INTERVIEW | Nguyễn Diệu Linh, Founder Weilaiya Vietnam: Hạnh phúc là thước đo của thành công - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

INTERVIEW | Nguyễn Diệu Linh, Founder Weilaiya Vietnam: Hạnh phúc là thước đo của thành công

Xem hạnh phúc là thước đo của sự thành công, nữ doanh nhân Diệu Linh hay còn được biết đến với tên Linh Berry – Founder và CEO của thương hiệu chăm sóc toàn diện Weilaiya Vietnam luôn mang bên mình sự chân thành để chinh phục trái tim của tất cả những người xung quanh mình.

Xin chào chị Diệu Linh, khởi nghiệp kinh doanh khi còn rất trẻ, điều gì đã thôi thúc chị xông pha vào chốn thương trường này?

Bước vào kinh doanh, tôi chưa bao giờ nghĩ mình làm việc chỉ để kiếm tiền hay theo đuổi mục tiêu giàu có. Thay vào đó, tôi muốn mình tìm thấy hạnh phúc trong công việc mà mình lựa chọn và cống hiến. Dĩ nhiên, một công việc đem lại thu nhập tốt có thể giúp chúng ta giải quyết được nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nhưng nếu chỉ kiếm được nhiều tiền mà cảm thấy không vui thì đó không phải là công việc lý tưởng, và nếu chỉ kiếm tiền được cho bản thân nhưng không thể chia sẻ cơ hội đó cho nhiều người xung quanh thì đó không phải là công việc hạnh phúc. Những ngày còn làm việc tại công ty mẹ Weilaiya ở Trung Quốc, tôi đã cảm nhận được đây chính là nơi nuôi dưỡng những khát vọng và ý tưởng về “công việc hạnh phúc” của mình. Đưa thương hiệu về Việt Nam, lý tưởng về “hạnh phúc” trong công việc chính là động lực để tôi phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh tại thị trường này. Tôi tin rằng mỗi niềm vui chúng ta gặt hái được trên con đường trải nghiệm cả hành trình sẽ khiến chúng ta thỏa mãn hơn rất nhiều so với việc quan tâm đến số tiền mà chúng ta kiếm được ở mỗi chặng đường.

Khi đưa Weilaiya về Việt Nam vốn dĩ đây là một thương hiệu quá mới mẻ, điều gì giúp chị tự tin khi thị trường mỹ phẩm hiện có quá nhiều thương hiệu?

Tập đoàn Weilaiya là một tổ chức kinh doanh sở hữu nền tảng phát triển vững chắc, với các kế hoạch luôn được thiết lập bài bản theo nhiều giai đoạn, cùng nhiều kịch bản ứng phó chỉn chu được đúc kết từ kinh nghiệm của tập đoàn tại thị trường tỷ dân. Vì thế tôi thấy mình may mắn khi được tập đoàn mẹ hỗ trợ chiến lược toàn vẹn để tôi luôn có sự chuẩn bị và chủ động trong mọi tình huống khi phát triển thương hiệu ở một thị trường mới. Có lẽ vì thế mà tôi cảm thấy mọi thứ không có gì quá khó khăn khi tổ chức kinh doanh tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, từ ngày thành lập những người đứng đầu của Tập đoàn Weilaiya đã theo đuổi phương châm kinh doanh cho đi hạnh phúc để nhận lại hạnh phúc. Trong đó, họ luôn đặt sự hài lòng của nhân viên, của khách hàng, của đối tác… lên vị trí hàng đầu. Mọi chiến lược kinh doanh đều nhằm tối ưu hóa được sự hài lòng này, thậm chí họ sẵn sàng chấp nhận mức lợi nhuận thấp nhưng đổi lại có thể sản xuất những sản phẩm chất lượng cho khách hàng. Đây chính là điều đem đến cho tôi niềm tin vững vàng nhất, rằng đây sẽ là một thương hiệu có đủ khả năng làm nên những điều khác biệt tại thị trường Việt Nam.

