Nắm tay & ôm

Nếu tuổi trẻ người ta yêu đường nồng nàn, cuồng nhiệt thậm chí bất chấp, thì khi càng trưởng thành người ta lại càng dè dặt. Họ vẫn yêu, nhưng ít khi dám thể hiện hoặc có lúc “quên” thể hiện tình yêu của mình, dù đó chỉ là cái nắm tay thật chặt…

NDN_Nam tay va om_2

Ao ước cái nắm tay thật chặt…

Không phải ngẫu nhiên mà trào lưu “Follow me – Nắm tay đi khắp thế gian” xuất hiện từ năm 2013 lại được hưởng ứng nhiệt liệt và vẫn còn dư âm dai dẳng đến vậy. Có lẽ, hầu hết mọi người đều nhận ra rằng một cái nắm tay, tuy có vẻ đơn giản nhưng lại chứa đựng trong nó nhiều tầng ý nghĩa.

Một cái nắm tay không chỉ truyền đi hơi ấm, hàm chứa sự tin tưởng giao phó mà còn mang nhiều ý nghĩa khác nhau tùy cách nắm. Bởi vậy, những câu chuyện tình yêu lãng mạn luôn luôn cần có cái nắm tay làm cầu nối. Dù ánh mắt, lời nói có thể tỏ bày tình yêu dành cho đối tượng mình hướng đến, nhưng nếu không bắt đầu bằng cái nắm tay, hàng loạt hành động sau đó sẽ rất khó diễn ra. Cái nắm tay này chính là ngầm thừa nhận với người kia, bạn đã đồng ý và tin tưởng. Từ cái nắm tay rụt rè thủa ban đầu yêu đến cái nắm tay siết chặt khi cả hai ngày càng trưởng thành hơn là cả một hành trình dài thú vị mà ở đó hai nhân vật chính đã cùng nhau trải qua một quãng đường tìm hiểu, thấu hiểu và dễ dàng đồng cảm với nhau. Lúc này, một cái nắm tay lại hơn hẳn những ngôn ngữ dư thừa…

Tùy cách nắm tay mà thông điệp truyền đi cũng sẽ rất khác nhau. Hai bàn tay đan xen các ngón lại với nhau sẽ khác rất nhiều với cái nắm tay thông thường, nếu người nắm cọ ngón tay vào lòng bàn tay bạn lúc nắm nó còn ẩn chứa thứ ngôn ngữ cơ thể khác nữa… Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ rằng mình nên và cần phải nắm tay người kia đi hết cuộc đời như lúc bắt đầu đã nắm lấy tay nhau. Người phụ nữ hiếm khi chủ động và người đàn ông lại quên mất mình cần phải nắm tay cô ấy, nói cho cô ấy biết những thứ mà ngôn từ không diễn tả hết được. Đôi khi, điều người phụ nữ ao ước cũng rất đơn giản, nhất là khi họ đủ đầy vật chất và có được địa vị xã hội, thứ họ muốn lúc ấy đơn giản chỉ là một cái nắm tay thật chặt hay một vòng ôm bất ngờ.

ĐỂ ĐỌC PHIÊN BẢN BÁO IN, BẤM VÀO ĐÂY!

____________

“Có bao giờ bạn tự hỏi, đã bao lâu rồi mình không còn nắm lấy tay nhau dù mỗi ngày vẫn thức dậy bên cạnh người kia, bạn có dám thừa nhận với người ấy mình thèm một chiếc ôm bất ngờ như thế nào… Ước gì, chỉ rất ít người yêu nhau phải hỏi những câu hỏi đại loại thế”.

