Yêu chàng kém tuổi - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Yêu chàng kém tuổi

Giờ đây, Nhã Lan đã tự tin và không nén nỗi niềm tự hào (chứ không phải là vẻ ngượng ngùng vì Quý Bình kém hơn chị năm tuổi như ngày trước), khi giới thiệu hay nhắc đến “người ấy” với người thân, bạn bè…

1. Nhã Lan và Quý Bình gặp gỡ nhau trong tình cảnh: chị là người chịu trách nhiệm hướng dẫn sinh viên thực tập tại công ty và anh, một thực tập viên. Sự ham học hỏi, nhanh nhạy và thông minh của anh đã gây được thiện cảm nơi chị. Chính vì thế, như chị thừa nhận, chị quý mến và tận tình chỉ giúp anh nhiều hơn những người khác. Sự phối hợp ăn ý trong công việc dần kéo cả hai thêm gần nhau hơn. Có những ngày làm việc về muộn vì dự án mới, anh luôn là người ở lại sau cùng với chị, lúc mua đồ ăn cho chị, khi chờ đưa chị về tận nhà… Những cử chỉ ấy nếu từ một người đàn ông lớn tuổi hơn chị ắt hẳn đã khiến chị nghĩ đến những ý tình khác. Nhưng với anh, chị chỉ đơn thuần cho rằng đó là tình cảm qua lại như vẫn thấy ở những mối quan hệ tâm giao khác trong cuộc sống. Trong thâm tâm mình, chị xem anh như một cậu em.

NDN_Yeu chang kem tuoi_1_resize

Chồng già vợ trẻ thời sang, vợ già chồng trẻ ra đàng chị em

2. Ba tháng thực tập rồi cũng chóng qua, sự thân thiết giữa anh chị đã khiến nhiều đồng nghiệp chú ý và thì thầm bàn tán. Chị biết tất, nhưng vẫn phớt lời, bởi vì cuộc tán gẫu của các quý cô công sở nào mà chẳng có những chuyện “hậu trường” như thế. Ngay trong bữa tiệc chia tay sinh viên thực tập, một cô bạn đồng nghiệp bất ngờ thì thầm vào tai chị rằng: “Chị chuyển sang yêu phi công trẻ hồi nào vậy?”. Trong khi chị vẫn còn đang ngơ ngác, cô bạn đồng nghiệp đã bí mật hất ánh mắt về phía anh. Lúc đó, chị bỗng cười phá lên như một lời phủ nhận. Nhưng không tin và chưa hài lòng với câu trả lời của chị, cô bạn đồng nghiệp vẫn tiếp lời: “Chị nói thế ai tin chứ? Không tình ý mà ăn cùng ăn, làm cùng làm, đưa chị về tận nhà… Nếu là bà con ruột thịt chẳng nói, đằng này lại là trai chưa vợ gái chưa chồng. Chị thực sự không nhận ra hay cố tình che giấu đấy?”. Đến đây, chị chỉ biết cười trừ và bỗng dưng đầu óc chị hướng đến một ý nghĩ, chẳng lẽ nào… Nhưng chị đã vội gạt nó đi nhanh chóng.

—————————-

Người xưa nói Nhất gái hơn hai, nhì trai hơn một, nhưng rồi cũng có câu Chồng già vợ trẻ thời sang, vợ già chồng trẻ ra đàng chị em. Thực sự chẳng biết đâu mà lần?!

—————————-

3.Sau thực tập, dù bận rộn làm luận văn tốt nghiệp, nhưng anh vẫn thường liên lạc qua điện thoại hay thỉnh thoảng cà phê chiều cuối tuần với chị. Ngày Quý Bình nhận bằng tốt nghiệp, chị cũng đến dự theo lời mời của anh. Sau khi tan lễ, trước những lời mời tham dự tiệc chúc mừng của bạn bè và thầy cô, anh đều khéo léo từ chối để cùng chị ngồi ở một góc quán cà phê. Suốt buổi hôm ấy, chị không biết có lúc nào mình ngơi cười không vì những câu chuyện hóm hỉnh của anh, một phát hiện thú vị ở người trai trẻ tuổi ấy. Nhưng rồi bất chợt, chuỗi cười của chị như bị… đóng băng bởi lời tỏ tình của anh. Và tiếp đó là sự ngượng ngùng ở chị, không gian xung quanh dường như yên ắng lạ thường! Có lẽ, chị sẽ để anh đưa về đến tận ngõ, nhưng lần này, chị đã khéo léo từ chối. Buổi tối hôm ấy, màn hình điện thoại của chị hiện dòng chữ Bạn nhận được một tin nhắn từ “Em trai”: “Bình đã chờ đến lúc tốt nghiệp, đợi đến khi có chắc việc làm, mới dám ngỏ lời cùng Lan. Bình biết Lan sẽ khó lòng chấp nhận điều này. Nhưng, Bình sẽ chờ câu trả lời của Lan”.