Vậy mục tiêu của nữ doanh nhân Linh Berry – nhà sáng lập của Weilaiya tại Việt Nam đang đặt kỳ vọng cho sự phát triển của thương hiệu là như thế nào?

Tôi xác định đưa Weilaiya trở thành một thương hiệu mỹ phẩm tầm cỡ tại Việt Nam trong thời gian tới. Với tôi, từ “thương hiệu” có nghĩa là “hiệu” được người ta “thương”. Vì vậy, tôi tập trung chiến lược để Weilaiya trở thành một thương hiệu phát triển bền vững, công bố được những sản phẩm thỏa mãn trọn vẹn 5 trải nghiệm giác quan của khách hàng dù là người khó tính nhất.

Bên cạnh đó, một mục tiêu lớn nữa tôi đang tập trung là phát triển một hệ sinh thái sản phẩm đa dạng cho thương hiệu Weilaiya. Song song với mỹ phẩm, tôi đang đẩy mạnh mảng đầu tư sinh lợi cho các nhà phân phối đã gắn bó với chúng tôi bó thông qua các sản phẩm bất động sản. Đây cũng là một đam mê lớn của tôi theo đuổi 4 yếu tố cốt lõi gồm: pháp lý sở hữu lâu dài, thỏa mãn 6 tiêu chí bất động sản hạng sang, sản phẩm đa dạng kèm theo bảo hiểm “An tâm đầu tư bảo vệ lợi nhuận” cho tất cả nhà đầu tư. Tôi mong rằng trong năm 2022 này, thương hiệu Weilaiya sẽ được nâng tầm giá trị, trở thành một dự án đầu tư sự nghiệp sinh lời với tất cả mọi người: Lời lợi nhuận – Lời hạnh phúc – Lời giá trị cuộc sống – Lời tầm vóc hưởng thụ.

Với yếu tố đầu tiên là uy tín thương hiệu, những điều gì tạo nên chất lượng cho các sản phẩm của Weilaiya mà chị tin rằng đã tạo nên ấn tượng và sự gắn bó của thương hiệu với các khách hàng cũng như mạng lưới phân phối?

Đặc điểm ấn tượng và khác biệt nhất của các sản phẩm Weilaiya chính là mùi hương. Tất cả những hợp chất hương thơm trong sản phẩm đều được nhập khẩu trực tiếp từ nhà máy ở Thụy Sỹ, nơi cung cấp những loại tinh dầu và nước hoa cho những thương hiệu xa xỉ nhất thế giới. Lý do chúng tôi tập trung vào mùi hương bởi hương thơm là thứ dễ khiến chúng ta lưu luyến và nhớ mãi. Bên cạnh đó, hương thơm của Weilaiya còn là một biểu trưng của sự hợp thời, của phong cách thời thượng bởi chúng được nghiên cứu cập nhật liên tục theo xu hướng mùi hương của thế giới, theo các mùa thời trang trong năm, tất cả nhằm đem đến hương thơm “must-have” mà mọi khách hàng đều khao khát.

Điểm đặc biệt tiếp theo đến từ những thành phần siêu thực phẩm đắt đỏ được chiết xuất sử dụng trong nguyên liệu sản xuất, ví dụ như những cái tên trứ danh: nấm truffle, hoa hồng Bulgaria,… Đây là những thành phần mà thương hiệu chúng tôi chấp nhận đưa vào sản phẩm dù tăng chi phí sản xuất và giảm lợi nhuận biên. Tất cả chỉ với mục đích đem đến trải nghiệm “có gu” với giá thành hợp lý cho mọi khách hàng đều có cơ hội được sử dụng. 

