Nữ doanh nhân Mai Son: Hãy là át chủ bài của cuộc đời mình! - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Nữ doanh nhân Mai Son: Hãy là át chủ bài của cuộc đời mình!

15 năm là quãng thời gian có thể chứng minh được rất nhiều điều quý giá, và với nữ doanh nhân Mai Son thì đó chính là quãng thời gian chị nuôi dưỡng những “hạt giống kinh doanh” nhỏ bé để giờ đây sinh trưởng thành một Maison Group vững chắc như những tán cây vươn rộng tỏa sáng giữa khu vườn thời trang đa sắc của Việt Nam.

nu doanh nhan Pham Thi Mai Son Maison Group

Khác với nhiều buổi phỏng vấn trước, lần này chúng tôi có dịp gặp gỡ nhân vật trang bìa cho số đầu tiên trong năm mới tại chính nơi làm việc của nữ doanh nhân Phạm Thị Mai Son. Bước qua những dãy bàn làm việc tại Maison Group, nhìn những gương mặt cần mẫn, những phòng ban đang miệt mài làm việc với thái độ đầy năng nổ và nhiệt tình, tất cả dường như đã trả lời cho chúng tôi câu hỏi vì sao một nữ doanh nhân trẻ đẹp như chị Mai Son lại có thể đảm đương việc đưa hơn 20 thương hiệu lớn nhỏ từ những kinh đô thời trang bậc nhất trên thế giới về Việt Nam. Không chỉ là một Phạm Thị Mai Son với bản năng trời phú về kinh doanh từng có dịp xuất hiện trên Tạp chí Nữ Doanh Nhân 2 năm về trước, nữ doanh nhân Mai Son của ngày hôm nay còn là một hình mẫu lý tưởng cho phái đẹp với khả năng dẫn dắt hàng đầu cùng phong cách sống hiện đại và cá tính không lẫn với bất kỳ ai.

Chào năm mới nữ doanh nhân Mai Son! Chị đánh giá năm 2018 vừa qua là một năm như thế nào đối với Maison Group?

Chào năm mới tạp chí Nữ Doanh Nhân! 2018 chưa phải là một năm tốt nhất của chúng tôi, thế nhưng từ đội ngũ nhân viên và hệ thống các thương hiệu do chúng tôi phân phối đều chưa bao giờ phát triển mạnh mẽ đến thế, và chúng tôi thật sự đang rất phấn khích để chào đón một năm mới tốt đẹp hơn nữa ở phía trước.

Thị trường thời trang Việt Nam luôn sôi động và biến hóa không ngừng, kèm theo đó là cán cân nội-ngoại cũng dần thay đổi. Với tinh thần lạc quan, chị nhìn nhận thế nào về những thách thức mà Maison Group đang phải đối mặt?

Thật tuyệt vời khi thấy ngày càng có nhiều thương hiệu xuất hiện trên thị trường và phát triển không ngừng trong ‘hệ sinh thái’ thời trang. Trong kinh doanh, thách thức và cơ hội luôn tồn tại song song và đi đôi với nhau. Nhu cầu của người tiêu dùng sẽ thường xuyên thay đổi theo thời gian, vì lẽ đó việc làm sao để đáp ứng thị hiếu của khách hàng chính là thách thức to lớn nhưng cũng đem đến những cơ hội không nhỏ cho chúng tôi. Đây cũng chính là nền tảng quan trọng trong cam kết phát triển của Maison Group trên thị trường.nu doanh nhan Pham Thi Mai Son Maison Group

Đang ở thời điểm bận rộn nhất trong năm, nhiều người thường mệt mỏi và kiệt sức vì lượng công việc quá tải, đâu là cách để chị giữ vững tinh thần và thúc đẩy bản thân để thực hiện mọi thứ theo kế hoạch?

