The Grand Hồ Tràm_2020.10.25

General Manager Seashells Phu Quoc, Ann Nguyễn: Hãy cứ “cho đi” trước khi “nhận lại”

Ngành dịch vụ vốn chưa bao giờ là dễ dàng đối với phụ nữ. Nhưng sự tự tin lẫn chuyên nghiệp của Ann Nguyễn – Tổng Quản lý của Seashells Phu Quoc Hotel & Spa sẽ giải thích vì sao cô lại có thể tiến xa trên con đường sự nghiệp và chạm đến vị trí cấp cao ấy khi chỉ mới chạm ngưỡng độ tuổi 30.

phỏng vấn độc quyền tạp chí nữ doanh nhân

phỏng vấn tổng quản lý seashells phú quốc ann nguyễn

Từ bỏ ước mơ trở thành một nhà nghiên cứu vật lý để theo đuổi ngành học dịch vụ tại Thụy Sỹ chỉ vì mong muốn “được làm cho những người xung quanh cảm thấy vui vẻ”, Ann Nguyễn đã chứng minh cho mọi người thấy rằng phụ nữ vẫn có thể làm được những việc mà đàn ông đang làm và thậm chí còn làm tốt hơn thế. Lựa chọn Seashells Phu Quoc Hotel & Spa là “bến đỗ” quan trọng trong hành trình sự nghiệp hiện tại, Ann Nguyễn cho biết đây không chỉ là cơ hội để cô trau dồi kiến thức cho chính mình, mà hơn hết là tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp tại Việt Nam. Tất cả nhằm vươn đến khát khao của một nữ điều hành trẻ trong việc tìm được những phương pháp quản lý tốt nhất và có thể trở thành một người đứng đầu nhận được sự nể phục và tôn trọng.

Sự ôn nhu của phụ nữ là một lợi thế

Chào chị Ann Nguyễn! Là một phụ nữ trẻ nhưng lại đang đảm đương vị trí General Manager (GM) của một khách sạn 5 sao tầm cỡ, đâu là những khó khăn mà chị đã gặp trong quá trình tiếp nhận công việc?

Một trong những khó khăn mà tôi nhận thấy đầu tiên đó là vấn đề nhân sự. Vốn là ngành tồn tại sự cạnh tranh cao nên một khi đã tuyển dụng ai đó, bạn không chỉ là một người sếp mà còn phải là người truyền cảm hứng và cho họ thấy bạn có thể đi xa cùng họ đến đâu. Để làm được như vậy, sếp cần phải biết chia sẻ, hướng dẫn và hỗ trợ, đồng thời đưa ra những hướng giải quyết khi nhân viên gặp vướng mắc. Bên cạnh đó, Việt Nam là một đất nước mang tính cộng đồng rất cao, nên khi ở trong một doanh nghiệp có nhiều nhân sự thì những mâu thuẫn giữa người với người là điều không thể tránh khỏi. Và nhiệm vụ của tôi là vừa phải công bằng, vừa phải đồng cảm với tất cả để tránh xảy ra những tình huống xung đột. Một khi không có xung đột hay tranh chấp, mỗi nhân sự mới có thể không bị lo lắng và tập trung vào công việc, góp phần tăng cường chất lượng dịch vụ dành cho khách hàng.

Giữa rất nhiều khách sạn và resort xuất hiện tại Phú Quốc trong những năm qua, đâu là những nét đặc biệt của Seashells Phu Quoc Hotel & Spa và chiến lược của chị Ann Nguyễn để thương hiệu có thêm sự hiện diện trong lòng những người yêu thích du lịch nghỉ dưỡng là gì?

