9 thói quen không-phải-bẩm-sinh của những người thông minh nhất - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

9 thói quen không-phải-bẩm-sinh của những người thông minh nhất

Có một số thứ mà tất cả những người thông minh đều làm, nhưng nó không may mắn sinh ra đã làm được như nhiều người nghĩ…

Mọi người thường nói rằng trí thông minh là thứ mà những cá nhân may mắn được sinh ra đã có sẵn, nhưng không phải lúc nào cũng như vậy. Trí thông minh có thể được thừa hưởng và có được nhờ sự rèn luyện và cố gắng. Theo các chuyên gia, môi trường xung quanh bạn có thể ảnh hưởng mạnh mẽ đến các kỹ năng của não và cách bạn suy nghĩ. Dù là trường hợp nào đi nữa, mọi người thông minh đều thể hiện hành vi tương tự và có nhiều điểm chung. 

nguoi thong minh

Thông minh chưa chắc đã bẩm sinh mà do cá nhân mỗi người tôi luyện và chọn lọc cho mình những gì tốt nhất.

Đó là những điểm chung nào và chúng ta có thể học được gì từ những thói quen đó?

1Người thông minh quan tâm đến việc kinh doanh của chính họ 

Đánh giá người khác và buôn chuyện là những điều mà những người thông minh tránh xa. Họ không đam mê những cuộc nói chuyện nhỏ nhặt trên mạng và không bao giờ bị làm phiền bởi những gì xảy ra trong cuộc sống của người khác. Trên thực tế, những người thông minh hạnh phúc nhất khi họ ở một mình để có thể tự làm việc mà không bị phân tâm. Điều đó không có nghĩa là họ cô đơn, chỉ là bộ não của họ cần một chút không gian để thở và hoạt động.

2Người thông minh pha trò rất nhiều và có khiếu hài hước tuyệt vời

Điều này không phù thuộc vào trí tuệ một người sở hữu. Một người có khả năng biến những điều nhỏ nhặt trở thành trò đùa và khiến mọi người xung quanh họ nở nụ cười, thật sự là một thiên tài. Nó đòi hỏi những kỹ năng sáng tạo tuyệt vời để tìm thấy sự hài hước trong mọi vấn đề của cuộc sống hàng ngày và ý tưởng được tạo ra là cách thể hiện sự thông minh được nâng cao. 

Nếu bạn cần bất kỳ điều gì để thuyết phục hơn, hãy nhìn vào Conan O’Brien, một diễn viên hài nổi tiếng người Mỹ có chỉ số IQ 160 hay Phoebe Buffay từ sitcom Friends, do Lisa Kudrow thủ vai, đã đạt 154 điểm trong bài kiểm tra IQ của cô.

3Người thông minh tự nói chuyện với chính mình 

Bạn có biết rằng Albert Einstein, một trong những thiên tài trên thế giới đã được nhìn thấy từng nói chuyện với bản thân ông ấy. Nhiều nghiên cứu đã tìm thấy rằng những người thường xuyên nói chuyện với chính mình, dù chỉ là trong đầu hay thực sự lên tiếng, thông minh hơn những người còn lại. Hãy nói chuyện với bản thân để làm sắc nét bộ não, xem nó như một thói quen để tăng cường trí nhớ và giúp bạn sắp xếp những suy nghĩ. Nói chuyện với chính mình chẳng có gì là điên cả, bởi nó được làm bởi những người mệnh danh là thiên tài cơ mà!

Thiên tài Albert Einstein luôn tự nói chuyện với chính mình.

4Người thông minh nghe nhạc rất thường xuyên 

Mọi người vẫn thường nghe nhạc nhưng người nghe nhạc với tai nghe thực sự nên được đánh giá cao và là một biểu hiện của hành vi thông minh. Trong một nghiên cứu gần đây đã chỉ rằng không chỉ những người biết chơi nhạc cụ sở hữu trí thông minh cao hơn mà người biết cách “chăm sóc” và “đối xử” tốt với đôi tai cũng cực kỳ thông minh.

Nghiên cứu cũng nói thêm rằng những người thông minh thích nghe nhạc không lời hơn là những bản nhạc mang lời nhạc ý nghĩa. Vì vậy, nếu bạn là người thích nhịp, phách hay nhịp điệu của một bản nhạc hơn là quan tâm đến ca từ, bạn có thể thông minh hơn mình nghĩ đấy.

