Azerai Can Tho_2021.05.05

Đâu là những điều tồi tệ xảy ra với cơ thể nếu bạn chán ghét công việc?

Không yêu thích hoặc thậm chí là ghét công việc đang làm sẽ gây ra những bất hạnh ở nơi làm việc và thậm chí ảnh hưởng nghiêm trọng đến các triệu chứng thể chất và tinh thần…

Nếu không thể tìm thấy niềm vui nơi làm việc và trở nên chán ghét thì hãy thay đổi và tìm đường hướng tốt hơn. Hoặc nếu đó là lý do ở nơi bạn, hãy tìm ngay cách khắc phục bởi giữ một tinh thần tiêu cực nơi công sở có thể ảnh hưởng đến cơ thể và cuộc sống theo những cách khác nhau. Nó có thể ảnh hưởng đến hạnh phúc của bạn, cũng như các mối quan hệ của bạn trong và ngoài văn phòng. 

Vậy đâu là những triệu chứng bạn có thể gặp phải nếu đang cảm thấy ghét bỏ công việc của chính mình?

1Nhức đầu

Cảm thấy bất hạnh nơi làm việc có thể dẫn đến đau đầu và đau nửa đầu nghiêm trọng hơn. Đó là triệu chứng đau đầu khi căng thẳng, được gây ra khi cơ thể bạn thắt chặt và lưu lượng máu đến não bị ảnh hưởng. 

2Tăng cân

Nếu bạn không hài lòng trong công việc của mình, thông thường dấu hiệu dễ nhận biết nhất chính là tăng cân. Điều này có thể gây ra bởi nhiều yếu tố, ăn uống căng thẳng là một cơ chế đối phó phổ biến được sử dụng khi một người cảm thấy không hạnh phúc và nó khiến bạn cảm thấy có ít động lực hơn để tập thể dục sau một ngày làm việc mệt mỏi.

3Đau cơ

Các cơ bắp của bạn sẽ bị thắt chặt dẫn đến các cơn đau cơ thể khác như đau lưng, đau vai và đau cơ khớp nếu bạn không thể tìm thấy hạnh phúc trong công việc. Điều này hoàn toàn dễ dàng xảy ra trong một môi trường căng thẳng và khiến bạn khó thư giãn khi muốn.

4Mất ngủ

Căng thẳng cực độ và tiêu cực có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Bạn có thể cảm thấy khó khăn để thư giãn toàn thân và tâm trí để có giấc ngủ đúng lúc. Và khi cơ thể không được nghỉ ngơi đủ, các triệu chứng liên quan đến mệt mỏi căng thẳng sẽ càng bị khuếch đại và khiến bạn nhanh chóng rơi vào bế tắc. 

5Tinh thần suy giảm

Thiếu ngủ, cùng với những triệu chứng có thể khiến tâm trí của bạn cảm thấy đang phải làm việc quá sức. Mệt mỏi tinh thần dễ khiến bạn kiệt sức và mất tập trung dẫn đến không thể hoàn thành mọi việc theo cách tốt nhất. Bởi vì nguồn năng lượng của bạn đã bị rút cạn và khiến bạn mệt mỏi về cả thể chất và tinh thần. 

6Hệ thống miễn dịch suy yếu

Một hệ thống miễn dịch suy yếu có thể dẫn đến vi-rút và bệnh tật. Bạn có thể cảm thấy như bạn bị bệnh thường xuyên hơn bình thường và dễ bị nhiễm vi-rút như cảm lạnh, viêm họng, cúm và hơn thế nữa, căng thẳng và chán nản có thể dẫn đến cơ thể bạn mất nhiều thời gian hơn bình thường để phục hồi từ những vi-rút này.

7Thay đổi ham muốn tình dục và kinh nguyệt 

Một sự thay đổi khi gặp căng thẳng và chán nản sẽ làm thay đổi trong ham muốn tình dục của chính bạn. Bạn có thể trải nghiệm ham muốn thấp hơn bình thường và hạn chế tiếp xúc thân mật với nửa kia vì thường xuyên rơi vào trạng thái tiêu cực và mệt mỏi. Bên cạnh đó, phụ nữ bị căng thẳng cũng có thể dẫn đến kinh nguyệt bất thường và trải qua các triệu chứng như đau bụng hay nôn ói. 

Đọc thêm:

40 tuổi, làm thế nào nếu bạn muốn thay đổi nghề nghiệp?

8 kiểu người “độc hại” nhất định phải tránh xa