Không như một số khách sạn chỉ tập trung vào một nhóm thị trường nhất định, chúng tôi có thể cân bằng tất cả các thị trường và không ngừng quảng bá thương hiệu bằng cách hợp tác với các đại lý ở trong và ngoài nước để mở rộng nhận diện. Đã gần 3 năm kể từ ngày tôi đồng hành cùng Seashells, hiện nay resort rất tự hào khi trở thành một trong những khách sạn địa phương chuẩn 5 sao đạt đỉnh doanh thu của gần như tất các kênh booking điện tử với mức giá ổn định, không chủ trương tăng giảm theo mùa nhằm mục tiêu bán phòng. Không chỉ tập trung vào chất lượng dịch vụ, chúng tôi còn tăng cường mở rộng những trải nghiệm cho du khách khi lưu trú tại đây nhằm tạo nên những kỷ niệm khó kiếm tìm ở nơi nào khác. Một ví dụ có thể kể đến đó là chúng tôi xây dựng hình ảnh của resort thành địa điểm để trải nghiệm những lễ hội thú vị do chính resort tổ chức như: Snow Festival (Giáng sinh), Year End Party (Năm mới), Lễ hội đèn lồng (Trung thu)… Hoạt động này trong thời gian qua đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của khách lưu trú và là một điểm nhấn khó quên trong hành trình nghỉ dưỡng của họ. Có thể nói, dù được đầu tư và quản lý bởi 100% đội ngũ người Việt, nhưng khách sạn Seashells vẫn đủ sức sánh ngang với những khách sạn quốc tế khác trong cùng phân khúc tại Phú Quốc.

phỏng vấn tổng quản lý seashells phú quốc ann nguyễn

Không hoàn toàn như đàn ông mạnh mẽ và cứng rắn, phụ nữ đôi khi mềm mỏng và nhiều cảm tính, chị  Ann Nguyễn nghĩ đây có phải là điều bất lợi của phái đẹp trong việc thăng tiến sự nghiệp không?

Theo tôi, cảm tính hay mềm mỏng không phải là yếu đuối và không thể đưa ra quyết định. Ngược lại, tôi tin sự ôn nhu đó chính là một điểm mạnh nổi trội của phụ nữ. Khi là một người dẫn đầu, tôi không thích trở thành một người sếp chỉ tay năm ngón hay luôn áp đặt và chỉ định. Thay vào đó, cách của tôi là sẽ từ tốn phân tích cho nhân viên hiểu đâu là những điều họ còn thiếu sót rồi cùng đồng hành và chia sẻ với họ trong quá trình thực hiện. Trong mọi vấn đề, thói quen của tôi luôn là đặt mình vào vị trí của nhân sự hoặc của khách hàng để có thể đưa ra nhiều hướng giải quyết khác nhau. Sự quyết liệt đôi khi không phù hợp với ngành nghề này, mà điều chúng tôi cần là sự đồng cảm để dung hòa và từ đó những thiệt hại cũng sẽ được giảm thiểu đáng kể. Bên cạnh đó, khi là phụ nữ, một trong những điều tôi hài lòng nhất đó là tôi có thể hạn chế các hoạt động giao tiếp mà tôi không mong muốn, từ đó giúp tôi có thể minh mẫn và tỉnh táo trong mọi quyết định của mình.

Hãy cống hiến hơn cả sự mong đợi

Là một nhà quản lý, ắt hẳn chị Ann Nguyễn luôn có những nguyên tắc riêng trong điều hành, vậy đâu là phong cách lãnh đạo của chị?

Như tôi đã đề cập trước đó, chính là chia sẻ và đồng hành. Dĩ nhiên, tôi vẫn sẽ là người đưa ra định hướng và các quản lý cấp dưới sẽ triển khai thực hiện theo định hướng ấy. Nhưng khi làm việc với tôi, điều đó không có nghĩa là họ phải làm việc đó một mình. Tôi luôn lựa chọn phân quyền một cách tối đa cho những cộng sự đáp ứng được nhu cầu công việc, và một khi đã được phân quyền, họ sẽ phải hiểu rõ trách nhiệm và phạm vi công việc mà họ đang đảm đương cũng như không cho phép mình vượt quyền. Tôi sẽ đồng hành cùng với tất cả các trưởng bộ phận khi họ gặp phải vấn đề ở một khâu nào đó. Quan điểm của tôi khi lãnh đạo là tất cả mọi người phải tự tin dám thử, và dù làm sai thì họ vẫn có quyền làm lại. Chính xác hơn, phong cách của tôi có thể nói là ban đầu dịu dàng, về sau khắc nghiệt (cười). Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhân viên của tôi sẽ ngày càng được tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp và nó cũng tạo nên đòn bẩy để người sếp như tôi ngày một hoàn thiện và tiến bộ hơn.

