CEO Thanh Thanh Spa, Lê Thị Thu Thanh: Tuổi trẻ là món quà vô giá - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

CEO Thanh Thanh Spa, Lê Thị Thu Thanh: Tuổi trẻ là món quà vô giá

Vóc dáng nhỏ nhắn, giọng nói nhẹ nhàng cùng vẻ ngoài ngọt ngào, có lẽ ít ai nghĩ rằng Thu Thanh lại là một người phụ nữ năng động đam mê kinh doanh, sở hữu hai trung tâm spa lớn tại Nghệ An. Thay vì vẻ sắc sảo và tự tin thường thấy ở các nữ doanh nhân khác, cô gái này mang đến cảm giác khiêm nhường, không bon chen và luôn nhận thức được mình đang đứng ở đâu để cố gắng hoàn thiện hơn từng ngày.

Kiến tạo đam mê

Vốn là phái nữ, Thu Thanh đã sớm biết cách làm đẹp và nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc bản thân. Khởi đầu bằng một cửa hàng thời trang nhưng rồi cô nhận ra đó không phải là đam mê của mình, Thu Thanh đã quyết định từ bỏ để theo đuổi con đường làm đẹp chuyên nghiệp. Xuất phát điểm là “cô gái tay không bắt giặt”, cô biết mình muốn điều hành thành công một trung tâm thẩm mỹ thì bản thân trước hết phải trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này. Vì thế trong những ngày đầu lập nghiệp, cô dành trọn thời gian cho việc học hỏi và trau dồi kiến thức, tự thân đi đến nhiều thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội để tìm hiểu về ngành, lựa chọn những công nghệ mới và phù hợp nhất mang về phục vụ cho đứa con tinh thần của mình – Thanh Thanh Spa.

Không có con đường nào lại trải hoa hồng, nhất là đối với phụ nữ khi bắt tay vào kinh doanh. Khi được hỏi về những khó khăn từ ngày bắt đầu hoạt động, thì những chông gai do chưa thông thạo thị trường, cản trở về nguồn vốn chính là những vấn đề mà Thu Thanh cũng gặp phải như bao người. Bên cạnh đó, trở ngại lớn nhất theo cô đó chính là khách hàng, việc xây dựng một thương hiệu trở nên uy tín và được khách hàng tin tưởng là điều vô cùng khó khăn, và nó phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và chất lượng dịch vụ của thẩm mỹ viện. Áp lực và trách nhiệm, cô biết rằng mình phải luôn cố gắng nhiều hơn nữa, cô không ngừng cập nhật và tìm tòi những công nghệ mới, những sản phẩm của các thương hiệu uy tín và đa dạng hóa các dịch vụ để có thể phục vụ cho khách hàng của mình được tốt nhất. Không chỉ đòi hỏi cao ở bản thân mình, mà cô còn yêu cầu nhân viên phải luôn nỗ lực cầu tiến.

Dù có dân số không hề nhỏ, nhưng so với các thành phố lớn thì Nghệ An lại không có nguồn cung lao động dồi dào cho ngành làm đẹp, vì thế vấn đề nhân sự cũng là một bài toán khó mà Thu Thanh phải giải quyết. Chinh phục khách hàng đã khó, nhưng để chinh phục nhân sự và biến họ thành “người nhà” thì càng khó khăn hơn. Và người phụ nữ này cũng có những cách quản lý riêng đầy bản lĩnh khi chính cô là người luôn quán triệt và tạo điều kiện, khích lệ hết mực cho nhân viên phát triển nghề nghiệp, luôn đem đến cho họ sự quan tâm chân thành, để từ đó muốn gắn bó lâu dài. Để nâng cao tay nghề cho đội ngũ, cô còn quan tâm đến hoạt động đào tạo nhân viên khi mời các chuyên gia từ các nơi về tận cơ sở để đào tạo, phổ biến kiến thức mới. Khó khăn qua đi, cho đến thời điểm hiện tại, những điều tưởng chừng như không thể vượt qua lại trở thành điều đáng an tâm nhất về Thanh Thanh Spa, đó là chất lượng sản phẩm và dịch vụ mang đến cho khách hàng và nền tảng tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên cùng máy móc công nghệ cao tiên tiến và hiện đại.

