Đừng chuyển “Phúc” thành “Họa” vì những sai lầm tuổi trẻ này - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Đừng chuyển “Phúc” thành “Họa” vì những sai lầm tuổi trẻ này

Với độ tuổi trẻ trung và tràn đầy năng lượng nhưng bạn rất có thể sẽ mắc phải những sai lầm mà chính bản thân vẫn luôn tin rằng là đúng đắn để rồi dẫn đến hối tiếc cho nhiều năm sau đó, đó là những sai lầm nào?

Ở độ tuổi 20, chúng ta thực sự tin rằng tuổi trưởng thành chỉ bắt đầu khi chúng ta chạm mốc 30. Tuy nhiên, ở độ tuổi đẹp nhất của đời người, có đôi khi bạn vẫn đưa ra những quyết định mà bạn cho là cần thiết và tự thuyết phục bản thân thực hiện. Nhưng có những sai lầm tưởng chừng là quyết định đúng đắn và phù hợp nhất nhưng thực chất chính là những tai họa khiến tương lai trở nên mờ mịt và mất đi hào quang vốn có của chính bạn…

Thay đổi cuộc sống đột ngột vì muốn theo kế hoạch

Có một số người thường có những kế hoạch nhất định mà buộc họ phải thực hiện ở tuổi 30. Họ cần kết hôn, sinh con, xây dựng sự nghiệp hoặc mua nhà. Nếu có những vấn đề xảy ra với kế hoạch này, họ sẽ cố gắng sửa nó ngay lập tức. Và nếu như một người phụ nữ quyết định kết hôn với một người đàn ông mà cô ấy mới gặp chỉ vì cô ấy đã bước sang tuổi 30, điều đó có thể là sai lầm lớn nhất trong tuổi trẻ của cô ấy và có thể chỉ một vài năm sau đó, cô ấy sẽ nhanh chóng hối hận vì quyết định tưởng chừng nằm trong kế hoạch của mình.Mỗi người đều một múi giờ riêng, và bạn không cần phải chứng minh bất cứ điều gì với ai ngoại trừ đó là điều bản thân bạn muốn.

Chạy theo vật chất và giả vờ là một hình mẫu

Bạn luôn muốn xã hội xem bạn là một người thành công, những người bạn sẽ ngưỡng mộ khi chứng kiến hình ảnh đẹp đẽ mà bạn tạo ra. Và bạn sẽ làm bất cứ điều gì để tương xứng với hình ảnh ấy – bạn có chiếc điện thoại hiện đại nhất, chiếc xe xa xỉ nhất và bạn chỉ đi du lịch đến các quốc gia và tận hưởng trong những khu nghỉ dưỡng cao cấp nhất. Tuy nhiên, sâu bên trong, bạn lại vô cùng mệt mỏi và lo lắng vì không biết liệu khoản chi tiêu tháng tới của mình của đủ đáp ứng những kế hoạch mà bạn đã tốn công gầy dựng hay không. 

Hãy nuông chiều bản thân và tâm trí của chính mình, đừng chịu thua trước những cám dỗ và mua những thứ đồ chỉ để gây ấn tượng với người khác. Làm tốt và phát huy năng lực vốn có, hoàn thiện vẻ ngoài để trở nên xinh đẹp hơn, tạo ra những mối quan hệ lành mạnh sẽ là giải pháp tốt nhất giúp bạn trở thành hình mẫu không xa của rất nhiều người. 

Ngừng tiếp thu tri thức

Khi chúng ta còn trẻ, chúng ta đã nghĩ rằng sẽ không bao giờ học lại sau khi tốt nghiệp, chúng ta sẽ thư giãn và tận hưởng cuộc sống từ những thành quả lao động. Tuy nhiên, những người có suy nghĩ ấy rồi cũng sẽ bị bỏ lại phía sau vào một ngày nào đó. Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ thông tin, một tin tức hay điều gì đó mới trong thế giới luôn không ngừng thay đổi phát sinh và nếu bạn không cập nhật và mở rộng kiến thức, bạn sẽ bị đình trệ và trở nên chậm chạp trong việc tiếp thu thông tin, đây là một hậu quả tồi tệ có thể không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà chính công việc của bạn. 

Đọc thêm: Cảm xúc là của bạn, đừng để người khác điều khiển?

Xem trọng những vấn đề tầm thường, vô dụng 

Thế giới của bạn dường như đầy rẫy những vấn đề như: bị đồng nghiệp nói xấu, chiếc váy trắng bị dính bẩn, con trẻ gây gổ với bạn bè,…và bạn càng trở nên căng thẳng và bi quan hơn khi cho rằng mọi bất hạnh đều bủa vây mình. Tuy nhiên, bên cạnh đó cuộc sống của bạn cũng bao gồm nhiều thứ tốt đẹp khác. Vì vậy, nếu chỉ tập trung vào những điều xấu và tiêu cực, nó có thể khiến bạn phát điên và dẫn đến sụp đổ. Nếu có điều gì đó không tốt xảy ra với bạn, hãy cố gắng nhớ đến những điều tốt đẹp và khiến nó hiện hữu trong những lúc khó khăn ấy.

Ai cũng sẽ có những biến cố vào một lúc nào đó, nhưng không phải ai cũng có thể đứng lên và mỉm cười đầy lạc quan, hãy tự xem xét đó có phải là điều quan trọng nhất đối với mình không để có thể mạnh mẽ và dũng cảm vượt qua. 

Dành những ngày cuối tuần trên ghế sofa chỉ để ăn đồ ăn vặt và xem TV

Không có gì sai khi thư giãn sau những một tuần làm việc mệt nhọc, tuy nhiên hãy khiến ngày cuối tuần trở nên ý nghĩa bằng nhiều hoạt động có lợi cho tinh thần cũng như sức khỏe thay vì chỉ dành hàng giờ đồng hồ để nằm ườn ra chiếc ghế sofa và để thời gian trôi qua vô nghĩa. Gặp gỡ bạn bè tại một buổi trà chiều, ghé một hội chợ có món đồ yêu thích hay chơi thể thao là một trong những cách giúp bạn không bị xuống tinh thần và uể oải cho ngày thứ Hai đầu tuần tiếp theo. 

Comment