Khi cho nhân viên quyền “làm lại”, điều đầu tiên chị sẽ làm gì để xử lý những tình huống sai lầm của họ?

Nếu đã có một sự việc sai lầm xảy ra thì việc quy trách nhiệm không còn là điều cần thiết nữa. Tôi nghĩ việc nhìn nhận lại và rút kinh nghiệm mới là quan trọng nhất. Tôi sẽ ưu tiên tìm hiểu lý do của lỗi sai, những nguyên nhân sâu xa ảnh hưởng đến quyết định hay cách xử trí của nhân viên. Tôi mong muốn rằng khi đào tạo một nhân sự nào đó, tôi không chỉ cho đi mà còn được nhận lại nữa. “Nhận lại” những kiến thức chuyên môn hay những quan điểm khác biệt mà nhân viên đã đúc kết, để từ đó tất cả cùng chung tay góp sức xây dựng doanh nghiệp tốt hơn, hoàn thiện bức tranh phát triển kinh doanh tổng thể.

Với kinh nghiệm điều hành trong những năm qua, theo chị Ann Nguyễn, một người phụ nữ cần hoàn thiện những tố chất nào để trở thành một GM trong ngành Hospitality?

Đầu tiên là thái độ cầu thị trong việc tự học hỏi và không giới hạn bản thân ở một công việc cụ thể nào. Trong khách sạn có rất nhiều ban ngành và bộ phận, để bước lên vị trí càng cao bạn càng phải tiếp thu nhiều kiến thức từ những người có chuyên môn khác – những mảng công việc có thể không phải là thế mạnh của bạn, đồng thời sẵn sàng thừa nhận thiếu sót của bản thân trước mặt nhân viên. Điều này là bởi một người sếp dù quản lý tài tình đến đâu cũng chưa chắc đã hiểu hết tất cả mọi kỹ năng và kiến thức cần có ở các lĩnh vực để vận hành mọi thứ trơn tru. Bên cạnh đó, là một sếp nữ, bạn phải có phong cách điều hành nhận được sự tôn trọng của tập thể, thể hiện trách nhiệm và xây dựng được lòng tin. Phong thái đĩnh đạc của đàn ông luôn tăng sức thuyết phục cho họ, vì thế ở vai trò là sếp nữ đáng nể phục, bạn cũng phải biết nhu biết cương và thể hiện sự mạnh mẽ đúng lúc để bản thân luôn có một vị thế “đầu tàu” xứng đáng trong môi trường doanh nghiệp.

Và lời khuyên của chị Ann Nguyễn dành cho những phụ nữ trẻ khát khao trở thành nhà quản lý trong tương lai là…

Phải biết chấp nhận đi từ vị trí thấp đến cao và làm việc hết mình mà không nghĩ đến thời gian hay nghỉ ngơi. Đa số mọi người quan niệm rằng chỉ cần làm đúng với mức lương được trả, nhưng với tư tưởng đó bạn sẽ không bao giờ đi xa được. Hãy làm nhiều hơn cả yêu cầu được trông đợi, không vì điều gì khác mà vì để tìm thấy giới hạn của mình, để biết bản thân có thể làm được đến mức nào. Bởi thành công chẳng bao giờ dễ dàng đến với những ai chỉ đi trên một lộ trình suôn sẻ và thoải mái.

phỏng vấn tổng quản lý seashells phú quốc ann nguyễn

Đích đến không quan trọng bằng quá trình

Dẫu biết rằng dấn thân vào sự nghiệp đòi hỏi đầu tư nhiều đam mê, nhưng chị Ann Nguyễn làm thế nào để tận hưởng niềm vui cuộc sống trong áp lực công việc hàng ngày?