Việc này với tôi rất đơn giản, chỉ cần luôn tập trung vào hai điều: đội ngũ và trang phục. Ở điều đầu tiên, tôi rất thích được làm việc với các nhân viên của mình mỗi ngày và thật thú vị khi được thấy họ đã phát triển vượt bậc so với những năm trước như thế nào. Chúng tôi có nhiều nhân sự đã đồng hành cùng công ty trong toàn bộ sự nghiệp, và tôi cảm thấy vô cùng tự hào được chứng kiến những bước thăng tiến của họ. Với ý thứ hai, tôi muốn nói đến tình yêu đặc biệt của mình dành cho những món trang phục, túi xách và giày dép theo từng mùa của các nhãn hiệu. Niềm đam mê của tôi đối với thời trang là bất tận và tôi không tưởng tượng được mình sẽ như thế nào nếu không tham gia vào ngành này. Chính nhờ “tình yêu” này mà tôi có được tinh thần làm việc rất hăng say. Nếu bạn yêu công việc bạn đang làm thì bạn không bao giờ thật sự phải “làm việc”, đúng không? Công việc với bạn sẽ hóa thành niềm vui chứ không còn là áp lực và bạn sẽ luôn trong trạng thái sẵn sàng để tận hưởng nó mỗi ngày. Ví dụ như hôm nay, việc chọn trang phục Dsquared2, một trong những thương hiệu tôi yêu thích nhất để chụp hình cho buổi phỏng vấn này đem đến cho tôi sự thích thú và hứng khởi vô cùng (cười).

Ở Maison Group, Tạp chí Nữ Doanh Nhân được biết nhân sự nữ chiếm tỉ lệ cao hơn nam giới. Vậy từ góc nhìn của một nữ doanh nhân, chị có lời khuyên nào giúp phái nữ thăng tiến hơn trong sự nghiệp không?

Dù là nam hay nữ, già hay trẻ, giàu hay nghèo, khi bạn có đủ khát khao, bạn sẽ đạt được điều bạn mong muốn. Hãy bắt đầu bằng những suy nghĩ thấu đáo, xác định tầm nhìn và thiết lập kế hoạch cho từng giai đoạn để đạt được điều mà bạn hằng mơ ước.

nu doanh nhan Pham Thi Mai Son

Chị vừa đề cập đến “đội ngũ” là một trong những yếu tố quan trọng của doanh nghiệp, vậy nữ doanh nhân Mai Son đang quản lý đội ngũ của mình theo triết lý như thế nào?

Mỗi giai đoạn đi qua là một lát cắt của cuộc sống. Dù thành công hay thất bại, bạn cũng sẽ rút ra được những bài học để điều chỉnh sao cho phù hợp với quan điểm và môi trường đang làm việc. Sau nhiều năm trải qua trên con đường quản lý, hai triết lý quan trọng nhất mà tôi thấm nhuần đó chính là “trao quyền” và “cam kết”. Để lãnh đạo hiệu quả một doanh nghiệp, bạn phải tạo được cơ hội cho nhân viên tự thực hiện công việc của mình mà không cần sự can thiệp quản lý vi mô quá nhiều. “Trao quyền” là một cách thể hiện niềm tin và sự trân trọng đối với nhân viên, vì lẽ đó việc trao quyền sẽ làm tăng lòng trung thành và thúc đẩy quyền tự chủ, khẳng định bản thân của từng cá nhân. Khi một nhân viên nhận thấy lãnh đạo có niềm tin với năng lực của mình, họ sẽ luôn cố gắng tốt nhất để hoàn thành công việc. Từ đó, họ cũng sẽ tự tin đưa ra những “cam kết” để góp phần xây dựng đội ngũ lớn mạnh và giúp công ty ngày một tăng trưởng.

Công việc của tôi đòi hỏi phải thường xuyên đi công tác. Vì vậy, tôi còn đề cao vai trò của tinh thần đoàn kết trong đội ngũ nhân viên. Nếu một tập thể không có tinh thần đồng đội thì dẫu người lãnh đạo có trực tiếp điều hành tại nơi làm việc cũng khó có thể giúp cho công việc hiệu quả hơn. Một đội ngũ luôn có tính tương tác và hỗ trợ nhau trong công việc sẽ giúp cho mọi việc có thể diễn ra theo kế hoạch đúng định hướng mục tiêu tổng thể của tổ chức.