5Người thông minh không chăm chỉ, họ tìm ra cách dễ nhất

Trái với những gì đã biết phổ biến, những người thông minh không học hoặc làm việc mọi lúc. Thay vào đó, người thông minh thực sự lười biếng và vì lý do tương tự, họ cố gắng tìm ra cách dễ nhất để thực hiện các nhiệm vụ được giao hoàn hảo mà không phải làm việc chăm chỉ.

Theo khoa học, những người ít hoạt động thể chất có xu hướng thông minh hơn những người luôn hối hả dù có thể nó được đánh giá không phải một thói quen tốt. Bên cạnh đó, những người thông minh thì bộ não của họ chạy mọi lúc và kết quả là đòi hỏi nhận thức ít hơn so với những người khác. 

Những người thông minh không nhất thiết là những người chăm chỉ, bởi họ ưu tiên tìm ra cách làm nhanh chóng và dễ dàng nhất.

6Người thông minh luôn tìm kiếm câu trả lời

Những người trí tuệ và thông minh thì thường có hành vi tò mò. Nó làm phiền họ nếu thậm chí có một chiếc lá không được lật như những chiếc còn lại. Người thông minh luôn tìm kiếm câu trả lời và khám phá những bí ẩn. Theo một nghiên cứu, có một sự tò mò để tìm hiểu sâu thêm các vấn đề là một dấu hiệu rõ ràng của trí thông minh vượt trội. Những người thông minh cũng đọc rất nhiều và thường giữ một cuốn nhật ký hay cuốn sổ nhỏ bên cạnh mình để ghi chép mọi lúc mọi nơi.

7Người thông minh thẳng thắn thừa nhận sai lầm của mình

Theo Jeff Bezos, người sáng lập Amazon, dấu hiệu lớn nhất của trí thông minh là khả năng chấp nhận sai lầm và học hỏi từ những sai lầm đó. Không ai hoàn hảo nhưng những người tiến lên thừa nhận hành vi sai trái của họ là thói quen tốt và thể hiện mình là những người thông minh nhất.

Trong cuộc sống, con người có xu hướng mặc định tin rằng họ đúng và người khác sai. Nhưng nó cũng cần một bộ não có chức năng cao để hiểu quan điểm của người khác và tìm ra lỗi lầm ở chính mình.

Theo người sáng lập Amazon – Jeff Bezos, dấu hiệu lớn nhất của trí thông minh là khả năng chấp nhận và học hỏi từ sai lầm

8Người thông minh thích…chocolate

Những người yêu thích sô-cô-la ơi, đây là thời gian của bạn để tỏa sáng! Theo một nghiên cứu, ăn chocolate thường xuyên giúp cải thiện chức năng của não và kết quả là làm cho mọi cử chỉ, xử sự của bạn sắc nét và thông minh hơn. Người ta đã phát hiện ra rằng những người ăn sô-cô-la thường có trí nhớ tốt hơn và nó càng tuyệt khi nói đến nhận thức và lý luận.

9Người thông minh không nói quá nhiều

Người thông minh thích giữ mình vì họ luôn bị bao vây bởi những suy nghĩ của chính họ thay vì tham gia nhiều vào cuộc trò chuyện, và đó là một thói quen tốt. Mọi thứ đã được quan sát thấy rằng những người thông minh hơn có xu hướng nói chuyện ít hơn với người khác và có một lý do cho vấn đề này. Theo các chuyên gia, người thông minh thường có xu hướng xa cách vì: Họ quá logic để tiếp tục cuộc trò chuyện khi nó không mang lại lợi ích cho họ theo bất kỳ cách nào, hay đơn giản hơn là người thông minh không thực sự quan tâm. Họ hành vi theo kiểu chờ đợi những điều hữu ích hơn thay vì giải trí bằng những tin đồn và câu chuyện của người khác. 

Tham khảo Brightside.

Đọc thêm:

Hài hước theo cách của bạn, tại sao không?

Những câu hỏi tâm lý đơn giản giúp bạn thấu hiểu bất kỳ ai!

 

Comment