Bản thân tôi lúc nào cũng được mệnh danh là một người cuồng công việc (workaholic) và thường không chú ý đến thời gian hay ngày nghỉ. Nhưng mọi thứ đã thay đổi từ sau khi tôi kết hôn và sinh con. Không còn ở trong trung tâm của chính mình, tôi phải chia sẻ sự chú tâm cho gia đình và con nhỏ. Trong quá trình lớn khôn của con cái, chúng sẽ luôn cần có mẹ cha bên cạnh dạy dỗ bảo ban nên nếu tôi không thể ở bên cạnh con thì đó ắt hẳn là điều đáng nuối tiếc. Vì thế, trong vai trò hiện tại, dù biết là khó khăn nhưng bản thân tôi vẫn đang cố gắng sắp xếp công việc để không bao giờ phải “đánh đổi” với tình cảm gia đình. Thật ra, để cân bằng một cách rạch ròi giữa cuộc sống và công việc là điều bất khả thi, nên tùy vào giai đoạn và thời điểm, tôi sẽ xem xét đâu là thứ quan trọng hơn và điều chỉnh thứ tự ưu tiên.

Người ta thường nói là doanh nhân sẽ phải đối mặt với sự cô đơn. Chị Ann Nguyễn có thấy như thế không? 

Cô đơn là điều tôi luôn cảm thấy hàng ngày (cười). Là một doanh nhân, khó khăn luôn tìm đến nhưng đâu phải khó khăn nào bạn cũng có thể chia sẻ. Thật sự, việc chia sẻ đôi khi chỉ mang lại sự lo lắng và ngờ vực cho mọi người, nhưng giữ lại khó khăn đó cho chính mình thì bạn lại có cảm giác áp lực và mệt mỏi. Tuy nhiên, với doanh nhân trong guồng quay công việc thì đôi khi chúng cũng khiến bạn có thể tạm quên đi sự cô đơn (cười). Những lúc quá nhiều áp lực và không thể giãi bày cùng ai, tôi thường dành cho mình những khoảng lặng để suy nghĩ. Đây là cách giúp tôi nhìn nhận mọi thứ đơn giản hơn, bớt cầu toàn, cân nhắc mọi mặt của vấn đề và đôi khi cho phép mình chậm lại một chút để có cái nhìn rõ ràng. Đôi lúc, cũng có những sự hy sinh ảnh hưởng ít nhiều đến quyền lợi không chỉ của cá nhân mình, nhưng tôi tin bản thân đã cố gắng hết sức và không hề phải hối hận khi buông bỏ điều gì. Cũng như trong những mối quan hệ, người ta đến rồi đi đều có nguyên do. Từ người đồng hành, người ủng hộ hay người đối đầu đều để lại nhiều trải nghiệm và bài học khác nhau để chúng ta hoàn thiện bản thân thêm từng ngày. Hãy luôn tin rằng mỗi câu chuyện đều có hai mặt tốt-xấu, khi mặt “xấu” có phần lấn át thì điều chúng ta cần làm là càng phải suy nghĩ tích cực hơn, nhìn vào điều tốt đẹp để tìm ra giải pháp và tránh cảm giác bi quan. Cánh cửa này đóng lại thì chắc chắn sẽ có một cánh cửa khác mở ra cho bạn ở một nơi nào đó.

phỏng vấn tổng quản lý seashells phú quốc ann nguyễn

Để có được cách nghĩ nhẹ nhàng và bình thản này ở độ tuổi còn rất trẻ, điều gì đã giữ vững tinh thần cho chị?