Kinh doanh sản phẩm cao cấp điều quan trọng cần phải có được một đội ngũ có tư duy cao cấp. Chị làm để nào để đào tạo nâng tầm cho đội ngũ nhân viên hay các đại lý nhằm truyền đạt đúng chuẩn thông điệp về sản phẩm đến cho khách hàng

Đa số các doanh nghiệp sẽ tập trung vào việc làm thế nào để có thể bán được nhiều sản phẩm nhất. Nhưng tôi luôn cố gắng xây dựng yếu tố con người trước khi vươn tới những lợi ích tài chính. Khái niệm “con người” tại công ty tôi đang xác định có hai đối tượng là đội ngũ nhân viên và mạng lưới đại lý. Khi đã làm việc hay cộng tác với Weilaiya, trước đào tạo những kiến thức về sản phẩm, tôi muốn họ cảm thấy yên tâm và hạnh phúc. Yên tâm vì được công ty chăm lo, hỗ trợ mọi thứ để công việc kinh doanh thuận lợi, hạnh phúc vì được công ty đào tạo không chỉ về chuyên môn mà còn về phong cách sống, tư duy cao cấp để nâng tầm chất lượng sống và làm việc của bản thân.

Việc kinh doanh sản phẩm cao cấp để tối ưu thì chính những con người trong nội bộ phải thấu hiểu được sản phẩm tốt nhất trước khi có thể bán ra ngoài. Vì vậy chúng tôi thường xuyên tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm cao cấp để nhân viên và đại lý được thưởng thức các dịch vụ chuẩn 5 sao, từ đó nâng cao nhận thức về khái niệm cao cấp với họ, giúp họ thay đổi tư duy phục vụ khách hàng. Chúng tôi cũng tổ chức nhiều chuyến trải nghiệm thực tế tại trụ sở Weilaiya Trung Quốc, tại các nhà máy sản xuất nguyên liệu và thành phẩm để tất cả con người của Weilaiya có thể cảm nhận được tinh thần “hạnh phúc” của tập đoàn, đồng thời được trực tiếp chứng kiến những quy chuẩn cao cấp mà tập đoàn đang áp dụng. Một hoạt động nữa mà tôi cũng tâm đắc đó là mọi đối tác của Weilaiya đều được xem như là một đại sứ thương hiệu. Những người đứng đầu các chi nhánh đại lý cấp cao của thương hiệu tại Việt Nam đều là những người có sức ảnh hưởng nhất định trên mạng xã hội và được chúng tôi hỗ trợ trong việc xây dựng hình ảnh và thương hiệu cá nhân.

Sau một thời gian theo đuổi kinh doanh, trải nghiệm đáng giá nhất với chị là gì?

Vì hướng đến yếu tố con người nên trải nghiệm đáng giá nhất của tôi cũng chính là những trải nghiệm về cảm xúc của lòng người. Khi làm việc với người khác, có những người bạn sẽ thuyết phục và thay đổi được họ, nhưng cũng sẽ có những người không thể thấu hiểu vì tư duy khác nhau. Những cung bậc cảm xúc, những cách suy nghĩ nhìn nhận của những nhân viên, những cộng sự, những đối tác… tôi từng gặp gỡ đã dạy cho tôi rất nhiều về cách thức giao tiếp và nhận định con người. Tôi hiểu được rằng trong một tổ chức, khi mọi người có thể thấu hiểu và cùng nhau hướng về một mục tiêu thì điều gì cũng diễn ra dễ dàng. Và chỉ cần tìm đâu người tâm huyết và có thể đồng hành lâu dài cùng công ty, tôi sẽ dành rất nhiều thời gian đào tạo, cho họ cơ hội học hỏi và phát triển. Tôi đã dành rất nhiều tâm sức và thời gian trong những giai đoạn đầu tiên để kiến tạo được đội ngũ nòng cốt đứng đầu và chia sẻ cùng họ tầm nhìn chung. Với tôi, kinh doanh không phải là trò chơi của sản phẩm, quan trọng nhất là sự đồng lòng của một tập thể.

