Những lợi ích sức khỏe “thần kỳ” từ nấm - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Những lợi ích sức khỏe “thần kỳ” từ nấm

Đừng đánh giá thấp nấm vì chúng chứa nhiều lợi ích sức khỏe đáng kinh ngạc về da, não và xương của bạn đấy!

Mặc dù những thực phẩm nhạt màu hoặc màu trắng thường được cho là “nghèo” dinh dưỡng thì nấm chính là một ngoại lệ. Cùng tạp chí Nữ Doanh Nhân tìm hiểu đâu là những lợi ích của việc dùng nấm trong các công thức nấu ăn và duy trì sức khỏe của mình bạn nhé:

Nấm giúp bạn trẻ lâu

Trong nấm có chứa nồng độ cao của hai chất chống oxy hóa là ergothioneine và glutathione, khi các chất chống oxy hóa này cùng có mặt, chúng sẽ làm việc cực kỳ chăm chỉ để bảo vệ cơ thể khỏi những căng thẳng sinh lý gây ra các dấu hiệu lão hóa rõ rệt, đặc biệt là nếp nhăn. 

Nấm giúp bảo vệ não khi già đi

Hai chất chống oxy hóa nói trên (ergothioneine và glutathione) cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh Parkinson và Alzheimer đầy hiệu quả. Các chuyên gia nghiên cứu sức khỏe khuyên rằng bạn nên ăn ít nhất năm miếng nấm mỗi ngày để giảm nguy cơ mắc các bệnh về thần kinh trong tương lai. 

Nấm giúp tăng cường trí nhớ

Một lợi ích khác cũng liên quan đến não đó là nấm có khả năng làm giảm tỷ lệ suy giảm nhận thức và giúp bạn ghi nhớ tốt hơn. 

Nấm giúp bảo vệ tim mạch tốt hơn

Nấm không chỉ giúp công thức nấu ăn ngon hơn trong bất kỳ món ăn nào và giúp loại bỏ calo hiệu quả mà còn là chất thay thế tuyệt vời cho thịt đỏ, chất béo giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim hoặc huyết áp.

Nấm giúp củng cố xương

Nấm được tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trong giai đoạn tăng trưởng, do đó nó đã chuyển đổi một hợp chất gọi là ergosterol trực tiếp vào vitamin D, điều này có nghĩa là chỉ cần ăn ba muỗng nấm mỗi ngày, bạn đã được bổ sung lượng vitamin D hàng ngày nhằm tăng cường sức khỏe cho xương. 

Đọc thêm:

6 thực phẩm là “kẻ thù” tồi tệ nhất của làn da

7 thực phẩm hàng đầu mang lại sức mạnh cho não bộ

Comment