Tôi luôn nghĩ rằng, muốn nhận được một điều gì đó thì bản thân chúng ta phải cho đi nhiều điều hơn. Thậm chí đôi khi chúng ta không nên trông ngóng được “nhận lại”, nhưng một lúc nào đó bạn sẽ được nhận những điều tốt đẹp mà bản thân không bao giờ ngờ đến. Hãy cứ cố gắng hết mình nhưng cũng đừng quên dành cho bản thân một con đường để rút lui nếu ở phía sau bạn còn có gia đình và thất bại không chỉ là của riêng bạn nữa. Và tôi cũng tin rằng, dù con đường chúng ta lựa chọn bằng phẳng hay gập ghềnh, có nhiều ngã rẽ hay thẳng lối đi, bản thân mỗi người cũng sẽ có cho riêng mình một lựa chọn và chỉ cần kiên trì thì cũng sẽ chạm tới đích đến.

Trong quan niệm của Ann Nguyễn, hạnh phúc được vẽ ra như thế nào?  

Hạnh phúc của tôi là làm được điều mình thích nhất và sống cuộc đời mình muốn bởi tôi vốn là người không ưa sự bó buộc. Tôi tin rằng hạnh phúc không phải là nhìn thấy đích đến như thế nào mà quan trọng là quá trình đi đến đích ấy. Trên con đường đó, tôi đã có thêm những người bạn, những trải nghiệm, những bài học quý báu hay những kiến thức mới. Và một khi nhận ra mình đã có hạnh phúc, điều quan trọng hơn là phải cố gắng hết sức để gìn giữ hạnh phúc đó, vun đắp cho nó từng ngày để hạnh phúc thêm tròn đầy và lan tỏa đến những người thân yêu.

phỏng vấn tổng quản lý seashells phú quốc ann nguyễn            

          QUICK QUESTIONS:

3 từ miêu tả bản thân Ann Nguyễn?

Lì lợm – Vui tính – Quyết đoán

Một điểm yếu của bản thân chị muốn cải thiện?

Sự hiếu thắng.

Mốc thời gian yêu thích nhất trong ngày của chị?

Khoảng thời gian được đọc truyện và chơi với con trước khi ngủ.  

 

 

 

phỏng vấn độc quyền tạp chí nữ doanh nhân

General Manager, Seashells Phu Quoc Hotel & Spa,
ANN NGUYỄN

“GIVING” COMES BEFORE “RECEIVING”

The service industry has always been harsh for women. Yet, with her confidence and professionalism, Seashells Phu Quoc Hotel & Spa General Manager Ann Nguyễn has proven herself against such odds, having taken long strides in her career and procured a senior management position at the mere age of 30.

bí quyết thành công của nữ doanh nhân

Relinquishing her dream career as a physics researcher to pursue a service major in Switzerland, for the sole purpose of “making everyone around me happy”, Ann Nguyễn is living proof that women can perform just as well as men in whatever they do, if not better. Choosing Seashells Phu Quoc Hotel & Spa as an important “harbour” on her career journey, she realizes that this is an opportunity for her to not only enrich her knowledge, but also get to know the corporate culture in Vietnam. In all, such efforts are aimed towards her goals of determining the best management methods and becoming an esteemed and respectable leader.

Subtlety is a woman’s best weapon

Greetings Ann Nguyen! Taking the responsibility of General Manager (GM) at a major 5-star hotel at such a young age, what are the difficulties that you’ve encountered when assuming this position?

One of the earliest challenges that I realized was the personnel matter. Competitive as the field already is, when having a new recruit, you need not only become their boss, but an inspirer and companion. This means showing them how far you are willing to go with them. In order to do this, a leader must be able to share, guide and support his or her subordinates, as well as proposing solutions whenever a problem emerges. In addition, due to the high community spirit in Vietnam, the bigger a company gets, the greater its interpersonal conflicts become. It is my duty, then, to appear both fair and sympathetic, so as to avoid such possible conflicts. Only in a dispute-free environment can each and every staff member cast away their worries and focus on the task at hand, which in turn helps improve our customer service quality.

Amidst the ever-expanding “jungle” of hotels and resorts in Phu Quoc over the past few years, what are the distinctive traits that set Seashells Phu Quoc Hotel & Spa apart? And what is your strategy towards boosting the brand’s recognition among the leisure tourists community?

