5 cách đơn giản để ngày làm việc không còn chán chường

Những khoảnh khắc nhỏ trong ngày sẽ góp phần tạo nên một ngày làm việc trọn vẹn. Do đó, hãy để tâm đến những khoảnh khắc tưởng chừng đơn giản nhưng lại giúp bạn có một làm việc tràn đầy năng suất và hiệu quả. 

1Dậy sớm

Đừng chạm vào nút “báo lại” trên chiếc đồng hồ báo thức mà hãy vươn vai dậy thật sớm. Dậy sớm có nghĩa là bạn đã có thêm thời gian để làm nhiều việc hơn và hình thành những thói quen lành mạnh. Khi bạn tập được cách dậy sớm hơn mỗi ngày, điều đó sẽ đảm bảo rằng cả ngày của bạn sẽ được “chi tiêu” một cách hiệu quả chứ không vội vã hấp tấp vì thức dậy muộn và dẫn đến bạn không thể đặt 100% năng lượng vào những gì bạn đang làm. 

2Lập danh sách việc cần làm

Sổ tay và giấy note ghi chú chính là thứ vũ khí sẽ giúp bạn bắt đầu một ngày mới có kế hoạch và suôn sẻ. Viết những điều cần ưu tiên và những thứ tự công việc cần giải quyết sau đó, và khi hoàn thành được một mục trong ghi chú hãy đánh dấu vào để khiến bạn cảm thấy phấn chấn hơn vì danh sách ngày một được rút gọn. Lời khuyên từ những người nhân sự thành công đó cứ hãy bám vào danh sách và nhìn nó thường xuyên trong giờ làm việc như một cách nhắc nhở bản thân tập trung hơn. 

3Thực hành phương pháp Pomorodo

Phương pháp Pomorodo có nghĩa là việc nghỉ ngơi sau mỗi 25 phút tập trung làm việc. Đừng cho rằng việc nghỉ ngơi này sẽ khiến công việc đình trệ bởi việc nghỉ giải lao đúng lúc và hợp lý sẽ giúp bạn tránh xa mức độ căng thẳng và nạp nhiều năng lượng để giúp bạn chi phối khả năng của mình trong công việc và xây dựng mọi thứ lại chỉn chu hơn, trong lúc nghỉ ngơi này, bạn có thể lướt những trang web yêu thích, ngắm nhìn những sở thích cá nhân hay đơn giản là nghe vài bản nhạc để trở nên thư giãn hơn. 

4Đừng cố gắng làm hài lòng tất cả

Cho dù bạn cố gắng bao nhiêu, bạn cũng sẽ không bao giờ có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Vì vậy, hãy ngừng gồng mình lên và cố gắng làm hài lòng bất cứ ai khiến bạn cảm thấy áp lực. Một cách để làm điều đó hiệu quả là nói “có” ít hơn và nói “không” nhiều hơn. Khi bạn đồng ý làm quá nhiều việc và dẫn đến quá tải, năng suất làm việc của bạn sẽ bị trì trệ và dẫn đến tình trạng không thoải mái, buồn chán vì mọi thứ không được như mong đợi của chính mình. 

5Thực hiện nguyên tắc Pareto

Nguyên tắc Pareto được gọi là quy tắc 80/20. Tức là cách bạn suy nghĩ nên tập trung vào 20% công việc đó một cách thực sự chú tâm để nhận lại 80% lợi ích. Vì vậy, hãy chỉ quan tâm đến những dự án mà cấp trên giao rồi thực sự dành tâm huyết cho nó, rồi bạn sẽ nhận thấy những dự án đó mang lại cho bạn những gì khi bạn đã dành sự ưu tiên cho nó. 

Có thể bạn quan tâm:

Học gì từ phong cách làm việc của người Nhật?

Tiền có mua được hạnh phúc?