Khi nắm tay ai đó, hãy sẵn lòng quên quá khứ

Nếu cả hai đều là mối tình đầu của nhau thì mọi việc có lẽ đã dễ dàng hơn rất nhiều…

Đến với nhau khi đã trải qua nhiều cuộc tình, những kỷ niệm quãng thời gian trước đó đã dần trở thành hồi ức. Nhưng có khi nào bạn chạnh lòng vì yêu thương quan tâm hiện tại trước đây đã từng thuộc về một người khác? Tự nhủ với bản thân chỉ cần nghĩ về hiện tại, tương lai mới đáng trân trọng và không phải trái tim mấy ai cũng sẵn lòng vượt qua những bỏ ngõ mang tên “quá khứ”.

“Học cách chấp nhận quá khứ của nhau bằng suy nghĩ tích cực”

Thật không thể phủ nhận sức mạnh của quá khứ khi mà đó chỉ là một quãng thời gian nhưng đủ sức theo đuổi và chi phối cả hiện tại lẫn tương lai trước mắt. Việc suy nghĩ tích cực để không chỉ yêu nhau mà còn chấp nhận quá khứ của nhau thật không phải điều dễ dàng, nhưng không có nghĩa là không thực hiện được.

“Quan tâm là chìa khóa gắn kết những người yêu nhau”

Thay vì suy nghĩ mông lung về quá khứ của nhau bạn hãy dành thời gian đó quan tâm nhiều hơn đến người mình yêu. Tinh tế nhận ra những khi nào đối phương mệt mỏi để vỗ về, một bữa ăn tự tay chuẩn bị cũng sẽ mang lại niềm vui cho cả hai. Từ đó từng khoảnh khắc dành thời gian cho nhau sẽ khiến bạn không còn nghĩ nhiều đến quá khứ cũng như nếu có nghĩ về quá khứ thì những hành động chăm sóc nhau cũng sẽ giúp bạn dễ dàng vượt qua khoảng lặng khi nghĩ về những ngày tháng xưa cũ.

Đọc thêm: Cuộc chiến với nội tâm

“Hãy xem quá khứ là sợi dây vô hình gắn kết bạn và người ấy”

Hãy thử nhớ lại quãng thời gian trước khi hai bạn trở nên đồng cảm, thấu hiểu và yêu nhau. Những ngày đầu chia sẻ cùng nhau những nỗi đau đã khiến bạn đồng cảm, muốn bên cạnh đối phương để xoa dịu vết thương lòng đôi khi là động lực mạnh mẽ giúp bạn muốn bên cạnh họ thì lý do nào để giờ đây bạn không tiếp tục với kim chỉ nam từ thuở ban đầu?

 “Thấu hiểu cũng là một dạng thức của tình yêu chân thành”

Quả không sai khi nói tình yêu chân thành sẽ là sức mạnh giúp bạn vượt qua những thử thách. Khi xác định sẽ gắn bó lâu dài với một ai đó bạn đừng nghĩ về quá khứ của họ mà hãy tự vấn bản thân rằng mình có thực sự dồn cả chân thành cho tình yêu này hay không. Chân thành chính là con đường ngắn nhất đưa bạn đến đích cuối cùng là thấu hiểu. Và khi thực sự thấu hiểu đối phương, tâm lý bạn sẽ trong trạng thái vững vàng hơn rất nhiều.