Vậy trong kế hoạch hoạt động năm 2019 này, chiến lược mở rộng các thương hiệu của Maison Group được định hướng như thế nào? Chị đánh giá ra sao về sự thay đổi của thị trường bán lẻ thời trang trong 5 năm tới?

Tiêu chí hàng đầu của chúng tôi khi mở rộng các thương hiệu là luôn phải vì khách hàng trước tiên. Trong ngành bán lẻ, khách hàng luôn mong đợi sự tiện lợi khi mua sắm, sự phong phú trong cách lựa chọn hàng hóa và chất lượng của dịch vụ. Và cam kết của chúng tôi khi đưa các thương hiệu về Việt Nam là phải luôn đáp ứng được những tiêu chí này, với những cửa hàng tuyệt vời nhất, tại những vị trí thuận tiện nhất, cùng những bộ sưu tập mới nhất trên toàn cầu và đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản nhất.

Trong vòng 5 năm tới, tôi nghĩ rằng chúng ta sẽ sớm nhìn thấy sự gia tăng đáng kể về độ lớn thị trường của ngành bán lẻ. Trong đó, thị trường sẽ có nhiều trung tâm thương mại quốc tế và trải nghiệm mua sắm của người tiêu dùng trong nước nhìn chung sẽ được nâng cao. Tôi cũng hy vọng ngày càng có nhiều thương hiệu Việt Nam có thể phát triển mạnh hơn, vươn tầm ra châu Á và trên toàn thế giới.

Thêm một năm nữa qua đi, nhìn lại những ngày đầu khởi nghiệp của mình, chị cho rằng những người đang tâm huyết dấn thân vào con đường kinh doanh cần chuẩn bị cho mình những gì?

Bạn sẽ không thể thành công trong kinh doanh chỉ bằng cách vẽ ra những kế hoạch đẹp đẽ. Những yếu tố nền tảng như kiến thức, tài chính, đối tác đều quan trọng, nhưng điều quan trọng nhất là phải chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng đón nhận dù thất bại hay thành công. Hãy luôn hỏi chính mình lý do để bản thân bắt đầu là gì? Để kinh doanh, bạn phải là một chiến binh có lòng quả cảm, chịu được những gian nan thử thách trên thương trường, trong đó không thiếu những thất bại và thiệt hại cay đắng. Chỉ có như thế bạn mới có thể trở thành một át chủ bài không thể thay thế và kiến tạo nên một thắng lợi thuộc về riêng mình. Hãy nhớ, những cú vấp ngã trên đường đi sẽ chỉ giúp bạn tiến đến gần hơn với thành công, bởi thất bại thật sự là khi bạn từ bỏ sự cố gắng và niềm tin vào chính mình.

Hiện nay, nhiều nữ doanh nhân rất tập trung vào chuyên môn nhưng lại chưa chú trọng trong việc xây dựng hình ảnh thương hiệu cá nhân cho riêng mình. Theo chị thương hiệu cá nhân của một nữ doanh nhân cần kết hợp những yếu tố nào?

Đơn giản thôi, chỉ cần đến với các thương hiệu của Maison Group, bạn sẽ trở nên phong cách nhất có thể (cười lớn)!

