Đi tìm mẫu số chung của nguồn năng lượng trong công việc

Ai trong đời cũng có những mục tiêu cho riêng mình: danh vọng, tiền bạc, sức khỏe,… Và cuộc sống thì luôn tìm cách để bào mòn sự quyết tâm của con người ngay từ khi bắt đầu. Tạo một nguồn năng lượng tích cực là cách duy nhất để bạn hoàn thành những mục tiêu đã đề ra cho bản thân.

Có một lúc nào đó bạn cảm thấy chông chênh? Đó là khi đã cố gắng hết sức nhưng kết quả dường như không tỷ lệ thuận với những nỗ lực của bạn. Đó là khi bất ngờ một cổ đông nào đó rút vốn ra khỏi công ty hay một nhân sự nào đó nghỉ việc. Hay đôi khi chỉ là bạn mất đi thăng bằng và chưa tìm ra được lý do để tiếp tục. Nếu bạn đang trong hoàn cảnh ấy, hãy đọc bài viết này vì biết đâu nó sẽ là một nguồn động lực để bạn vực bản thân dậy và chiến đấu tiếp vào ngày mai.

Để những tâm tư được tự do…

Nếu bạn đã đốt hết năng lượng vào một dự án quan trọng nào đó, có lẽ bạn đang kiệt sức. Sao không dành tặng bản thân những chấm lặng để chuẩn bị năng lượng cho những nốt nhảy đột phá hơn. Bởi rằng những cảm xúc tiêu cực khiến bạn tiêu tốn rất nhiều năng lượng, việc giữ những điều không vui càng khiến bạn đã uể oải càng thêm uể oải. Hãy thỏa hiệp với bản thân bằng một chuyến đi xa để ‘sạc’ lại nguồn năng lượng trong tinh thần. Đi nơi nào đó cũng được, đi với ai cũng được, miễn là trong chuyến đi bạn cảm thấy thoải mái và vơi đi chút gì đó nhọc nhằn. Để rồi khoảng thời gian trở về sau chuyến đi, bạn thực sự muốn lao vào, muốn tiếp tục được chiến đấu với một tinh thần quyết liệt nhất chứ không còn là những gượng ép hay cố gắng. Và những khoảng lặng ấy có đôi khi chỉ là lúc chúng ta được ở một mình, được hí hoáy làm những điều mình thích nhưng vì thời gian qua đã bận rộn đành gác lại.

…và bắt đầu bằng một cơ thể khỏe mạnh

Từ bỏ thói quen ngủ muộn và sáng hôm sau lại cố gắng dậy sớm. Có thể bạn vẫn đến công ty làm đủ tám tiếng hoặc hơn nhưng chất lượng và khối lượng công việc trong thời gian làm việc đó chỉ bằng một phần nhỏ so với năng lực thực sự của bạn. Vấn đề không nằm ở chỗ thời gian mà bạn dành cho công việc là bao nhiêu mà chính là thời gian bạn đã thực sự dồn công sức cho công việc là thế nào. Thêm vào đó, những món thức ăn nhanh vào buổi trưa chứa quá nhiều đường có thể khiến bạn uể oải, mệt mỏi vào buổi chiều. Hãy chọn một bữa trưa giàu protein với nhiều rau giúp tiêu hóa tốt hơn. Nếu như bạn để ý, những cơn mệt mỏi không chỉ đến từ áp lực công việc mà nó còn phản ánh tình trạng thiếu nước của cơ thể. Và các loại đồ uống năng lượng giàu cafein chỉ giúp bạn tỉnh táo tức thì chứ không phải là sự lựa chọn thông minh. Hãy thử thay thế những thức uống đó bằng một ly nước trà xanh cũng giúp bạn tỉnh táo cả ngày dài mà lại còn tốt cho làn da của bạn. Các thói quen nghỉ ngơi cho đôi mắt như nghỉ giải lao 20 giây sau 20 phút nhìn vào màn hình máy tính cũng là một cách tập trung năng lượng và đảm bảo sự minh mẫn cho bạn trong cả ngày làm việc. Cần nhớ, một tinh thần khỏe mạnh chỉ nằm bên trong một cơ thể khỏe mạnh thôi nhé!

Đọc thêm: 

Gõ cửa và tan vào hai chữ “bình yên”

Bạn đã “detox” cho tâm hồn đang trì trệ sau mùa Tết?