____________

… và một vòng ôm bất ngờ

Ở đây ta không bàn đến những cái ôm chia sẻ của bạn bè hay những cái ôm quấn quít nhuốm màu xác thịt mà là những vòng ôm mang lại bất ngờ cho người phụ nữ trưởng thành – những người tưởng chừng rất khó có điều gì có thể khiến họ thấy bất ngờ. Khi đàn ông càng trưởng thành thì càng giống những đứa trẻ về mặt tình cảm nhưng phụ nữ lại ngược lại. Họ không chỉ trải đời, vị tha mà còn cực kỳ sâu sắc và rất dễ nhìn thấu người khác, vì thế họ rất khó rung động. Tuy nhiên, đôi khi một hành động đơn giản từ người họ yêu như cái nắm tay hay một vòng ôm từ phía sau lúc họ đang chợt ngẩn ngơ hay thậm chí lúc họ đang nấu nướng lại có thể khiến họ rung động đến tận tâm can. Họ sẽ không nói cho bạn biết họ rung động thế nào, đôi lúc họ còn nói ngược lại điều đang nghĩ, nhưng cũng không quá khó hiểu bởi họ là phụ nữ… tuy nhiên, chắc chắn hẳn, họ luôn muốn được ôm như vậy. Bởi, chiếc ôm không chỉ thể hiện sự gắn kết “đồng tâm” mà còn khiến họ cảm thấy mình được yêu thương và trân trọng.

NDN_Nam tay va om_1

Việc cảm thấy được thương yêu chính là loại mỹ phẩm tuyệt vời nhất cho phái đẹp. Đôi khi bạn không cần quá đẹp nhưng tình yêu lại khiến bạn bừng lên thứ ánh sáng rạng rỡ và một khuôn mặt rạng ngời hạnh phúc chính là khuôn mặt đẹp nhất thế giới. Họ không chỉ đẹp lên mà chính sự tin tưởng “hậu phương” còn khiến họ yên tâm hết lòng với sự nghiệp, mạnh mẽ tiến về phía trước vì họ biết, nếu chẳng may vấp ngã, sẽ luôn có một vòng ôm dành riêng để vỗ về họ. Và, chỉ những người bạn đời hiểu nhau mới biết rõ, người kia cần bạn làm gì cho họ.  

Một cái nắm hay hay một cái ôm dù vụng về hay thành thục, tất cả đều phải xuất phát từ tình cảm chân thành mới có thể nảy nở thành hành động một cách tự nhiên và khiến người kia cảm nhận được. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhớ rằng mình cần ôm hay nắm tay bạn đời. Có bao giờ bạn tự hỏi, đã bao lâu rồi mình không còn nắm lấy tay nhau dù mỗi ngày vẫn thức dậy bên cạnh người kia, bạn có dám thừa nhận với người ấy mình thèm một chiếc ôm bất ngờ như thế nào… Ước gì, chỉ rất ít người yêu nhau phải hỏi những câu hỏi đại loại thế.

Có bao giờ bạn nghĩ, nắm tay hay ôm cũng có thể rèn luyện thành một thói quen? Tôi nghĩ, ôm và yêu là mũi tên hai chiều. Khi yêu, bạn nghĩ đến chuyện ôm và ngược lại, khi ôm và cảm nhận sẽ làm dày hơn tình cảm vốn có của mình. Trong cuộc sống quá bộn bề như hiện tại, điều gì cũng có thể xảy ra và tình yêu giữa hai người cũng không phải là thiên trường địa cửu hoặc bất biến. Nếu tình cảm ấy lâu dần không được nói ra dù bằng ngôn từ, ngôn ngữ cơ thể, bằng những hành động đơn giản như nắm tay hay ôm… rất dễ phai nhạt.

Như đã nói, đối với những người phụ nữ trường thành những lời bùi tai lại không đáng tin bằng hành động khiến họ tan chảy. Họ ít khi bị “đổ gục” bởi những lời thì thầm ngọt ngào. Dĩ nhiên, vẫn có tác động nhưng lại không có lực “sát thương” cao. Nhưng, khi nhìn thấy người đàn ông của họ dù mang trên vai nhiều trọng trách quan trọng hay đã thành đạt trong mắt xã hội nhưng vẫn dành thời gian vui vầy bên con cái, xuống bếp nấu cho vợ món ngon gì đó hoặc đơn giản chỉ cần nhớ nắm tay họ khi cần và ôm họ vào những lúc không ngờ nhất là đã đủ để họ thỏa mãn với niềm hạnh phúc ấy.

Bài viết độc quyền của tạp chí Nữ Doanh Nhân.

Có thể bạn quan tâm:

60 giây sống cho riêng mình

“Chiến thuật” gõ cửa trái tim