NDN_Yeu chang kem tuoi_3_resize

Bình đã chờ đến lúc tốt nghiệp, đợi đến khi có chắc việc làm, mới dám ngỏ lời cùng Lan. Bình biết Lan sẽ khó lòng chấp nhận điều này. Nhưng, Bình sẽ chờ câu trả lời của Lan

Tình cảm không mong muốn lại đến bất ngờ, khiến chị choáng váng. Đã bao giờ, chị nghĩ mình sẽ yêu một người kém mình đến năm tuổi?! Và trong thâm tâm, chị “mặc định” không bao giờ quen hay lấy người cùng tuổi, huống chi là người nhỏ tuổi. Bởi với chị, những anh chàng ấy luôn rất trẻ con so với mình và rồi sẽ có lúc thay lòng đổi dạ. Nhưng sao Bình lại khác thế nhỉ, anh nhen nhóm trong lòng chị một xúc cảm khó tả, nghĩa là những gì chị từng nghĩ về những chàng trai nhỏ tuổi hơn mình đều trôi tuột đi đâu mất. Bên Bình, đôi khi, sự trải nghiệm cuộc sống của chị xem chừng còn kém hơn anh. Có lẽ, Bình bước vào đời sớm, tự bươn chải sống, tự lo học hành… Lần đầu tiên trong đời, một lời đề nghị nhỏ khiến chị phải đắn đo suy nghĩ và quyết định lâu đến thế. Chị vỗ tay vào trán và cầm điện thoại nhắn dòng tin: “Bình à, chị cần suy nghĩ. Nhưng có lẽ, em cũng không nên đặt hy vọng nhiều ở chị”.

4. Với tấm bằng loại ưu, Bình nhanh chóng có được một công việc với mức lương đáng mơ ước đối với các tân cử nhân. Môi trường mới cuốn Bình, nhưng thói quen dành cho chị, anh vẫn duy trì đều đặn. Thậm chí vào những dịp lễ hay sinh nhật, anh đường hoàng gửi hoa quà cho chị. Dần dần, xúc cảm mà anh gây trong lòng chị như ngọn nguồn của những con sóng biển, lăn tăn rồi vồn vã… phá vỡ bức tường rào đã được chị xây kiên cố trước đó. Sau một năm kể từ ngày Bình tốt nghiệp, chị nhận lời yêu của anh.

NDN_Yeu chang kem tuoi_2_resize

Dần dần, xúc cảm mà anh gây trong lòng chị như ngọn nguồn của những con sóng biển, lăn tăn rồi vồn vã… phá vỡ bức tường rào đã được chị xây kiên cố trước đó.

Yêu chị, anh phải nỗ lực về mọi mặt. Còn yêu anh, chị rèn cho dây thần kinh của mình thêm mạnh bởi bao lời ra tiếng vào của những người xung quanh. Khởi đầu không suôn sẻ nhưng đúng như những dự đoán của cả hai. Rồi một ngày, Bình cho chị biết anh được tài trợ tu nghiệp hai năm. Chị khẽ nén một tiếng thở dài: “Anh đi sẽ tốt hơn, biết đâu…”. Nghe đến đây, anh siết chặt tay chị mà không nói thêm một lời nào.

5. Ngày anh về nước, nhìn dáng vẻ ngày càng sạm phong trần, chị mừng rơi nước mắt. Anh làm việc ở vị trí mới với mức lương mới không kém cạnh và thậm chí còn hơn cả chị. Những lời thị phi về hai người dần lắng xuống. Để giờ đây, sau năm năm đầy những cung bậc cảm xúc, chỉ vài tháng nữa thôi, chị sẽ đón nhận ngày trọng đại trong đời: ngày “châu về hợp phố”. “Người xưa nói Nhất gái hơn hai nhì trai hơn một, nhưng rồi cũng có câu Chồng già vợ trẻ thời sang, vợ già chồng trẻ ra đàng chị em. Thực sự chẳng biết đâu mà lần?!”, chị cười hạnh phúc.

Bài viết độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân

 

Có thể bạn quan tâm:

Gái khôn không sợ ế!

Vì sao Tình Yêu chưa tới?

Comment