Bằng lòng với chính mình

Ban đầu khi đến với công việc này, cô tự nhận mình chỉ vì sở thích làm đẹp cho bản thân, nhưng rồi khi dần hiểu sâu hơn và trải nghiệm với nghề, cô nhận ra việc được làm đẹp cho mình và cho người khác chính là niềm đam mê bấy lâu mà cô hằng tìm kiếm. Khi đầu tư vào spa, cô không đặt nặng vấn đề doanh thu mà chỉ muốn cố hết sức để được tiếp cận khách hàng và làm đẹp cho họ. Nhìn vào cái tâm làm nghề nghiêm túc và sự quyết tâm của cô với thành quả là hai cơ sở làm đẹp chỉ sau 3 năm hoạt động cũng dễ đoán được rằng vì sao cô lại có thể thành công ở tuổi đời còn trẻ như vậy. Kỳ vọng mà Thu Thanh đặt ra không gì khác hơn là được làm đẹp cho khách hàng với mong muốn mỗi vị khách đến với cô khi trở về đều có thể khoác lên mình vẻ ngoài rạng rỡ và tự tin. Với phương châm: “Khi gặp khó khăn, hãy nghĩ đến những mặt tích cực nhất của vấn đề để vực dậy tinh thần và vượt qua nó”, cô chưa bao giờ lưỡng lự trước những rào cản và luôn liều lĩnh chinh phục khi có trở ngại tìm đến mình.

Có được những thành tựu như ngày hôm nay, Thu Thanh luôn trân trọng những người đã ủng hộ và tin tưởng cô, đó là gia đình, là khách hàng, là những người đồng nghiệp… luôn sát cánh và động viên, tiếp thêm sức mạnh cho cô. Mỗi ngày trôi qua, cô lại được tiếp thêm năng lượng và nung nấu ngọn lửa đam mê của bản thân. Cô luôn tâm niệm rằng để làm nghề được dài lâu, bên cạnh tài năng, người làm kinh doanh còn phải tu bổ đạo đức, và yếu tố quan trọng nhất để có thể trụ vững với nghề dịch vụ thẩm mỹ chỉ có duy nhất một chữ: “thật”, luôn phải trung thực và chân tình với các khách hàng của mình. Giờ đây, với Thu Thanh, công việc chính là niềm đam mê lớn nhất và niềm đam mê đó đã trở thành động lực để cô vươn tới những thành công xa hơn.

Với những gì đã trải qua với tuổi đời còn khá trẻ, có thể thấy Thu Thanh là một trong những tuýp người hiện đại sống bền bỉ và kiên định với những quyết định của mình, dù rằng cuộc sống luôn có những trở ngại không ngừng, nhưng chỉ cần giữ được ý chí ban đầu, bạn cũng sẽ có thể như Thu Thanh trở thành một người thành công trong lĩnh vực và đam mê của chính mình. Và không có gì quý hơn tuổi trẻ, chính tuổi trẻ sẽ là bước đệm vững chắc để mỗi người hoàn thành những ước mơ của cuộc đời mình, cũng như Thu Thanh đã nói trong cuộc phỏng vấn: “Tuổi trẻ là món quà vô giá của mỗi người, bạn có thể làm sai và nó cho bạn thời gian để làm lại. Vì vậy, để tận dụng hết món quà đó, bạn hãy sẵn sàng dấn thân, trải qua đau thương và học cách rút kinh nghiệm để thành công.”

Quick questions:

3 từ miêu tả chính xác bản thân nhất?

Nhanh nhẹn – Dễ gần – Kỹ tính

Điểm nào trên gương mặt của người phụ nữ cuốn hút bạn nhất?

Nụ cười – nó có thể quyết định bạn có muốn tiếp tục đến gần với họ hay không.

Ai là người truyền cảm hứng trong công việc và cuộc sống?

Chính là gia đình và khách hàng.

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân.

Text: JENNI VÕ, HỒNG ĐẶNG – Creative Director: HIEPLLEDUC – Photo: Quang Khuê – Makeup: BEO

Stylist: SID CHUNG – Outfits: RUE DES CHATS, LA FEMME, REJINA PYO (labels:), TANYA TAYLOR (labels:)

CEO, Thanh Thanh Spa

LÊ THỊ THU THANH

YOUTH IS A PRICELESS GIFT

Judging by her slim figure, smooth voice, and lovely appearance, no one would imagine Thu Thanh is an energetic woman with a great passion for business as owner of two major spa centers in Nghe An. Unlike most businesswomen who display strong charisma and confidence, this young lady gives the impression of a humble, carefree person. However, she always knows where she is standing and keeps improving herself every day.