Là một phụ nữ trẻ theo đuổi nghiệp kinh doanh, theo chị đâu là những thế mạnh của một nữ doanh nhân? Chị đã vận dụng điều đó vào điều hành doanh nghiệp như thế nào?

Tôi nghĩ thế mạnh của một nữ doanh nhân sẽ thể hiện qua sự ấm áp của cô ấy. Nếu nói về cảm xúc và tâm lý, phụ nữ là người dễ chạm đến trái tim của những cộng sự hay đối tác nhất. Với tôi, có lòng người là có tất cả. Vì thế nguyên tắc điều hành của tôi là luôn dùng sự chân thành để đối đãi với những người xung quanh tôi một cách ấm áp nhất có thể. Tôi tự hào rằng những người đã đến và ở lại làm việc cùng tôi chưa bao giờ phải thay đổi chính mình chỉ vì đáp ứng yêu cầu của tôi. Tôi rất thoải mái và ôn hòa, nhưng tôi có những tiêu chuẩn riêng để nếu đồng cảm mọi người có thể làm việc cùng tôi một cách dễ chịu và thoải mái nhất. Tôi chỉ giúp đỡ mọi người định hướng lại những điều họ thật sự mong muốn, những gì họ cần thay đổi sẽ hoàn toàn do họ tự điều chỉnh nhận thức và nhu cầu của chính mình.

Với chị, trong vai trò là nữ doanh nhân trong những năm qua, đâu là những cột mốc đáng nhớ khiến chị luôn tự hào?

Cột mốc đầu tiên là khi tôi được trở thành đại diện độc quyền và duy nhất của thương hiệu Weilaiya trên toàn thế giới. Những nhà sáng lập thương hiệu đã nhận thấy tầm nhìn và khả năng đồng hành lâu dài của tôi và trao cho tôi cơ hội được trở thành một phần của thương hiệu này chứ không chỉ đơn thuần là một đối tác. Với vai trò này, tôi được tham gia lựa chọn và xây dựng lộ trình phát triển tại các thị trường cho tất cả các dòng sản phẩm giới hạn của công ty. Cột mốc thứ hai là Weilaiya đã được Elle Việt Nam bình chọn trong Top 10 sản phẩm yêu thích nhất chỉ sau một thời gian ngắn hiện diện trên thị trường. Điều này khiến tôi vô cùng tự hào bởi đây chính là minh chứng cho những nỗ lực của tôi và các đối tác trong những năm qua. Bên cạnh đó, tại Việt Nam đến năm nay đã là năm hoạt động thứ 5 của Weilaiya. Vẫn có nhiều khó khăn chực chờ, nhưng bản thân tôi luôn trong trạng thái sẵn sàng đón nhận như đó là một phần phải xảy ra trong kinh doanh. Với tất cả những kinh nghiệm mình có, tôi mong muốn có thể đem đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho các khách hàng Việt. Vì thế dù chỉ là một thị trường nhỏ, không thể so sánh với nhiều quốc gia trong khu vực, nhưng với những thành công và tốc độ phát triển hiện tại, tôi tin rằng Weilaiya sẽ được khách hàng Việt tin yêu và mô hình kinh doanh tại thị trường Việt Nam sẽ trở thành mô hình kiểu mẫu đại diện cho chiến lược quốc tế hóa thành công của tập đoàn.

Từ kinh nghiệm bản thân, theo chị một phụ nữ cần có tinh thần như thế nào nếu muốn trở thành một nữ doanh nhân hay một nữ quản lý? Liệu có thời điểm vàng nào cho phụ nữ để họ khởi nghiệp không?

