Khi doanh nhân yêu - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Khi doanh nhân yêu

Biết tôi may mắn có cơ hội gặp gỡ nhiều doanh nhân, bạn bè có người thắc mắc rằng, không biết khi những người thành công hơn người khác, bộn bề công việc hơn người khác và cũng lắm tiền nhiều của hơn người khác như các nữ doanh nhân chẳng hạn, họ yêu có khác người bình thường không. Tôi trộm nghĩ, đã nói đến chuyện yêu đương thì muôn hình vạn kiểu và dù họ có là doanh nhân, thì trái tim cũng chỉ có bốn ngăn và nó vẫn sẽ hành động theo lí lẽ riêng của mình.

1Chuyện tình đầu tiên tôi muốn kể cho các bạn là câu chuyện đã làm tôi không ngừng rạo rực bởi ánh mắt hạnh phúc và giọng điệu nồng nhiệt của nhân vật chính khi chị kể về tình yêu. Chị là mẫu phụ nữ mạnh mẽ, không quá xinh đẹp nhưng biết cách làm mình nổi bật. Khởi đầu với lĩnh vực truyền thông, khỏi phải nói, chị rất năng động và giỏi giang. Có khá nhiều đàn ông theo đuổi và trải qua nhiều mối tình, nhưng chị bảo cuộc đời chị có hai người đàn ông – hai mối tình quan trọng nhất. Hai mối tình ấy khác nhau rất nhiều nhưng đều là những mối tình đẹp nhất. Người thứ nhất đã là chồng cũ, cả hai bằng tuổi nên sống với nhau cứ như những người bạn, đi đâu cũng có đôi, chuyện trò ríu rít, chị bảo thời ấy thật đẹp và vui. Tuy nhiên, cả hai chỉ có thể đi với nhau hơn mười năm. Với ai cũng vậy, dù mạnh mẽ đến đâu thì chia tay một tình yêu đẹp không bao giờ là dễ dàng. Chị từng suy sụp, đau khổ và giận hờn, nhưng hiện tại cả hai đều là bạn và là những người bạn rất thân.

Với người tình hiện tại, chị có cảm giác mãnh liệt hơn rất nhiều mặc dù đã bước qua giai đoạn nồng nhiệt, say mê của tuổi trẻ. Mối tình ấy rất bay bổng theo lời kể của chị. Chị cũng hay đùa, có thể vì anh ấy là người Pháp còn chị là người Việt nên chuyện tình cũng thú vị hơn. Chị bị ấn tượng ngay lần đầu tiên bởi sự hào hoa, phong nhã của anh ấy. Sau những lần gặp gỡ cùng bạn bè, công việc đã run rủi cho anh chị có thật nhiều thời gian gần nhau và điều thú vị là sau khi đã là gia đình của nhau, họ vẫn thường nói có lẽ ngay từ lần đầu hai đứa đã phải lòng và thầm yêu nhưng không ai dám thừa nhận điều ấy. Tuy là quan hệ cấp trên, cấp dưới nhưng cả hai luôn dành sự tôn trọng cho nhau như những đồng nghiệp và không quên đằng sau đó là tình yêu nồng nàn. Họ luôn dành cho nhau những lời hoa mỹ, những lời khen có cánh, trao nhau lời yêu hay những nụ hôn ngọt ngào… khiến chị đôi lúc lâng lâng như nữ diễn viên chính trong những bộ phim tình yêu lãng mạn. “Bất cứ khi nào em cần thì anh ở đây”, đó không hẳn là lời hứa hẹn nhưng biết rằng, khi nào mình ngoảnh lại phía sau hay tiến về phía trước, vẫn có người dõi theo và đứng đợi khiến chị muốn chia sẻ mọi khó khăn và hạnh phúc. Nó cũng là động lực giúp tình yêu của họ thăng hoa và trở thành thứ “gia vị” để nấu nên những bữa ngon mỗi ngày.