Theo tôi, thương hiệu cá nhân là một cách để nói lên bạn là ai mà không cần phải lên tiếng. Nếu bạn là một phụ nữ muốn đạt đến đỉnh cao nghề nghiệp thì việc xây dựng thương hiệu cá nhân là lựa chọn sáng suốt nhất. Hãy xác định tính độc đáo và điểm mạnh của chính mình, không ngừng tiếp thu tri thức để hình thành nên một vẻ đẹp trí tuệ, vì khi bạn quảng cáo thương hiệu của bản thân thì chuyên môn chính là thứ sẽ khiến người khác theo dõi và đánh giá bạn chính xác nhất. Bên cạnh đó, đừng quên kết hợp hài hòa vẻ đẹp trí tuệ với vẻ đẹp hình thức thông qua việc tìm kiếm một phong cách riêng cho mình. Xây dựng thương hiệu cá nhân cần có thời gian và tốn nhiều công sức, nhưng nó cũng rất đáng giá trong suốt sự nghiệp lãnh đạo vì nó cho phép mọi người biết bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì.

nu doanh nhan Pham Thi Mai Son

Là một nữ doanh nhân trên thương trường, chị nghĩ phái đẹp liệu có lợi thế nào hơn so với nam giới không?

Cả nam giới và phụ nữ đều sẽ có những trải nghiệm và nền tảng khác nhau, điều này cần được định hình dựa trên góc độ họ tiếp cận kinh doanh như thế nào. Tùy theo đặc điểm ngành nghề, phụ nữ sẽ có những lợi thế và bất lợi riêng. Ví dụ như lợi thế của phụ nữ kinh doanh trong ngành thời trang, mỹ phẩm, làm đẹp, thẩm mỹ… là rất rõ ràng, bởi họ được gọi là phái “đẹp” mà. Ngoài ra, phụ nữ Việt còn có hai phẩm chất mà khó có phụ nữ nơi nào có thể vượt qua là sự chăm chỉ và chân thành. Dù làm việc ở bất cứ lĩnh vực, ngành nghề và cấp bậc nào, họ đều cố gắng hết sức mình, nhẫn nại với tinh thần trách nhiệm cao và lòng bao dung. Đó cũng là lý do vì sao phần lớn nhân sự của tôi đều là nữ giới.

phong van nu doanh nhan Pham Thi Mai Son

nu doanh nhan Pham Thi Mai Son

Đã điều hành doanh nghiệp kinh doanh thời trang trong nhiều năm, chị đánh giá trang phục và phong cách có vai trò như thế nào trong thành công của phụ nữ, đặc biệt là nữ doanh nhân?

Ngoài sự thông minh và sáng suốt trong công việc, trang phục và phong cách có vai trò rất quan trọng. Nó không chỉ giúp nâng cao chất lượng cuộc sống mà còn mang lại niềm vui và tinh thần phấn khởi để bạn có thể thực hiện tốt hơn công việc của mình. Theo tôi, trang phục và phong cách có thể quyết định đến 60-70% trong thành công của một nữ doanh nhân. Những nữ doanh nhân hãy đặt sự quan tâm nhiều hơn để hoàn thiện phong cách ăn mặc cũng như diện mạo của mình, bởi chính nó sẽ là ấn tượng mạnh mẽ và thông điệp rõ ràng nhất mà người khác có thể nhắc đến bạn. Đó cũng là cách để bạn truyền tải thông điệp về quyền lực và sứ mệnh của bản thân cho người đối diện theo một cách dễ tiếp nhận nhất. Bằng cách cho thấy sự đầu tư vào bản thân, bạn sẽ có thể thúc đẩy lòng tự tôn để tuyên bố với thế giới về phong cách của mình và giúp mọi người nhận thức sâu sắc về sự ảnh hưởng của bạn.

Để có thể gầy dựng doanh nghiệp mở rộng và phát triển đến ngày hôm nay, điều gì giúp chị giữ lửa và duy trì niềm đam mê của mình?

Tôi tin rằng tài sản quý giá nhất của mỗi người chính là sức khỏe. Một cơ thể khỏe mạnh luôn đem đến một tinh thần minh mẫn và nếu sở hữu hai điều này chúng ta mới có thể thành công trong sự nghiệp. Tôi luôn tin rằng các nhà lãnh đạo thành công là những người luôn xem trọng sức khỏe của chính mình.

