TAT_2019.04.01

Đừng vội nói những lời phũ phàng này với vợ khi cãi nhau

Những lời nói phát ra lúc tức giận thường có sức công phá khủng khiếp, đặc biệt nếu người nghe chính là người vợ của mình…

Khi còn trẻ, giống như hầu hết thanh thiếu niên, đàn ông đều có thói quen vui đùa và không quá xem trọng lời nói của mình. Nhưng dần trưởng thành theo thời gian, khi bạn đã lập gia đình, những gì bạn nói và cho là không quan trọng đôi khi lại gây ra những vết nứt không thể chữa lành. 

Từ ngữ có tác động mạnh mẽ, đặc biệt là trong các mối quan hệ quan trọng. Trong hôn nhân, tác động đó thậm chí còn sâu sắc hơn vì mức độ gần gũi của cả hai. Từ ngữ thường được chúng ta phát ra một cách vô ý thức mà không nghĩ suy, thường là trước mặt những người thân yêu nhất, vì ta luôn cho rằng họ sẽ luôn tha thứ cho những lời nói của ta. Hãy dẹp bỏ ý nghĩa đấy và đừng bao giờ nói với người vợ của mình, nhất là khi hai bạn đang có một cuộc cãi vã.

“Ít nhất…”

Bất cứ điều gì đi sau hai từ này đều chỉ khiến cho xung đột trở nên sâu sắc hơn và dẫn đến ngắt kết nối. Nó thể hiện sự thiếu đồng cảm và ích kỷ, và thường khiến vấn đề vượt ra khỏi tầm với nếu bạn cứ nhắc đi nhắc lại nhiều lần trước mặt vợ mình.

“Tôi không quan tâm!”

Nếu câu nói này được phát ra trong lúc nóng giận trong một cuộc tranh luận, nó có thể gây ra thiệt hại đáng kể. Câu nói sẽ khiến cho xung đột trở nên dữ dội hơn so với bất cứ điều gì mà bạn đã nói. Nó khiến cho những mong muốn được bày tỏ cảm xúc của đối phương bị dập tắt và dẫn đến tổn thương hơn bao giờ hết. 

“Đừng có vô lý như thế!”

Đôi khi người vợ của mình có thể vô lý, chỉ vì cô ấy đã bị cuốn vào những cảm xúc hờn tủi và tổn thương đến nỗi phải phớt lờ tất cả lý do và sự thật. Tốt nhất là hãy lắng nghe và thừa nhận cảm xúc của vợ mình. Câu nói này có thể khiến những hờn tủi của người vợ tăng thêm, vì vậy hãy thận trọng trước khi bạn muốn phát ngôn bất cứ điều gì. 

Đọc thêm: Cô độc trong hôn nhân?

“Tôi chịu đựng đủ rồi!”

Cuộc sống sẽ có những bất như ý, việc hai bạn dung hòa và trở thành một gia đình đôi khi đặc biệt khó khăn, nhưng bạn và nửa kia đã vượt qua những khó khăn và đi tiếp, vậy thì tại sao lại xem điều đó là chịu đựng. Có thể câu nói này không phải lời thật lòng, nhưng nếu nó được phát ra trong cơn giận của hai người, nó sẽ vô tình thể hiện sự thất vọng của bạn đối với đối phương và khiến họ trở nên buồn khổ hơn rất nhiều. 

“Không có ai giống em cả.”

Đừng bao giờ so sánh vợ của bạn với bất cứ ai, đặc biệt là những người phụ nữ khác. Nó sẽ khiến cô ấy bất an vì cho rằng sự cố gắng trong mối quan hệ của cô ấy với bạn đã khiến bạn cảm thấy áp lực và không thoải mái. Hãy cố gắng giải quyết vấn đề nhưng tốt nhất là loại bỏ sự so sánh, bạn nhé!