Hãy yêu nhau như yêu lần đầu! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Vĩnh hằng và mãi mãi là những mỹ từ mà người ta thường dùng để miêu tả một tình yêu lý tưởng. Nhưng liệu đây có phải là khái niệm bất di bất dịch khi những cặp đôi đã ở bên nhau nhiều năm không?

Yêu nhau lâu, bạn sẽ ngày càng tường tận ý nghĩa của một ánh mắt hay tiếng thở dài đến từ nửa kia của mình. Cảm giác quen thuộc về nhau trở nên thông thường đến nỗi cả hai dần mất đi cảm giác chinh phục, mới mẻ như khi tình yêu mới chớm. Ngọn lửa tình yêu tưởng chừng luôn sục sôi của những ngày đầu dần như đốm lửa nhỏ chỉ chực lụi tàn. Một mối quan hệ tình cảm có thể kéo dài rất lâu, 10 năm, 20 năm hoặc hơn thế nữa. Nhưng trong mối quan hệ đó, tình yêu còn tồn tại được bao nhiêu là điều mà ai cũng ngắc ngoải. Liệu tình yêu có đủ để giữ nhiệt mối quan hệ tình cảm như cách chúng ta đã từng phải lòng nhau và đặt con tim mình vào đối phương như những ngày đầu không?

Hãy yêu nhau như yêu lần đầu!

Một sự thật là, những cặp đôi đã gắn bó với nhau lâu năm, có lẽ tình yêu của họ vẫn còn đó, thông qua những kết nối mang tính ràng buộc về cảm xúc như những mốc thời gian yêu đương hay những kỷ niệm đẹp bên nhau. Nhưng những mối dây rung cảm ấy dần lặng sâu dưới đáy tâm hồn, và lâu dần lỏng lẻo đi, không còn đủ sức để gắn thật gần cả hai người trong một mối quan hệ nữa. Sẽ đến lúc, bạn chợt cảm thấy hai người dường như đang trở nên vô hình trong tình yêu lứa đôi do chính mình tạo dựng vì khoảng cách ngày một to lớn ấy. Vì sao thời gian yêu thương nhau lâu năm không thể tỷ lệ thuận với chất lượng mối quan hệ?

Hãy yêu nhau như yêu lần đầu!

Khi tình yêu có nhiều điều lên tiếng…

“Easy come, easy go” – câu hát quen thuộc của nam ca sĩ Bruno Mars trong một ca khúc tưởng chừng đơn giản nhưng lại phản ánh nhiều cảm xúc chân thật của một người. Khi mọi thứ đến bên đời chúng ta quá dễ dàng, con người thường quên đi cảm giác đã từng phải cố gắng nỗ lực như thế nào để có được một người quan trọng. Cũng có những cặp đôi đã cùng nhau vượt qua mọi thử thách tưởng chừng khó khăn nhất, nhưng lại “đầu hàng” trước những bất đồng, cãi vã vô lý để rồi buông tay. Cảm giác quen thuộc khi cả hai đã biết quá nhiều về nhau cũng khiến họ không giữ được nhiệt và sự thú vị trong lòng đối phương. Và khi những tia lửa tình yêu vốn đã le lói theo thời gian dần tắt ngấm đi, đó là lúc bạn phải thừa nhận rằng mối quan hệ này có nguy cơ đi vào ngõ cụt.

Đôi khi, hai người ngồi bên nhau nhưng người này lại không thể chuyện trò hay thấu hiểu những suy nghĩ của người kia. Đằng sau một bóng lưng là những nỗi lòng thầm kín mà đến người yêu thương nhất cũng không thể tỏ bày được. Mất kết nối trong giao tiếp và sự thay đổi từng ngày trong lối suy nghĩ của mỗi người trong mối quan hệ là một trong những lý do hàng đầu đẩy cả hai xa nhau. Một ví dụ phổ biến là khi một trong hai người được điều chuyển công tác dẫn đến nhiều thay đổi lớn trong đời sống dễ khiến họ mải bận tâm trong sự biến động của chính mình và lơ là đi mối quan hệ hiện tại. Điều này cũng dễ thấy trong hoàn cảnh những phụ nữ thành đạt đang có thật nhiều dự định cho kế hoạch thăng tiến phía trước, họ chắc chắn không thể vì tình yêu mà khép lại trang sự nghiệp đang trên đà phát triển rực rỡ.

Hãy yêu nhau như yêu lần đầu!