Unlike a number of hotels who focus only on a certain market segment, we aim to cast our net out to the entire market while tirelessly promoting our brand and heighten its recognition through cooperation with several agencies, both domestic and international. It’s been almost three years since I embarked on this journey with Seashells, and now the resort can proudly claim to be one of the most profitable local 5-star hotels. We have been reaching peak earnings on almost every online booking channel while offering a stable rate instead of going “seasonal” just to sell a few more rooms. Besides quality improvement, we also strive to enrich the guests’ experience during their stay, to provide them with unforgettable memories that they can hardly find elsewhere. One of the most notable examples of this is our effort to turn the resort into an event hall for our own exotic festivals, such as the Snow Festival, Year End Party, Lantern Festival… These recent activities have drawn a lot of attention from our guests and become a glowing memory during their leisure journeys. It’s not an overstatement to say that, despite being invested and operated by a 100% Vietnamese crew, the Seashells hotel is still on par with other international hotels in the same market segment in Phu Quoc.

Unlike men who are always tough and strong, women have their soft and sentimental moments. Do you consider this a disadvantage for the fairer sex on their career journey?

In my opinion, being soft or sentimental is not the same thing as being weak and indecisive. As the exact opposite, I believe that such subtlety is a woman’s prevailing strength. As a leader, I prefer not pointing fingers and enforcing my own rules. Instead, my approach is to patiently point out to my employees what they lack, then go with them through the entire process. Regardless of the issue, I always keep the habit of putting myself in the other person’s shoes, be it a staff member or a customer, in order to propose several solutions from different approaches. Straightforwardness can, at times, put you at a disadvantage in this line of work, while sympathy can help you harmonize the opposing elements  and, thus, minimize the damage. Moreover, one of the biggest perks as a woman is that I can avoid any unwanted communication, which helps me remain sharp and wise in every decision.

bí quyết thành công của nữ doanh nhân

Contribute more than you are expected to

As a manager, you must have your own set of principles in administration. So, what kind of a leader are you trying to become?

As mentioned above, being a sharing and supportive one. Of course I’ll still be the one giving the direction for lower-level management to carry out, but under my command, they do not have to do it alone. For those associates who meet the job’s demands, I always give them maximum authority, which requires them not only to get a full grasp of their responsibility and scope of work, but also to refrain from overstepping such authority. I’ll work hand in hand with any head of department should they encounter a problem in any stages. My leadership perspective is that everyone should dare to try, and should have the right to a second chance. To be exact, my style is to be gentle at first, but get rougher and tougher along the way (laughs). This only means that my employees will be able to advance further on their career journey, which in turn acts as a leverage to help their boss – me, improve and perfect myself.

Having granted your employees the right to a “second chance”, what will be Ann Nguyễn’s first reaction to their mistakes?

Once a mistake has been made, laying the blame will not be necessary. For me instead, reflecting upon the incident and drawing a lesson from it is of greater and utmost importance. My first priority is to determine the root of the problem, the ultimate reasons that have influenced my staff’s decision. What I hope to achieve when training staff is that I’m not only giving, but also receiving something from them. This can be the professional knowledge or different viewpoints that the staff has garnered, which when combined together will help us build a better company and complete the big business development picture.

With your experience in management over the years, what do you think are the must-have qualities for a woman to become a GM in the hospitality field?

First and foremost, the aspiration for knowledge and willingness to work in any given job. There’s a long list of departments and duties in a hotel’s operation, and the higher you want to advance, the more knowledge you need to acquire from those of other areas that might not be your forte, while being prepared to admit your shortcomings before your staff. This is because, no matter how talented a manager may be, he or she cannot possess all the knowledge and skills required in every area to make it run smoothly.  In addition, as a female manager, you must establish a leading style that would earn the respect of the collective, display your sense of responsibility and build your trust among others. The confident and comely stance often helps men enhance their persuasive ability, so in order to be as respectable a female leader, you must be both tough and tender. This means showing your strength when the time requires and becoming a worthy “captain” of the corporate ship.

