Annam Gourmet_2020.12.31

Có những loại thực phẩm và đồ uống có thể giúp ngăn ngừa nhiễm trùng nấm, u xơ tử cung, nhiễm trùng đường tiểu và nhiều bệnh lý liên quan khác liên quan đến vùng kín của phái đẹp. 

Táo

Phụ nữ ăn táo mỗi ngày có chức năng tình dục tốt hơn (bao gồm sự hài lòng về tình dục, khả năng đạt cực khoái và khả năng được kích thích), so với những người không ăn.

Probiotic

Probiotic chứa 25 tỷ vi sinh trên mỗi viên nang của các chủng vi khuẩn giúp bạn bổ sung và thúc đẩy chăm sóc sức khỏe âm đạo và tiết niệu, đặc biệt là phụ nữ mới trải qua sinh sản. 

Trà xanh

Các catechin polyphenolic  được tìm thấy trong trà xanh có thể giết chết vi khuẩn E. coli gây nhiễm trùng đường tiểu. Ngoài ra, caffeine trong trà xanh cũng có thể giúp giảm bớt các triệu chứng PMS (hội chứng tiền kinh nguyệt) hiệu quả. 

Ngũ cốc nguyên hạt, các loại hạt và rau

Tất cả các loại thực phẩm này có đều điểm chung là giàu chất xơ. Cách tốt nhất để giữ cho âm đạo của bạn khỏe mạnh là giữ cho đại tràng của bạn khỏe mạnh, vì hầu hết vi khuẩn đến từ đại tràng, vì vậy đừng quên bổ sung các loại thực phẩm này.

Đọc thêm: 6 thực phẩm là “kẻ thù tồi tệ nhất” của làn da

Sữa chua

Các chế phẩm sinh học trong sữa chua tăng cường hệ vi sinh vật khỏe mạnh của bạn, qua đó giúp ngăn ngừa nhiễm trùng như nhiễm trùng đường hô hấp, nhiễm khuẩn âm đạo và nhiễm nấm men.

Cá chứa dầu

Các loại cá có nhiều dầu như cá hồi, cá ngừ, cá thu,…chứa đựng nhiều vitamin D cùng một lượng axit béo omega-3 lành mạnh. Cả hai chất dinh dưỡng này đều quan trọng đối với sức khỏe nói chung, nhất là thúc đẩy lưu thông lưu lượng máu tốt hơn bên dưới vành đai.