Tương tự như vậy, sự bất đồng trong cách nhìn nhận cuộc sống cũng là nhát kéo không khoan nhượng khi đặt trước sợi dây níu giữ trái tim của hai người vốn không hòa chung nhịp đập. Giao tiếp và thấu hiểu vẫn là một trong những trụ cột quan trọng cho bất kỳ mối quan hệ nào. Làm sao tình yêu có thể vững bền khi ngay cả việc hiểu nhau cũng là điều khó khăn cho cả hai? Chúng ta không thể đánh bại được thời gian. Nhưng thời gian có thể là một minh chứng vững bền cho tình yêu của hai bạn. Nếu không cần nửa kia của mình, tại sao bạn lại gắn bó với họ trong từng ấy năm qua? Vẫn còn tình yêu ở đó, ít nhất bạn vẫn thấy bình yên khi ở bên họ mỗi ngày. Chỉ là đối với những điều đã quá quen thuộc, cả hai sẽ phải cố gắng nhiều hơn một chút để luôn tạo ra sự bất ngờ và làm mới cho mối quan hệ này.                                

Vẫn còn đó một tình yêu đồng hành…

Thời gian có thể biến một quý ông lịch lãm của những ngày đầu mới hẹn hò thành một anh chàng “đầu bếp” bất đắc dĩ. Và thời gian cũng làm cho một cô nàng quyến rũ trong bộ váy cocktail cắt xẻ sẵn sàng rũ bỏ hình tượng để khoác lên người bộ quần áo “oversized” giấu dáng. Một tình yêu nồng nàn có thể sẽ không quay trở lại trong một câu chuyện tình lâu năm. Nhưng ngược lại, một tình yêu đồng hành sẽ là chất keo sơn vững chắc giúp gắn kết hai trái tim bền chặt bên nhau.

Dù thời gian yêu là bao lâu, đừng quên đặt ra những ranh giới và kỳ vọng để luôn thúc đẩy nhau phát triển. Hãy luôn tìm cơ hội để nói cho nhau nghe điều bạn cần ở đối phương và những điều bạn lo sợ nhất trong mối quan hệ này. Khi cả hai sẵn sàng học cách chấp nhận, nỗ lực và sẵn sàng chữa lành những trăn trở trong lòng nhau, bạn không chỉ đưa mối quan hệ này lên một tầm cao mới, mà còn giúp mỗi người thêm hoàn thiện bản thân hơn từng ngày.

Hãy yêu nhau như yêu lần đầu!

Ngay cả khi bạn đã không còn những cảm xúc cháy bỏng với một nửa của mình như lúc mới yêu, chắc rằng vẫn còn tồn tại những điều khiến bạn trân trọng và luôn muốn gắn bó ở họ. Một người đàn ông không hề lãng mạn hay biết nói những lời mật ngọt vẫn có thể là người luôn ủng hộ và không bao giờ chỉ trích bạn. Không điều gì có thể ngăn cản cả hai quay trở về những kỷ niệm hạnh phúc của thuở ban đầu. Trang điểm thật đẹp và hẹn hò nhau như những ngày mới yêu. Và hãy tin đi, bạn sẽ vẫn hồi hộp và thao thức như những đêm hẹn đầu tiên của hai người.

Tình yêu cho dù có thay đổi hình thái như thế nào cũng cần sự nỗ lực và khát khao từ cả hai phía để vun đắp. Chúng ta không thể “thụ động” ngồi chờ rồi mong mỏi có một tình yêu luôn “sinh động” và đa sắc thái. Sự kỳ vọng có được tình yêu tươi mới sẽ luôn là lời nhắc nhở cho cả hai rằng vì sao lại quyết định lựa chọn nhau giữa hàng tỉ người chúng ta vô tình lướt qua trên trái đất này. Luôn cho người ấy thấy rằng so với thuở mới yêu, bạn không hề “cũ” đi chút nào. Hãy lần giở cho nhau những trang mới mẻ trong quyển sách tâm hồn phong phú của mỗi người, hãy chứng minh bạn luôn là mẫu hình lý tưởng mà nửa kia đã may mắn có được trong đời.

***

Rồi cũng đến lúc đã qua rồi thời kỳ thao thức suốt đêm với những “chemistry” bùng nổ của hai trái tim mới yêu. Hãy thay thế những “phản ứng hóa học” ngây dại ấy bằng một tình yêu đồng hành bao hàm cả trách nhiệm và sự sẻ chia. Bên nhau bao lâu không quan trọng, nhưng để thời gian bên nhau luôn chứa đựng tình yêu mới là thử thách cần chinh phục cho những cặp đôi lâu năm.

Có thể bạn quan tâm:

Comment