Crafting one’s passion

Being of the fair sex, Thu Thanh became aware of beautifying techniques and recognized the importance of taking care of oneself at a very young age. She started off with a clothing shop, which soon turned out to be far from her true passion. So she gave it up and began to pursue the path of a professional beautician. Though being a new player in the field, she knew that in order to run a business like a beauty center successfully, she had to first become an expert in it. Therefore, in the beginning, she spent most of her time learning and learning, enriching her knowledge, and traveling to major cities like Saigon and Hanoi to get a better view of the market. She chose the most novel and suitable technologies to apply to her brainchild – Thanh Thanh Spa.

Life has never been a bed of roses, especially for women who decide to get involved in business. When asked about the difficulties she faced earlier in her career, Thu Thanh also admitted to the same obstacles as many others; namely a lack of experience and funding. But the biggest challenge in her opinion, was customer confidence, namely building a credible brand and earning their trust. This was incredibly difficult due to its heavy dependence on the institute’s professional performance and service quality. Under such pressure and responsibility, she knew that there was much more to be done, such as updating new technologies, exploring new products from renowned brands, and diversifying services in order to serve her customers with only the finest quality. Not only was she highly demanding of herself, but she also encouraged her employees to keep moving forward.

While having a sizable population like many other big cities, Nghe An cannot afford as abundant a source of labour for the beauty market, so personnel was a complicated problem for Thu Thanh. It is one thing to earn the customers’ trust, but winning the heart of your staff and making them feel like “family”, that’s a whole different story. And this remarkable woman has come up with her own management style to cope with these challenges. She always does her best to help her staff with their career development, encouraging and empowering them and offering them sincere affection. In return, she gains their loyalty and commitment. As for the improvement of the staff’s professional competence, she often invites experts to the facility for intense training and updating new knowledge. Now that these seemingly insurmountable hardships have been surpassed, they become the cornerstones of Thanh Thanh Spa’s foundation.  That is, making a state-of-the-art product and providing quality service, with a well-trained, highly-skilled crew of staff equipped with cutting-edge technology and facilities.       

Satisfied with oneself

By her own admission, the reason why she embarked on this journey in the beginning was solely for her interest in the beauty industry. But as she ventured further and gained more experience in the field, she realized that beauty-making, for herself and for others, was indeed the passion she had long been searching for. Investing in the spa business, she didn’t put much pressure on making profits, but rather creating a connection with the customers and helping them become more beautiful. Witnessing her seriousness and determination, coming to fruition with two beauty salons after only three years of operation, one could easily understand why she is so successful at such a young age. Thu Thanh’s expectation for herself is nothing more than being able to make her customers more beautiful, so that they can all leave with a glamorous and confident outlook. “In the face of challenges, always try to find the most positive aspects of the problem, to carry yourself up and push through it” is the philosophy she adheres to. She has never procrastinated owing to any obstacles and always defies the risks to conquer them.

Having obtained such achievements today, Thu Thanh is always appreciative and grateful of those who have supported and believed in her – family, customers, colleagues and others who stood by her side, encouraging and giving her the strength to go on. With every day that passes, she is reinvigorated and reassured of her passion. She always bears in mind that a long-lasting career requires not only competence, but also good ethics. And, more specifically for the beauty service industry, “authenticity” in the form of being honest and sincere to one’s clients. At the moment, for Thu Thanh, work is the greatest passion, one that has become the motivation for her to reach even higher peaks of success.

Considering what she has been through at such a young age, one could tell that Thu Thanh is the type of modern women who stays resolute and unfaltering in their decisions, despite the relentless waves of obstacles that life throws at them. As long as your will remains strong, you could always be like Thu Thanh, becoming successful in realizing your passion. Nothing is more valuable than youth, for it is the solid platform to launch everyone to the dream of their life.

“Youth is the priceless gift that everyone owns, it gives you time to right your wrongs”, she said. “Use it to the fullest, be ready to step forward, endure failures and learn your way to success.”

Quick questions:

3 words that best describe yourself?

Dynamic – Approachable – Meticulous

Which part of a woman’s face do you find most attractive? ­

The smile – it helps you decide whether or not you want to approach them.

Who is your inspiration in both life and work?

My family and every one of my clients.

Copyright© All Rights Reserved

Có thể bạn quan tâm:

Băng Di: Hãy gọi tôi là nghệ sĩ biết làm kinh doanh

Giám đốc Viện thẩm mỹ Pandora, Minh Trang: Công việc là cuộc sống

Comment