2Câu chuyện thứ hai lại là cung bậc khác, bởi đó là những mối tình “thâm niên” khiến ta tin rằng vẫn tồn tại tình yêu “bách niên giai lão” giữa thời buổi người ta rất dễ bị cám dỗ, nhất là những người đủ đầy vật chất và không thiếu uy quyền. Họ vốn là những nữ doanh nhân tiếng tăm lừng lẫy, đã thành công từ rất nhiều năm với một điểm chung rất thú vị: mỗi người là “hai phiên bản” hoàn toàn khác nhau gồm người phụ nữ của công việc và người phụ nữ đằng sau cánh cửa gia đình. Nếu từng quen với vẻ xông xáo mà vẫn điềm nhiên hay sự tinh anh của một nữ thủ lĩnh dày dạn kinh nghiệm thương trường khiến xung quanh cảm nhận quyền lực và khoảng cách thì sẽ khó nhận ra họ khi bước qua ngạch cửa ngôi nhà thân yêu. Họ tự đặt ra những “luật” bất di bất dịch như tuyệt đối không nói chuyện công việc ở nhà, không nghe điện thoại vào ngày thứ bảy hay chủ nhật chỉ để ở nhà, nấu cho chồng bữa cơm tử tế…

“Họ luôn dành cho nhau những lời hoa mỹ, những lời khen có cánh, trao nhau lời yêu hay những nụ hôn ngọt ngào… khiến chị đôi lúc lâng lâng như nữ diễn viên chính trong những bộ phim tình yêu lãng mạn.”

Ngoài ra, cách họ thể hiện tình yêu với người bạn đời cũng rất thú vị, có thể nói họ rất chiều chồng và đôi khi còn trở thành những người phụ nữ yếu đuối trước người đàn ông của mình mặc dù ở đâu đó ngoài kia, họ có thể “hô mưa, họi gió”. Dù chị có là bà chủ vài spa, kinh doanh vài thương hiệu mỹ phẩm nức tiếng thì khi chồng về nhà chị vẫn giữ thói quen pha sẵn ly nước cam giải nhiệt, cất túi hay áo vest cho chồng. Cũng có chị, là bả chủ “ngầm” của Ngân hàng với hàng trăm chi nhánh, sở hữu vài nhà hàng lớn nhỏ khác nhau, nhưng vẫn muốn tự tay chọn từng chiếc sơ mi hay cà vạt của chồng (cũng là một doanh nhân khét tiếng). Đó là với những chị thích cuộc sống nhẹ nhàng, yên tĩnh còn với những chị thích tiệc tùng, họp mặt bạn bè lại khác. Hầu hết các sự kiện giải trí của giới doanh nhân, chị và ông xã hiếm khi vắng mặt và đôi khi họ cũng mặc “áo đôi” như ai. Chẳng phải chị băn khoăn chồng sẽ “say năng, cảm gió” gì bởi chị tin, khi cả hai vẫn có nhu cầu chia sẻ và cảm thấy cần phải chinh phục lẫn nhau thì tình yêu vẫn luôn hiện hữu nên dù cả hai đã có vài chục năm đi cạnh nhau, họ vẫn không thấy “chán”.

3Cuối cùng, tôi muốn kết thúc bằng chuyện tình lãng mạn của một người đàn bà giỏi giang, thành đạt và “yêu lần nữa” ở độ rực rỡ nhất của tuổi đời. Không rõ liệu tuổi tác ảnh hưởng thế nào đến chuyện yêu đương nhưng rõ ràng, “gu” của chị cũng khác trước nhiều. Dù vẫn nồng nhiệt, vẫn say đắm nhưng có lẽ, khi người ta từng trải và đạt đến những thành công nhất định, người ta lại càng cảm thấy chông chênh trong tình cảm và lẽ dĩ nhiên khi người ta muốn tìm lấy cảm giác được chở che mà bất kỳ người phụ nữ nào cũng cần có trong cuộc đời. Nếu so với chị, anh thua đứt khoản ngoại hình, nếu so với những người tình trước, anh có thể không thành công bằng… nhưng dường như người phụ nữ mạnh mẽ, biết cách ăn mặc đẹp, biết thưởng thức món ngon và biết vài “tài lẻ” như chị dễ có thiên hướng bị chất nghệ sĩ của người đàn ông hấp dẫn.

Người ngoài có thể sẽ ví von chuyện tình của họ theo một nghĩa “đen tối” nào đó, nhưng chị không màng bởi tiền bạc chưa bao giờ là vấn đề khiến chị hay những người thân của chị quan tâm. Cái họ quan tâm là chị có hạnh phúc không, có vui vẻ không? Cũng bởi vậy, tình yêu hiện tại với chị như một cuộc phiêu lưu mới khi yêu và được yêu. Nghe chuyện của chị, tôi hay liên tưởng đến một bản nhạc hay, có khúc trầm khúc bổng, có đoạn cao trào và cả những khúc bình yên mà rung cảm đến tận sâu trong tâm hồn…

 Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí NỮ DOANH NHÂN

Xem thêm:

Luận về… thất tình

Comment