Bạn đã trưởng thành trong cách yêu thương? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Bạn đã trưởng thành trong cách yêu thương?

Đến một lúc nhất định trên hành trình yêu thương, bạn sẽ nhận ra tình yêu như một vốc nước, càng cố nắm bắt miệng lại càng trở nên khô khốc?

Và nếu sớm thức giấc, bạn chợt thấy mệt nhoài với tình yêu của chính mình. Những cặp đôi xung quanh vẫn hạnh phúc, còn bạn lại ở lưng chừng của sự kiểm soát, mộng mị, lo sợ. Điều đó không hẳn là minh chứng định mệnh tôn tạo cho bạn mối lương duyên có đôi chút trắc trở, còn kẻ khác lại “xuôi chèo mát mái” mà đó chính là lúc bạn cần “trưởng thành” ngay cả trong cách yêu.

Thật ra trong từng giai đoạn cuộc đời bạn sẽ có những cách yêu thương khác nhau và chúng ta đôi khi không thể nào có những chiếc khung nhất định để bó buộc mớ cảm xúc đương hỗn độn ấy. Nhưng vượt lên mọi thăng trầm, phía sau một tình yêu không cần “yêu bất chấp” mà là giữa con đường trải đầy hoa hồng bạn cần bước đi một cách chững chạc hơn, để tránh làm úa cánh hồng, làm phai màu lá.

Nếu người trẻ nuôi dưỡng và ươm mầm tình yêu bằng những lúc tùy hứng bất chấp thì khi người trưởng thành dần yêu theo cách nhẹ nhàng ôn hòa hơn rất nhiều. Ở đó còn chất chứa sự quan tâm, lặng lẽ tôn trọng dành cho đối phương. Trải qua bao thăng trầm, tình yêu giờ đây được trưởng thành theo đúng nghĩa. Không còn quá nhiều những hờn ghen mà thay vào đó là sự tin tưởng dành cho nửa kia. Để cuối cùng trở thành chất keo gắn kết bền chặt, khiến họ đồng điệu, tâm hồn từ đó cũng vơi dần nỗi nghi hoặc và nhường chỗ cho niềm vui.

Ngoài sự niềm tin, một tình yêu trưởng thành còn khiến đối phương cảm thấy an tâm bởi những kế hoạch trong tương lai đều có sự xuất hiện của nửa kia. Có thể thời điểm hiện tại là quá sớm để bạn vẽ bảng “phác thảo” cho tình yêu của mình. Nhưng sẽ không là thừa khi bạn thực sự nghiêm túc, bởi trong bất cứ mối quan hệ nào dù yêu thương hay hôn nhân khi gắn với trách nhiệm sẽ giúp định hình rõ ràng cảm xúc, từ đó thu hút cả hai cùng quan tâm một vấn đề. Điều đó cũng là nền tảng để xây dựng tương lai, giúp bạn có trách nhiệm với chính mình và cả tình yêu dù cả hai còn trẻ.

Đọc thêm: Vì sao người lớn luôn cô đơn? 

Nếu như tình yêu những ngày trẻ con là những lời hứa thơ mộng hay khoảnh khắc lãng mạn thì khi dần trưởng thành khiến con người chú tâm hơn vào hiện thực. Tình yêu vẫn tồn tại nhưng giờ đây nó gắn với thực tế và đi liền với hành động cụ thể. Đây cũng là một trong những cách thể hiện tình cảm chân thành bởi những lời nói được thực thi đủ khiến đối phương “ấm lòng” hơn rất nhiều.

Và cuối cùng, là khi bạn mỉm cười nhận về mình những lỗi lầm chỉ để nửa kia cảm thấy được trân trọng trong chính tình yêu ấy. Là khi tâm hồn từng cá thể yêu nhau đủ dung chứa những điều mà kẻ khác không thể chấp nhận bằng sự bao dung. Một người căng ắt sẽ có một người chùn, đó không là sự nhu nhược mà là cách những người trưởng thành ngầm trân trọng nhau. Tất cả đủ để bạn cảm thấy bình yên hơn khi bên cạnh ai đó.

Comment