Họ chỉ cần chuẩn bị một tâm lý thật tốt. Rất nhiều doanh nghiệp đang cần những quản lý có tài năng, có tâm lý vững vàng và có tâm huyết. Bên cạnh đó, phụ nữ cũng cần nuôi dưỡng cho mình một ước mơ phấn đấu đạt được những gì mình mong muốn, thay vì chỉ an toàn tìm kiếm một công việc có thể có đủ thu nhập mà thôi. Tôi nghĩ thời điểm thích hợp nhất để phụ nữ khởi nghiệp là khi họ có nhiều mối quan hệ nhất. Khi đó, phụ nữ làm kinh doanh sẽ có cơ hội học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm và bài học từ những người xung quanh. Ví dụ như với tôi là từ các đối tác, tôi luôn tìm cách lắng nghe họ và thấy biết ơn vì họ đã luôn chia sẻ với mình. Ngoài những lãnh đạo ở tập đoàn mẹ đã luôn sát cách chỉ dẫn cho tôi mà tôi luôn xem là thầy của mình, tôi còn học hỏi ở mọi thứ xung quanh diễn ra hằng ngày bởi con người chúng ta có thể biết nhiều nhưng không bao giờ là biết đủ.

Chị có hài lòng với cuộc sống trong vai trò nữ doanh nhân của mình không? Liệu còn điều gì chị muốn hoàn thiện nữa chăng?

Có người sẽ cảm thấy không có đủ thời gian cho người thân hoặc cảm thấy cô đơn trên hành trình kinh doanh, nhưng hiện tại, tôi lại cảm thấy rất hạnh phúc với lựa chọn của mình. Vốn là người rất trân trọng thời gian, tôi luôn cố gắng sử dụng quỹ thời gian của mình một cách có ích và khi cảm thấy khó khăn, tôi sẽ chủ động chia sẻ và tìm lời khuyên từ mọi người. Thực tế, công việc của tôi rất linh hoạt và tôi có thể thậm chí làm việc hoặc gặp gỡ đối tác ngay tại nhà. Tôi nghĩ, khi đã chủ động lựa chọn một điều gì đó, mình cũng phải chủ động sắp sếp những lựa chọn của mình một cách tốt nhất. Tuy nhiên, thành thật mà nói, đôi khi tôi cảm thấy doanh nghiệp hiện tại đang phát triển vượt quá tầm tay của tôi. Điều đó thi thoảng khiến tôi cảm thấy quá tải cho dù đã dự đoán được những việc sẽ xảy ra. Dù vậy hơn lúc nào hết tôi đang vô cùng cố gắng, bởi tôi tin rằng nếu tôi có thể vượt qua giai đoạn doanh nghiệp mở rộng này, thì những giai đoạn phát triển được tạo đà về sau sẽ không có điều gì có thể làm khó được tôi nữa.

Vậy ở những thời khắc cảm thấy quá tải ấy, chị thường có suy nghĩ và hành động thế nào?

Trong những lúc cảm thấy quá tải, tôi sẽ đi ngủ và đi tắm (cười). Tôi sẽ tận hưởng những việc nhỏ nhất để giải tỏa đầu óc, và đặc biệt khi đi tắm thì cũng là lúc tôi được sử dụng và chiêm nghiệm sản phẩm của mình. Biết đâu đó lại là những lúc cho ra những ý tưởng hay và thổi hồn vào những câu chuyện mới cho sản phẩm sẽ ra mắt.

Mục đích sống của chị khi chưa kinh doanh và khi đã trở thành nữ doanh nhân có gì thay đổi không?

Mục đích sống của tôi từ trước đến nay chưa bao giờ thay đổi. Đó là làm sao để tất cả những người xung quanh luôn cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc bên cạnh mình.

Chị có lời khuyên nào cho phụ nữ nếu họ có khát khao khởi nghiệp và muốn noi gương chị không?

Đầu tiên, khi làm gì cũng hãy chọn công việc cảm thấy yêu thích trước hết. Nếu không yêu thích, bạn sẽ không thể đi lâu dài cùng công việc ấy. Đặc biệt, khi bạn muốn làm công việc kiếm thật nhiều tiền, bạn cũng phải chuẩn bị thật nhiều thứ từ tiền bạc đến tâm lý và các mối quan hệ. Mọi thứ phải tương quan để khát vọng của bạn có thể thành hình sớm nhất.

