Bí quyết “dưỡng nhan” cho mái tóc tại gia - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Bí quyết “dưỡng nhan” cho mái tóc tại gia

Trải qua mùa Covid-19 này, trong thời gian không thể “dựa dẫm” vào các salon hay nhà tạo tóc yêu thích, bạn hãy nắm giữ cho mình những bí quyết này để chăm sóc tóc khỏe đẹp ngay tại gia “chuẩn salon”!

Tạm qua rồi những ngày “giãn cách xã hội” mà salon quen thuộc tạm đóng cửa hay nhà tạo mẫu tóc yêu thích không dễ gặp lại khiến mái tóc bạn như chơi vơi… nhớ “hơi” các bàn tay chăm sóc chuyên nghiệp. Thế nhưng dù là tại gia, hãy nhớ tên những bí quyết chăm sóc này để “dưỡng nhan” cho tóc hiệu quả không kém gì khi đến salon bạn nhé!

Bí quyết từ chuyên gia: Luôn gội đầu 2 lần

Vì sao ư? Vì lần gội đầu tiên chỉ làm sạch tóc nhẹ nhàng, loại bỏ dầu thừa và các tạp chất vương lại trên tóc sau ngày dài. Lần gội thứ hai mới thật sự quan trọng vì đó là khi tóc tiếp nhận dưỡng chất một cách tối đa, lấp đầy các hư tổn trên sợi tóc và có được sự mềm mượt, bóng khỏe nhất có thể. Đây chính là lý do khiến bạn cảm thấy tóc sạch hơn, bồng bềnh và ít đổ dầu hơn, hương thơm cũng lưu lại trên tóc lâu hơn sau mỗi lần đi gội ở salon về so với khi tự gội tại nhà.

Lần gội thứ hai mới thật sự quan trọng vì đó là khi tóc tiếp nhận dưỡng chất một cách tối đa.

Đừng đưa dầu gội trực tiếp lên da đầu và tóc

Một bí quyết rất nhiều bạn bỏ qua đó là: Hãy cho dầu gội lên lòng bàn tay, tạo bọt trên tay trước rồi mới thoa đều phần bọt đó lên tóc. Hầu hết các dầu gội đầu chỉ phù hợp làm sạch thân tóc và đuôi tóc, không thích hợp để thoa trực tiếp lên da đầu, chỉ trừ các loại dầu gội ghi rõ là dành cho da đầu. Dùng dầu gội không thích hợp cho da đầu có thể dần dần gây ra các tình trạng như da đầu ngứa ngáy, nhạy cảm, thậm chí rụng tóc.

Đừng bỏ quên thói quen sử dụng dầu xả

Điều này đặc biệt quan trọng khi tóc bạn đã trải qua kỹ thuật hóa chất như uốn, duỗi, nhuộm… Bởi vì lúc đó, mái tóc đã bị hư tổn và rất cần bổ sung keratin, dưỡng chất cũng như độ ẩm cần thiết để duy trì sự bóng mượt và mềm mại. Sử dụng dầu xả cũng chính là bước bắt buộc trong kỹ thuật gội xả ở các salon chuyên nghiệp. Ngoài dầu xả, bạn cũng nên sử dụng mặt nạ cho tóc 1-2 lần/tuần, nhất là với mái tóc hư tổn cần được phục hồi.

Sử dụng dầu xả cũng chính là bước bắt buộc trong kỹ thuật gội xả ở các salon chuyên nghiệp. (Ảnh: Dầu xả Serie expert Absolute Repair của L’Oréal Professionnel Paris)

Hiểu về loại tóc và tình trạng da đầu của mình

Chăm sóc tóc cũng như chăm sóc da mặt. Trước tiên, bạn phải hiểu rõ về hiện trạng tóc và da đầu của mình: da đầu dầu/ gàu/ nhạy cảm hay rụng tóc; tóc khô/ hư tổn hay gãy rụng. Nếu chưa rõ loại tóc và da đầu của mình, bạn có thể đăng ký nhận tư vấn online từ các nhãn hàng tóc áp dụng chương trình này như nhãn hàng tóc chuyên nghiệp L’Oréal Professionnel.

Dòng sản phẩm giúp thanh lọc da đầu đến đem đến nhiều hiệu quả của L’Oréal Professionnel Paris

Làm quen với sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp

Sau khi hiểu được tình trạng của tóc và da đầu, hãy bắt đầu chọn các sản phẩm phù hợp, đặc trị và mang đến những hiệu quả tối ưu cho nhu cầu của tóc. Các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp còn có khả năng đáp ứng từng nhu cầu riêng biệt của mỗi loại tóc và cùng với sự tư vấn chuyên nghiệp của các nhà tạo mẫu, sẽ giúp bạn chăm sóc tóc tại nhà một cách hiệu quả và tiết kiệm thời gian nhất.

Dòng sản phẩm xả tóc chuyên nghiệp giúp cho mái tóc thêm suôn mượt.

Đọc thêm:

3 chất dinh dưỡng quan trọng cho sự phát triển của mái tóc khỏe đẹp

Kérastase – Thương hiệu chăm sóc tóc hàng đầu thế giới chính thức đến Việt Nam

Comment