And a piece of advice for aspiring women who want to become a manager in the future…

Accept to climb the hierarchical ladder from the lowest step and beat yourself to your work, regardless of time or rest. Most people believe they just need to work as hard as their salary pays, but such a mindset will not get you far. Work more than you are expected to, not for anything else but the exploration of your limits, to understand how far you can push yourself. Success never comes to those who tread a wide and easy path.

The final outcome is as important as the process

Knowing that the advance in one’s career must be traded with one’s passion, how do you find happiness in life under the pressure of the daily grind?

I have earned the title of a workaholic who has little concern for time and not the faintest idea of a “day off”. Yet, everything has changed ever since I got married and had a baby. No longer putting myself in the center, my focus now shifts to the care of my family and my little baby. As your children grow, they’ll always need your rearing and caring, so it’ll be a huge regret if I cannot be by their side. Therefore, in my current position and despite all difficulties, I’ve been trying to arrange my work in order not to “trade” my family’s happiness for it. Indeed, setting a clear line between work and life is impossible, so I’d depend on the stage and time to determine which is more important and adjust my priorities.

People often say that a business career is a lonely one. Do you feel that way?

Solitude is an old friend to me (Laughing). As a business owner, you definitely won’t lack hardships, but those you can share them with. Indeed, sharing sometimes only raises doubt and concern for others, but if you keep it to yourself, you’ll be crushed by the pressure and burden. However, for an entrepreneur in the grind of work, this may, at times, help you forget about the solitude (Laughing). Whenever I feel overloaded with pressures and not able to find confidence in anybody, I often hit the pause button and think. This is my way to view things in a simpler, less demanding way, to evaluate the issue from every aspect, and to allow myself to slow down and get a clearer view. There are times when sacrifices must be made, which affect more than my own benefits, but I believe that I’ve given it my best and if I truly have to let go, I’ll have no regret whatsoever. Just as in relationships, people come and go for their own reasons. Be it your companion, supporter or rival, each and every one of them will teach you a different lesson and help you improve yourself day by day. Let’s just believe that every story has its good and evil sides, and when “evil” seems to prevail, all we need to do is think positively and look on the bright side to find the solution and avoid any pessimistic thoughts. When one door closes, another opens for you.

bí quyết thành công của nữ doanh nhân

“Let’s just believe that every story has its good and evil sides, and when “evil” seems to prevail, all we need to do is think positively and look on the bright side to find the solution and avoid any pessimistic thoughts.”

To obtain such a mild and calm mindset at such a young age, what is the secret to Ann Nguyễn’s mental strength?

I always believe that one must give more than what one expects to receive in return. Sometimes we shouldn’t even expect to get anything in return, but good things will surely come to you when you least expect them. Give it your all, but if you still have your family behind you, and failure no longer falls only upon you, I’d suggest leaving yourself a way out. And I believe that on the path we have chosen, be it smooth or rugged, full of turns or just straight ahead, each one of us will have a choice for ourselves. And as long as you persevere, you will get to the end of it.

In An Nguyễn’s opinion, how do you imagine happiness?

Happiness to me is being able to do what I love most and live a life of my own, since I’m not the type to fancy restrictions. I believe that happiness is not about reaching the final destination, but enjoying the process of it, how many friends I’ve made, how many experiences, valuable lessons and novel knowledge I’ve acquired. And once you’ve realized how happy you are, what’s even more important is to preserve such happiness, and nurture it day by day so that it becomes more fulfilled and spreads out to your beloved ones.

bí quyết thành công của nữ doanh nhân            

         QUICK QUESTIONS:

3 words to describe yourself?

Stubborn – Jolly – Decisive

A weakness that you wish to improve?

Being overly competitive.

Your favorite time in the day?

The time reading stories and playing with my kid before going to bed.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm:

Nguyễn Ngọc Mỹ – Thành viên HĐQT Alphanam & TGĐ Foodinco: Chạm đến trái tim bằng sự chân thành

Nữ Giám đốc Quản lý BĐS Savills TP.HCM, Trần Minh Ái: “Chân thành là gốc rễ của thành công”