7 cách đơn giản để tận hưởng hạnh phúc mỗi ngày - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

7 cách đơn giản để tận hưởng hạnh phúc mỗi ngày

Những niềm hạnh phúc nhỏ nhặt sẽ luôn đong đầy nếu ta biết tận hưởng ngày qua ngày…

1Đừng chờ đợi để được hạnh phúc

Luôn có những có cơ hội mới để tìm thấy hạnh phúc mỗi ngày, và đôi khi nó ở ngay trước mặt chúng ta mà không phải chờ đợi hay tìm đâu xa. Bất kể những gì đang xảy ra xung quanh bạn, bạn vẫn có thể cảm thấy hạnh phúc, năng suất và tận hưởng trong suốt quá trình. Khi bạn có thể thay đổi cách suy nghĩ, quan điểm của bạn cũng sẽ thay đổi. Khi sự thay đổi xảy ra, cuộc sống của bạn cũng sẽ thay đổi. Vì vậy, hãy tận hưởng mỗi sự thay đổi mà bạn trải qua và từ bỏ cảm giác chờ đợi hay quá hy vọng vào một điều gì đó. 

2Giữ tâm trí vui vẻ

Một cuộc sống vui vẻ là sự tồn tại tốt nhất mà chúng ta có thể hy vọng đạt được. Đó là loại cuộc sống tạo ra những rung cảm tích cực và năng lượng mà bản thân cảm thấy hài lòng và an toàn tuyệt đối. Niềm vui thuần khiết đôi khi không xuất phát với những hy vọng xa vời mà nó chỉ như một cảm xúc thoáng qua và việc bạn cần làm là giữ chặt nó trong khoảnh khắc vừa chạm tới. 

3Đừng lo lắng

Hạnh phúc hoạt động cũng giống như tình yêu, theo những cách bí ẩn mà ta không thể  nào lý giải được. Tuy nhiên, khoa học và tâm lý học cho chúng ta biết rằng sự hoạt động của não có thể làm thay đổi cảm xúc. Nhưng để kích hoạt chúng theo chiều hướng tốt, trước tiên chúng ta phải nói về thói quen. Nếu bạn là người thường xuyên lo lắng và rơi vào tình trạng căng thẳng, bạn sẽ có mức độ hạnh phúc thấp hơn người khác. Nó chẳng liên quan gì đến những gì xung quanh bạn, mà nó nằm tận sâu bên trong bạn, hãy thôi lo lắng và lạc quan vui sống, hạnh phúc sẽ dễ dàng nằm trong tầm tay. 

Cuộc sống chẳng hề phức tạp nếu ta tìm được định nghĩa hạnh phúc của đời mình.

***

4Quý trọng những điều nhỏ nhặt

Thay vì hạnh phúc vì đạt được những thành tích to lớn, sao ta không thử mãn nguyện với những điều nhỏ nhặt ta làm hằng ngày, như một bữa cơm ngon hay sửa chiếc bóng đèn hư. Mọi người vẫn thường quên đi hoặc không chú ý quá nhiều đến những điều đấy vì cho rằng đó là hiển nhiên. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta biết đánh giá cao và xem trọng những điều nhỏ nhặt như một phần thành tựu ta đạt được trong cuộc sống? Cuộc sống thực đang xảy ra xung quanh chúng ta, đừng mong chờ những điều lớn lao và tập trung vào những thứ bình đạm xung quanh, để cảm thấy sự thỏa mãn đôi khi rất dễ đạt được từ những nhỏ nhặt nhưng lại rất đỗi quan trọng.  

5Ở gần những người lạc quan

Một sai lầm lớn mà mọi người mắc phải là không nhận ra rằng hạnh phúc là một lựa chọn cá nhân. Nhưng mọi sự lựa chọn đều bị ảnh hưởng bởi những người trong cuộc sống của chúng ta. Nếu bạn thay đổi những người có ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể tăng đáng kể cơ hội  hạnh phúc và thành công cho bản thân. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến cá nhân đó chính là môi trường họ sinh sống, nếu môi trường đó tích cực, thế giới xung quanh họ cũng sẽ toàn những điều lạc quan, tươi vui. 

6Nhân rộng nụ cười

Lần cuối cùng bạn thực sự cười là khi nào? Bạn có thấy thoải mái khi nở nụ cười với mọi người xung quanh hay không? Là một người trưởng thành, đôi khi nụ cười không chỉ đơn thuần xuất phát từ niềm vui, nhưng mặc dù xuất phát từ mục đích gì, hãy cứ cười một cách thành tâm, cười có thể giúp bạn dẹp bỏ muồn phiền, giảm bớt căng thẳng và tăng cường khả năng miễn dịch, giúp lưu thông máu và tăng cường mối quan hệ tốt đẹp với mọi người. 

7Yêu thương nhiều hơn

Dù cuộc sống có phức tạp thế nào thì chỉ cần được yêu thương và lan tỏa yêu thương thì mọi buồn đau cũng sẽ được hóa giải. Tình yêu thương luôn tồn tại trong mỗi người, hãy chăm chút nó và vun vén bằng cách trao đi thật nhiều thương yêu, có như thế bạn thấy cuộc sống này thật ý nghĩa và hạnh phúc.

Có thể bạn quan tâm:

Chạm ngõ mạnh mẽ

Thương tổn có giúp phụ nữ mạnh mẽ hơn?

Comment