Bên cạnh sức khỏe, thì chính những thành tựu trong công việc cũng là một trong những động lực giúp ta “giữ lửa” tốt nhất. Chỉ cần hoàn thành được những mục tiêu đã đề ra, bạn sẽ vẫn còn đam mê và được tạo động lực để dấn thân chinh phục những nấc thang mới.

Là một nữ doanh nhân thời đại mới, tài sắc vẹn toàn và được nhiều người ngưỡng mộ, đâu là cách để chị luôn hoàn thiện bản thân và thể hiện cá tính riêng biệt nhất?

Hãy luôn sống vì một điều gì đó. Bạn cần tìm ra mục đích sống và ý nghĩa cho sự tồn tại của bạn. Không phải tất cả mọi người đều thích những gì bạn tin và nói. Nhưng cuối cùng, cuộc sống không phải là cố gắng để giống một ai đó mà là cách bạn thể hiện sự chân thực và duy nhất của chính bạn. Nếu bạn thật sự là chính mình, bạn sẽ luôn là người đứng đầu.

nu doanh nhan Pham Thi Mai Son

Với lối suy nghĩ tích cực và lạc quan, có bao giờ chị cảm thấy chơi vơi hay hoang mang trong cuộc sống của mình? Những lúc đó chị tìm đến chỗ dựa tinh thần từ đâu?

Vì luôn có gia đình và mọi người xung quanh nên tôi không bao giờ rơi vào cảm giác chơi vơi hay cô đơn trong cuộc sống. Dù xét về tâm lý, không thể tránh khỏi giây phút nào đó thoáng qua tôi có thể cảm thấy hoang mang trong vài sự việc, tuy nhiên tôi luôn biết cách tự mình suy nghĩ đa chiều để tìm lối ra.

Không riêng gì phụ nữ vốn thường được gọi là “phái yếu”, tôi nghĩ ai cũng đều cần có chỗ dựa tinh thần của riêng mình. Sẽ có những lúc bạn cần chia sẻ câu chuyện của mình với ai đó mà bạn tin tưởng để hiểu toàn diện một vấn đề. Điều bạn cần là lựa chọn đúng người để giãi bày một cách khôn ngoan.

Giữa nhịp sống năng động và tất bật trong vai trò “thuyền trưởng” của doanh nghiệp, chị nhận thấy mình đã đạt được sự cân bằng trong công việc và cuộc sống chưa?

Chắc chắn! Sự cân bằng của tôi là sự kết hợp hài hòa giữa công việc và nghỉ ngơi, lúc làm việc luôn tập trung cao độ và lúc thư giãn thì hãy quên hết mọi thứ đang gồng gánh để thả lỏng tâm trí hoàn toàn.

Cám ơn chị đã chia sẻ!

nu doanh nhan Pham Thi Mai Son

nu doanh nhan Pham Thi Mai Son

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân 

Text: JENNI VÕ, HỒNG ĐẶNG | Creative Director: HIEPLEDUC | Photo: NICK NGUYỄN | Stylist: CHUNG BÁ VƯƠNG | Make up: TÙNG CHÂU | Fashion: DSQUARED2 | Producer: VY TRAN | Assistant: HOÀNG KHANG 

CEO, Maison Retail Management International,

PHẠM THỊ MAI SON

BECOME THE ACE IN THE DECK OF LIFE 

Fifteen years is a long enough span for many things to prove their values. And for businesswoman Mai Son, it is the period through which she has planted the tiny business seeds that are now culminating in a strong Maison Group, its foliage expanding gloriously amidst the multi-coloured garden of fashion in Vietnam.

nu doanh nhan Pham Thi Mai Son

Unlike many other interviews, this New Year’s first issue sees us having the conversation with our cover lady at her very own workplace. Walking through rows of desks and witnessing the diligence, activeness and enthusiasm of the staff in the Maison Group office, we no longer had doubts about how such a young and beautiful businesswoman like Ms. Mai Son could have managed to bring over 20 fashion brands, large and small, from several world-renowned fashion capitals into the Vietnamese market. If Mai Son was recognized for her gifted talent in business when she appeared in BusinessWoman Magazine a couple of  years ago, then the Mai Son of today has also become an ideal figure for the fairer sex, with her superior leadership and a modern, unique lifestyle.

