hoặc quên đi một sự che đậy nếu nó bị phát hiện. Nó sẽ luôn luôn nán lại trong không khí và tạo ra một bầu không khí phòng thủ đầy tự vệ và biện minh. Nếu cảm xúc không được giải thích, mối quan hệ của bạn và nhân viên sẽ chỉ trở nên xấu đi.