Một doanh nghiệp mới sẽ gặp rất nhiều vấn đề khi người chủ chưa có đủ kinh nghiệm, và kinh nghiệm sẽ đến từ việc học hỏi từ những người đi trước. Hãy luôn học hỏi hằng ngày từ tất cả mọi thứ và mọi người mình có dịp gặp gỡ. Tiếp theo, người chủ doanh nghiệp phải luôn chấp nhận là người chịu thiệt và là người đầu tiên đứng ra đón nhận mọi hậu quả cũng như giải quyết vấn đề. Sự hy sinh là điều phải xảy ra. Cuối cùng, phụ nữ muốn kinh doanh hãy nên tiết chế những cảm xúc cá nhân, nhưng bạn vẫn có thể đặt cảm xúc vào những người bạn lựa chọn tin tưởng và thể hiện quan điểm của chính mình.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Text: Jenni Võ, Hồng Đặng – Creative Director: HIEPLEDUC Photo: Linh B52 – Makeup: Hàng Thanh Thiện – Hair: Bi Hà – Stylist: Linhlyn

Seeing happiness as the measure of success, businesswoman Dieu Linh, or Linh Berry – Founder and CEO of the total care brand Weilaiya Vietnam, always arms herself with sincerity on the conquest of winning the hearts of those around her.

Greetings Ms. Dieu Linh, what was it that motivated you to embark on this business journey since such a young age?

As a business owner, I’ve never considered my goals to be financial success. Instead, I wish to find happiness in what I choose to do and contribute to. A well-paying job may help us solve many problems in life, but if there’s no joy in what we do, it’s not an ideal job. And if the money we earn is only for ourselves and not shared with those around us, then it’s not a happy job. When I was working at Weilaiya’s parent company in China, I realized that this place could nurture my passion and ideal of a “happy job”. And with the brand’s entrance into Vietnam, it was this ideal of “happiness” in work that motivated me to boost our business operations in this market. I believe that the joy we reap from every experience along the journey will be more satisfying than the amount of money we make out of it.

When it first came to Vietnam, Weilaiya was a completely new brand. What gave you the confidence when the cosmetics market was already flooded with so many brands?

The Weilaiya corporation is a business organization with a strong development foundation, with thoroughly designed, multi-staged plans, and plenty of meticulously crafted adaptive scenarios based on the corporation’s experience in the one-billion-people market. I consider myself fortunate, therefore, to be provided a comprehensive strategy from the parent corporation, which allows me to be prepared and ready for any situation when developing the brand in a new market. Perhaps that’s why I didn’t find it too difficult to establish our business in Vietnam.

In addition, the leaders of Weilaiya, since the very beginning, have always pursued the business principle of giving happiness to receive happiness, in the sense that they always put their staff, customers, and partners’ satisfaction on top priority. Every business strategy aims to optimize this satisfaction, to the point that they settled for low profits in exchange for high quality products. This was what gave me the strongest confidence that this brand had what it takes to make a diffirence in Vietnam.

So what does businesswoman Linh Berry – founder of Weilaiya Vietnam, aim for in the brand’s development?

I am determined to make Weilaiya a renowned cosmetics brand in Vietnam in the time to come. A “brand”, for me, is more than just what appears on the label, but what it stands for in the heart of our customers. With that in mind, I’m putting a strategic focus on ensuring a sustainable development for Weilaiya, launching products that bring satisfaction to all 5 senses for even the most demanding customers.

Another major target that I’m aiming for is establishing a diverse product ecosystem for the Weilaiya brand. Along with cosmetics, I’m trying to push forward a profitable investment for our committed distributors in the form of real estate products. This is also another great passion of mine, pursuing 4 core values: a long-lasting, legitimate ownership, attainment of the 6 deluxe real estate criteria, product diversity and the “Assured investment, secured profits” warranty for all investors.  I hope that in this 2022, the Weilaiya brand will be able to heighten its value and become a profitable investment project for everyone: Profit in finance – Profit in happiness – Profit in life values – Profit in indulgence.

