“Kê đơn” cho trái tim rỉ máu - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

“Kê đơn” cho trái tim rỉ máu

Mãi chẳng thể trả lời được tại sao bạn lại yêu người này mà không chút rung động với người kia! Tình cảm là điều khó lý giải và nhất là không phải cứ yêu hết lòng sẽ tìm thấy hạnh phúc. Thế nên, khi đôi tim chợt rẽ lối hãy tăng gấp bội liều “đề kháng”, tự chữa lành những vết thương và can đảm bước qua lối mòn đầy ắp kỉ niệm…

Viên thuốc đối mặt

Nguyên tắc đầu tiên để chữa lành mọi thương tổn là phải thăm khám kĩ lưỡng để xác định được tình trạng hiện tại. Và trái tim cũng không ngoại lệ, bởi không ai khác ngoài chính bạn phải vực dậy tinh thần của mình bằng cách đối mặt với sự thật bạn và “người ấy” đã không cùng nhịp bước. Chính việc dám nhìn thẳng vào thực tại sẽ là liều thuốc hữu hiệu giúp bạn dứt ra khỏi những mơ tưởng, dằn vặt và cả những nỗi đau.

Liều an thần kỳ diệu

Kể cả khi đã đối mặt bạn vẫn không thể nào thoát ra được bức tường đang đè nặng lên tâm trí. Vì thực chất sâu thẳm trong bạn vẫn còn tiếc nuối về những tháng ngày hạnh phúc của cả hai khi chúng lại ngắn ngủi và trôi đi trong hoài niệm. Lúc này không chỉ trái tim nơi lồng ngực mà thương tổn nơi tinh thần cần được xoa dịu. Hãy bước ra ngoài căn phòng, hòa mình vào thiên nhiên, theo đuổi niềm đam mê mới hay đơn giản là lắng nghe những giai điệu ngọt ngào. Tất cả tuy không giúp bạn cảm thấy khá hơn nhưng ít nhất khi hoạt động bạn sẽ tạm quên dần từng chút hồi ức.

Bổ sung năng lượng thiết yếu

Đơn vị thuốc tiếp theo bạn nhất định phải thêm vào liệu trình điều trị của mình nhất định là “quan sát”. Hãy thử ngắm nhìn mọi thứ xung quanh bạn và cảm nhận từng nhịp đổi thay. Mặt trời mọc rồi lặn, nắng rực rỡ rồi dịu dàng, bầu trời chập choạng rồi lung linh các vì sao, chỉ có bạn là vẫn giậm chân tại chỗ, đơn côi, trống rỗng và không lý tưởng. Chính việc quan sát sẽ giúp mọi mạch nguồn nơi trái tim từng bước hồi sinh bởi sâu trong tiềm thức chẳng ai muốn mình bị bỏ lại phía sau.

Mạnh dạn thử kháng sinh mới

Và cuối cùng, khi bạn đã thử hết những lần kê đơn để từng bước chiến đấu với khủng hoảng thì chướng ngại cuối cùng mà bạn cần vượt qua đó là chính mình. Hãy thử sống một cuộc đời khác, tích cực, tràn năng lượng và lạc quan. Bởi trong lúc đắm chìm vào tình yêu có thể bạn sẽ bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, trải nghiệm thú vị và thất bại lần này chỉ tựa như cánh cửa cơ hội được mở ra để bạn có những phút giây đích thực dành cho riêng mình.

Có thể bạn chưa biết:

Tạm ngừng “quay” để “tiến” xa hơn

10 câu nói sẽ khiến bạn muốn “đầu tư” vào bản thân ngay lập tức

Comment