Annam Gourmet_2020.12.31

Có những buổi sáng bạn sẽ đứng trước tủ đồ đầy ắp của mình và thốt lên câu “Không có gì để mặc!”. Đó là do bạn chưa biết cách tận dụng các món trang phục cũ để tạo nên phong cách mới táo bạo hơn đó thôi!

Tháng Tư những đợt gió bồng bềnh cứ thổi trên những con phố, phải chăng xuân đi và hạ đang đến. Những giây phút giao duyên của đất trời như thế này sẽ là dịp lý tưởng để bạn “thổi bùng” sự sáng tạo của mình, tống khứ sự đơn điệu và chuyển giao vẻ táo bạo mới cho tủ quần áo của mình với 4 quy tắc sau:

Quy tắc 1: Hòa trộn các họa tiết

Đừng ngại khi phải phối hợp các loại họa tiết in. Chỉ cần bạn phối hợp các loại vải họa tiết với các kiểu dáng khác nhau nhưng giữ chúng cùng tông màu để giữ cho mọi thứ sang trọng. Hãy thử bắt đầu bằng một cái áo kẻ sọc với màu trung tính và phối hợp với bất kỳ kiểu vải hoa in nào cùng màu mà bạn có trong tủ đồ.

Quy tắc 2: Nổi bật với phụ kiện nhỏ

Ví dụ như một đôi bông tai bắt mắt sẽ giúp đóng khuôn gương mặt của bạn trở nên đặc biệt hơn. Hãy chọn một đôi hoa tai thả dài vừa phải hoặc thử một đôi bông tai có màu sắc lệch tông với bộ quần áo của bạn đang mặc, tốt nhất là nên chọn sáng hơn một tông màu.

Quy tắc 3: Kết hợp các cặp đôi màu sắc

Hai màu sắc khác biệt sẽ giúp bộ trang phục của bạn không tạo cảm giác nhàm chán. Hãy thử sự cân bằng hoàn hảo với một màu gợi nên sự mạnh mẽ và màu còn lại gợi nên sự tinh tế nữ tính. Để pha trộn màu sắc thành công, hãy tham khảo ngay vòng tròn màu sắc nhé. Một vài gợi ý dành cho bạn như: màu đỏ và màu hồng, màu tím oải hương với tím violet, màu xanh lá và màu cam. 

Quy tắc 4: Phá vỡ quy tắc phối đồ của chính mình

Có thể bạn thường chỉ mặc áo blazer vải tweed với một chiếc váy chữ A hoặc để dành phối áo sơ mi trắng với quần tây xanh navy, và luôn nghĩ rằng đó là những cách mặc quần áo chuẩn mực và hoàn hảo nhất. Thế nhưng, đã đến lúc bạn hãy dùng những món đồ mang tính tiêu chuẩn đó để phối với những “item” phá cách hơn mà vốn dĩ bạn đã từng nghĩ nó không hợp nguyên tắc. Ví dụ như mặc áo blazer vải tweed với quần jeans và áo thun T-shirt chẳng hạn. Hoặc, giảm bớt sự đơn điệu của áo sơ mi trắng bằng một chiếc áo 2 dây bằng lụa mặc bên ngoài. 

Một khi bạn bắt đầu phối những món trang phục theo kiểu mà bạn chưa từng thực hiện trước đó, bạn sẽ khám phá ra sự biến hóa độc đáo của từng món đồ và thổi vào đó nét cá tính chỉ riêng bạn mới có.

Đọc thêm:

Tuyệt chiêu mix trang phục thanh nhã với màu beige

Những chất liệu thời trang không bao giờ lỗi mốt