With credibility in your top priority, what do you think contributes to the quality of Weilaiya’s products that has made such an impression and earned you the loyalty from customers and distributors alike?

The most impressive and distinctive trait of Weilaiya products is its aroma. The aromatic compounds in our products are directly imported from our manufacturer in Switzerland, the supplier of essence oils and perfumes for the most luxurious brands in the world. The reason why we chose to focus on aroma is because it can easily grasp a person’s attention and make a lasting impression on them. But that’s not all. Weilaiya’s aroma is also a symbol of high class thanks to our constant research and update to keep up with the world’s latest trend as well as the seasons in the year, all with a view to present a “must-have” fragrance that every customer would yearn for.

The next distinctive trait comes from the premium superfood ingredients, whose extracts are used in our products: truffle, Bulgarian rose… to name a few. These are the ingredients that we are willing to include despite the fact that they will spike our production cost and minimalize our marginal profits. Our goal, to deliver a “tasteful” experience at an affordable price so that every customer has the chance to try.

A business dealing with luxury goods requires a similar mindset in its staff. What have you done to make sure your employees as well as your sales agencies carry such a mindset when delivering the message of your products to customers?

Unlike most businesses who focus on how to sell as many products as possible, I always try to develop the human factor before reaching for financial gains. And by “human” I mean both the staff in our company and those in our agency network. Before worrying about their knowledge of the product, the first thing I want for anyone working for, or with Weilaiya is to feel assured and comfortable. Being assured because the company provides everything they need to run the business smoothly, and happy because the company gives them trainings, not only in their profession, but also in achieving a high-end lifestyle and mindset that improve both their life and work quality.

When dealing in luxury goods, an optimal business requires those who run it to fully understand the products before putting them on the shelves. To achieve this, we try to provide our staff and agencies with the luxurious, 5-star experience through various activities, and by doing this, give them the perception of what high-end quality is and help shift their service mindset in the appropriate direction. We’ve also organized many field trips to Weilaiya’s headquarters in China, visiting the factories where ingredients are processed, and end-products are made. This is how the people of Weilaiya feel the “happiness” spirit of the corporation, and experience firsthand the high standards currently in use. Another thing that I take pride on is that all Weilaiya’s business partners are treated as brand ambassadors. The heads of our top agencies in Vietnam are all very influential figures on the social network, who also receive our support in building their personal image and brand.

What has been the most valuable experience for you throughout your business journey?

Since the human element is my focus, the most valuable experience for me is that of human emotions. In working with others, there are some you can convince and change their mind, but also some you cannot reach because of their different mindsets. The emotion nuances, the thinking and perception of my employees, associates, partners… that I met with have taught me a great deal on how to communicate with and evaluate a person. I realize that an organization will run smoothly if everybody understands and shares the same vision. And as long as people have the passion and commitment to the company, I will put my time and effort into training them, giving them the opportunity to learn and grow, just as what I did in our early days, forming a core leading team who share the same vision as mine. Business for me is not about the production gimmicks, but the unity of the collective.

What do you see as the advantages of a businesswoman, being one yourself? And how have you put these into use?

I suppose a businesswoman’s strength lies in the warmth she gives out. Emotionally and psychologically speaking, women often find it easy to touch the heart of their associates and partners. And for me, kindness is everything. This is reflected in my management principle, wherein I treat everyone around me with utmost warmth and sincerity. I am proud to say that those who have come and decided to stay by my side never had to change who they are to meet my requirements. I’m flexible and easy-going, but I also have certain standards that, if everyone can come to terms with, will make it comfortable and convenient for us to work with each other. All I do is help people recognize what they truly desire, and whatever changes they make afterwards are based solely on their renewed perception and need.