Happy New Year to you, Ms. Mai Son! What do you think of Maison Group’s last year of 2018?

Happy New Year 2019 to BusinessWoman Magazine. So 2018 was not our best year in our history, but our team and brands have never been so strong and we are really excited for the year ahead.

The fashion market in Vietnam is one of non-stop motion and fluctuation, with the balance between foreign and domestic shares beginning to change. On your optimistic side, how do you measure the challenges that your company is facing?

It’s great to see more and more brands in the market and the ongoing development of the fashion “ecosystem”. Our opportunity and challenge always remain the same – remaining relevant. Customer demands are changing all the time and so our greatest challenge and opportunity is to remain relevant for our customers. It’s a major cornerstone to our brand commitment.

Many often feel overloaded by the massive pile of work in this hectic time of the year. How do you keep spirits up and push yourself in order to ensure everything goes as planned?

That’s simple for me. It’s always been about two things: The team and the clothes. First, I love to work with my team every day, it’s so fantastic to see how they’ve grown over the last many years. We have so many people on our team who have been with us their whole career and I take so much pride in seeing their development. Second, the clothes, shoes and bags – season by season, brand by brand, I love it. I’ve always had a passion for fashion and I couldn’t imagine myself not being in the industry. It is thanks to this passion that I’ve always worked with 100 per cent enthusiasm. If you love what you do, you’ll never work a day in your life. Working becomes something exciting, not stressful, thing to do, and you’ll always be ready to enjoy it every day. Like today I’m in Dsquared2, which is a personal favourite of mine, to go for the photoshoot, and that makes me extremely excited and inspired (Grinning)

nu doanh nhan Pham Thi Mai Son Maison Group

BusinessWoman Magazine has noticed that at Maison Group, female personnel take up a higher proportion than their male counterparts. From a businesswoman’s point of view, do you have any advice for women to advance further in their career?

Whether you are male or female, old or young, rich or poor, you can get what you want with your strong desire. Start with the end in mind, have a vision and then break down the steps required to achieve it.

As you’ve just mentioned, the crew and staff are some of the key elements for a company. How are you applying such a mindset in management in Maison Group?

Each period is a slice of life. Whether you succeed or fail, you always learn the lesson to do it better next time, regarding your perspective and the work environment. After many years working in management at Maison Group, I’ve acquired the two most important philosophies, those of “delegation” and “commitment”. In order to be an effective leader, you need to give your staff the opportunity to do what they do without stepping in too much. “Delegation” is a way to show your faith and appreciation to your staff, and thus enhance their loyalty, independence and confidence. An employee who feels trusted will always try their in best in every project, and will confidently make “commitments” that help build an even stronger team and company.

My work requires me to be away continually. Therefore, I highly recommend unity and team spirit among the staff members. If a collective cannot find a common voice, not even its leader can help improve its performance. A highly interactive and co-operative team will help everything go as planned and according to the general goal of the organization. 

For the year 2019, what is Maison Group planning for the expansion of its brands? How do you think the fashion retail market will change in the next five years?

In Maison Group, expanding our brands is always about putting our customers first. Customers want convenience, selection and service. Our promise to Vietnam is to always be in the best locations, with the best stores, the latest global selections and the best-trained team in the country.

I think in the next five years we will see a massive increase in the retail market size, significantly more international mall operators and in general a heightened retail experience for Vietnamese consumers. I hope to see more and more Vietnamese brands making it out on to the Asian and global stages too.

With another year passing and looking back to your start-up days, what do you think aspiring businesspeople need to prepare before pursue this career?

You will never succeed in business with just beautiful plans, but with knowledge, financial strength, strong partnership, and most importantly a prepared mindset to embrace not only success, but also failure. Keep asking yourself the reason why you began? You have to be a warrior to stand the tests of business, which is not short of bitter losses and defeats. Only through them can you become the irreplaceable ace in the deck, deciding victory for yourself. Remember, the more you fall, the closer you get to success, because failure is only when you give up your effort and belief.

