NDN Banner 2

Dùng chocolate khi mang thai, bao nhiêu là đủ?

Sử dụng chocolate khi mang thai có tác dụng giúp tăng trưởng và phát triển của thai nhi, nhưng bạn đã tìm hiểu xem đâu là lượng dùng an toàn và có bao nhiêu loại chocolate thật sự tốt cho các mẹ bầu? 

Các chuyên gia thai sản cho rằng tiêu thụ vừa phải chocolate sẽ rất có lợi cho các phụ nữ mang thai bởi hàm lượng flavanol được tìm thấy trong ca cao, một thành phần chính của sô cô la mang nhiều dưỡng chất tác động tích cực đến sức khỏe của mẹ và bé. Sô cô la càng sẫm màu thì hàm lượng flavanol sở hữu cũng càng nhiều. Cho dù mức độ flavanol có cao hay không thì từ ba tháng đầu của thai kỳ, việc sử dụng sô cô la cũng sẽ dẫn đến sự cải thiện chức năng của nhau thai. Trong chocolate có chứa caffeine, có thể can thiệp vào hoạt động của cơ thể và ảnh hưởng đến các chất dẫn truyền thần kinh nên bạn cũng không thể lạm dụng quá nhiều thực phẩm này, vì vậy điều quan trọng đối với các bà mẹ tương lai là có thể giữ lượng caffeine của họ dưới 200mg mỗi ngày

Cùng xem đâu là những tác dụng mà chocolate có thể mang lại cho cơ thể của bạn khi mang thai và có cách áp dụng vào chế độ dinh dưỡng một cách hợp lý:

Chocolate rất giàu flavonoid, được biết là chất chống oxy hóa mạnh có thể giúp phụ nữ mang thai cải thiện mức độ miễn dịch và chống lại một số bệnh ung thư. Bên cạnh đó, đặc tính chống oxy hóa của chocolate còn đóng vai trò nổi bật trong việc ngăn ngừa bệnh tim nên và nên chú ý màu chocolate càng đậm thì chất lượng chocolate càng tốt cho tim. 

Không chỉ làm giảm nguy cơ mắc tiền sản giật, chocolate còn giúp điều hòa huyết áp ở phụ nữ bởi thành theobromine có tác dụng làm giãn mạch máu và giúp người mang thai tỉnh táo và giảm tăng mỡ trong máu.

Những phụ nữ mang thai khi dùng chocolate sẽ sinh ra những đứa trẻ hạnh phúc và hoạt bát hơn! Đây là kết quả đã được nhiều nhà nghiên cứu đưa ra khi chọn ngẫu nhiên một vài bà mẹ có em bé sáu tháng tuổi dựa vào tần suất sử dụng chocolate của họ. Bên cạnh đó, một phát hiện thú vị cũng chỉ ra rằng việc dùng sô cô la còn giúp bảo vệ người mẹ khỏi sự căng thẳng và điều này khiến đứa trẻ họ sinh ra không tồn tại nhiều sự bất an và sợ hãi. 

Chocolate đen có tác dụng làm giảm tiền sản giật, một biến chứng nguy hiểm nhất có thể xuất hiện trong quá trình mang thai. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc ăn chocolate có thể làm giảm nguy cơ gây ra tiền sản giật gần 70% và nếu có lượng dùng vừa đủ 5 phần 1 tuần thì sẽ vô cùng hiệu quả trong việc ngăn ngừa biến chứng này.

Có thể bạn quan tâm:Liệu có quá rủi ro nếu mang thai muộn 

Đọc thêm:

Con yêu… chờ nhé!