As a businesswoman, what were the most memorable milestones over the years that you will always be proud of?

The first one would be when I became the exclusive and only worldwide representative for Weilaiya. The brand’s founders recognized the vision and long-term commitment within me and offered me the opportunity to become a part of the brand instead of simply a partner. With this role, I can have my say in building the development course in various markets for all of the company’s limited-edition products. The second milestone was when Weilaiya made it to Top 10 favorite products by Elle Vietnam despite having been on the market for only a short time. I am extremely proud of this, for it is the proof of our efforts, myself and all my partners, over the years. That being said, this is only the 5th year of Weilaiya in Vietnam. There are still many hardships lying ahead, but I’m always on the ready to embrace them as an inevitable part of business. With all the experience I have, I hope to deliver the best products and services to Vietnamese customers. Therefore, although a small and inferior market when compared to other countries in the region, I believe that with its current success and growth speed, Weilaiya will earn the love and support of Vietnamese customers, and that the business model in the Vietnamese market will become the typical model for the corporation’s successful globalization.

From your own experience, what is the right mentality for a woman to become a businesswoman or manager? Is there an optimal time for a woman to begin their start-up career?

They just need to prepare themselves mentally. Many companies out there are in need of talented, mentally balanced, and passionate managers. On a side note, women should also have a dream for themselves and work towards it, instead of going for the safe choice of a mere job that pays them enough. The optimal time for a woman to begin their start-up, in my opinion, is when they have the most relationships. That is when a woman learns the most in business, from the experience and lessons that those around them offer. In my case, I learned from my partners, who I always listen to and feel grateful for. In addition to the leaders in our parent companies, who are always there to guide me, and who I always consider my teachers, I also learn from everything that happens around us every day, for as humans, we may know a lot, but we never know enough.

Are you satisfied with your current life as a businesswoman? Is there anything you wish to do better?

Some people might feel they don’t have enough time for their family or lonely on this business journey, but as of now, I am very happy with my choice. Recognizing the importance of time, I always try to use my time budget in the most useful way, and whenever I stumble across an obstacle, I won’t hesitate to share it with others and seek their advice. As a matter of fact, my job is quite flexible, and I can even work or meet with my partners at home. I believe that aside from making choices, we should also take the initiative to organize those choices in the most appropriate order. Although, honestly speaking, I do feel like the company is growing out of my hands at times, which makes me feel overwhelmed despite having predicted what may transpire. I am trying my best, now more than ever, with the strong belief that once I’ve overcome this period of rapid business expansion, it will become the steppingstone for the development stages later on, and nothing can trouble me anymore.

So, in those times when you feel overwhelmed, how do you think and act?

When I feel that way, I’ll go to sleep or take a bath (Grinning). I’ll indulge in even the smallest things to put my mind at ease, especially a bath, when I get to use and reflect on my products. Who knows what amazing ideas may spring out, or what story may be inspired for our next products during those wind-back moments.

Has there been any change in your goals in life before and after you became a businesswoman?

They have never changed, before and now. And that goal is to make everyone feel happy to be around me.

What advice would you offer to women who yearn for a start-up business and want to follow in your footsteps?

First and foremost, no matter your profession, only do what you love. Fail to do that and you will not last long in the job. And if you want to earn a big paycheck, you will also have to make big preparations, financially, mentally, and socially. Everything has to be on the same level so that your dream can soon become a reality.

A young business will have to face a lot of difficulties if its owner lacks experience, but experience will come when you learn from those who treaded this path before you. Keep on learning every day, from everything and everyone, every time you have the chance to. The next advice, a business owner must always be prepared to suffer the losses and be the first one to accept the consequences and deal with the aftermath. Sacrifices must be made. And lastly, if a woman is to do well in business, she has to control her personal emotions, yet you can still entrust your emotions to those you believe in and feel comfortable to express your opinion to.

Copyright© All Rights Reserved.

Có thể bạn quan tâm:

Comment