Ăn gì buổi sáng dựa theo thói quen của mỗi người?

Nhiều người vì quá bận rộn mà thường ăn bữa sáng qua loa dẫn đến phải bù năng lượng nhiều vào bữa trưa hoặc bữa tối. Đây là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tăng cân ở nhiều người cũng như mắc các bệnh về đường ruột.

Có thể bạn là kiểu người thức dậy lúc 6 giờ sáng, hoặc có thể bạn hầu như không có thời gian để ăn sáng trước khi đi làm. Cho dù bạn là kiểu người nào, giữ thói quen nào thì vẫn sẽ có một bữa sáng đảm bảo đủ no và dưỡng chất dành cho bạn. Dĩ nhiên, chúng tôi không khuyến khích một bữa sáng đơn điệu mà nên bổ sung nhiều loại khác nhau để tăng vị giác và đa dạng dưỡng chất. Tuy nhiên, dưới đây là những gợi ý cơ bản dành cho bữa sáng bận rộn.

Với người tập thể dục sớm

Bạn là mẫu người dậy sớm để vận động cho cơ thể đổ mồ hôi trước khi đi làm, điều đó có nghĩa là bạn cần một bữa sáng phục hồi và nạp năng lượng cho một ngày mới. Bột yến mạch là một lựa chọn bổ dưỡng, nhưng nếu bạn không có quá nhiều thời gian để chế biến bạn có thể mua các gói bột yến mạch được chế biến sẵn và chỉ cần vài phút để có thể sẵn sàng một bữa ăn sáng đủ dưỡng chất.

Với người ngồi thiền buổi sáng

Những giây phút đầu tiên của ngày bạn hãy dành nó để ngồi thiền hay tập yoga nhẹ nhàng. Vậy sao bạn không dành thời gian để chuẩn bị một bữa ăn sáng trong lúc tập. Bữa ăn nhàn nhã mà bạn có thể lựa chọn đó chính là món trứng nướng kiểu frittata. Không giống món trứng chiên phải đứng bếp chờ chín, cách làm trứng nướng frittata rất đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ đánh trứng, nêm gia vị, sữa tươi, ít rau củ hoặc xúc xích mà bạn yêu thích, rồi cho vào lò nướng trước bạn luyện tập và yên tâm chờ chúng chín sau khi tập xong.

Với người hay thức khuya

Bạn có thói quen đi ngủ muộn và mỗi buổi sáng bạn phải cố gắng thức dậy để tiếp tục một ngày mới. Hãy thêm một ít caffeine vào bữa sáng của bạn, trong đó nên ưu tiên các loại cà phê hữu cơ. Ngoài ra, bạn nên chuẩn bị một ít đồ ăn như bánh mì ngọt làm từ ít đường nâu ăn kèm với các loại hạt để sẵn sàng cho buổi sáng khi bạn thức dậy vội vàng. 

Với người hoạt động tiệc tùng và đi nhiều

Tính chất công việc của bạn phải dự các buổi tiệc tùng về đêm hay có khi là phải chạy việc bên ngoài vào buổi tối như hoạt động tổ chức sự kiện rồi sáng hôm sau vẫn phải đi làm đúng giờ để báo cáo. Việc này sẽ khiến bạn không có đủ thời gian để chuẩn bị một bữa sáng để bổ sung lại năng lượng đã mất của cả tối qua. Nếu bạn đang nghĩ đến một chiếc bánh sandwich thì hãy thử qua một bữa sáng bằng những củ khoai lang luộc. Đây là một món ăn chứa nhiều tinh bột, giúp no lâu và sẵn sàng tiếp thêm năng lượng đẩy bạn ra khỏi cửa bắt đầu một ngày mới tiếp theo.

Đọc thêm:

Những món ăn ‘đen’ nên thử ở Dubai

BURRATA – Nữ hoàng của các loại phô mai Ý