As a businesswoman, what do you think is the advantage of women over their counterparts?

The two genders have very different experience and background, so the answer depends on their approach to business. In different scopes of work, women have their own pros and cons. Like in fashion, beauty-making, and aesthetics, their advantages are obvious, because they define the gender of “beauty”. In addition, Vietnamese women possess two qualities unparalleled by any women elsewhere – diligence and sincerity. No matter what work they do or how high their rank is, they always do their best with patience, responsibility and tolerance. This is also why most of my staff are female.

nu doanh nhan Pham Thi Mai Son

nu doanh nhan Pham Thi Mai Son

Nowadays, many businesswomen are so focused on their professional work that they forget to develop their personal brand. What do you think are the factors of a businesswoman’s personal brand?

The answer is simple, come to Maison Group’s brands, and you’ll become as attractive as can be (Laughing)!

In my opinion, personal brand is a way to tell people who you are without having to speak. If you want to conquer new heights in your career, building a personal brand is the wisest decision. Define your characteristics and strengths, acquire more knowledge to enhance your intellectual beauty, since expertise is what impresses people and is the most accurate measure for your value. In addition to that, develop your beauty in appearance by seeking your own style. Personal brand-building takes time and effort, but it’s definitely worth it throughout your career as a leader, because it allows people to know who you are and what you stand for.

Having run a fashion company such as Maison Group for several years, how do you feel the role of attire and style can contribute to the success of a woman, especially a businesswoman?

Besides intelligence and clarity, the way one dresses and behaves also plays a crucial role. It not only helps improve the quality of life, but also brings about joy and excitement for you to perform better. Attire and style, in my opinion, may contribute up to 60-70% of a businesswoman’s success. Pay more attention to perfecting their dressing style and appearance, since it is the most powerful and obvious image that people will remember of you. It is also a way to convey your power and mission to others in the most approachable way. By investing in yourself, your confidence is boosted, your style is proclaimed, and your influence is spread and deeply immersed in others.

What has helped you remain passionate in building and developing such a company as today?

The first wealth is health. A healthy body is always a healthy mind and only with these two can we be successful in our careers. I always believe the best leaders are health enthusiasts also.

Besides health, it is the achievements at work that motivates and helps you retain your passion. As long as you complete your goals, you will be inspired and motivated to keep on moving forward.

As a modern age businesswoman with beauty and competence, how do you keep improving yourself and expressing your unique personalities?

Stand for something and fight for it. Have a purpose and have a meaning that is uniquely you. Some people will like what you believe and say, others won’t. In the end, life is not about being the most popular, it’s about being the most authentic. If you are truly you, you will always come out on top.

nu doanh nhan Pham Thi Mai Son

Being so positive and optimistic, have you ever felt disoriented or lost in your life? Where do you seek comfort in such times?

Fortunately I’ve felt so positive in life thanks to my family and others around me. Psychologically speaking however, confusion and frustration, however brief, are inevitable when I have to face certain incidents. But I always find plenty of exits to get out of them.

The need for mental comfort is not unique to women only. There will be a time when you need to share your story with a trusted one, in order to view the issue more rationally. What you need is to pick the right person to take into confidence.  

With such a dynamic and hectic way of life as the “captain” of the company, do you think you have achieved a good balance between work and life?

Definitely! My balance is a harmonious combination between work and rest, high focus at work and total relaxation at rest.

Thank you for sharing!

phong van nu doanh nhan Pham Thi Mai Son

Copyright© All Rights Reserved.

Có thể bạn quan tâm:

Chủ tịch KAIYEN Group, Yenhy Đào: Đừng bán cuộc đời mình cho hoài bão của bất kỳ ai

CEO, Công ty Maison, Phạm Thị Mai Son: Bản năng trời phú

Comment