Talkshow Beyond Motherhood: Không chỉ là câu chuyện của riêng khách mời - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Talkshow Beyond Motherhood: Không chỉ là câu chuyện của riêng khách mời

Những chia sẻ của các khách mời trong cả hai phần Talkshow Beyond Motherhood do Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổ chức đã thực sự chạm đến cảm xúc của từng vị khách tham dự. Hãy lắng nghe họ kể lại câu chuyện rất riêng của mình như thế nào bạn nhé. 

Bản phát lại Talkshow Beyond Motherhood của Tạp chí Nữ Doanh Nhân ngày 13/5/2023

Ninh Hoàng Ngân chia sẻ tại talkshow Beyond Motherhood Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Hoa hậu Ninh Hoàng Ngân có những cảm xúc rất riêng khi lần đầu làm mẹ bỉm sữa. Chị cho biết, một là mình không sinh con, hai là đã sinh con thì phải toàn tâm toàn ý để lo cho con tốt nhất.

Ninh Hoàng Ngân chia sẻ tại talkshow Beyond Motherhood Tạp chí Nữ Doanh Nhân

“Hơn 50% thời gian và công sức của Ngân là dành cho con. Một năm vừa qua, Ngân mới quay lại hoạt động khi con mới được gửi đi nhà trẻ. Ngân hay nói đùa với mọi người là chỉ đi gặp bạn bè hay đi sự kiện vào giờ hành chính để về với con. Hiện tại Ngân vẫn tự chăm con mà không có vú em. Còn khi có job quan trọng thì Ngân mới nhờ đến ông bà.”

Liêu Hà Trinh tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

“Tham gia talkshow Trinh như được đi du hành thời gian, từ sơ sinh – nổi loạn – dậy thì – đi học. Có nhiều câu chuyện để hàn gắn trong từng độ tuổi. Chị cũng tiết lộ mình may mắn có mẹ chồng có năng lượng tương đồng nhau, nên mẹ chồng con dâu không có nhiều cãi vã.” – MC Liêu Hà Trinh bày tỏ những cảm xúc khi tham gia talkshow

tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

“Trinh không phải là người bám theo lý thuyết nhiều mà thích kết quả dựa trên thực tế. Nếu như mẹ chồng đã nuôi được hai đứa cháu tròn trĩnh, lanh lợi cho anh chị của Trinh thì mình nghĩ rằng mọi phương pháp của mẹ chồng đều đúng. Khi Luka ra đời, chắc chắn cũng không tránh khỏi những mâu thuẫn nho nhỏ nhưng nếu như mình đã có hình mẫu trước thì Trinh vẫn sẽ theo mẹ chồng hơn là theo sách. Trinh tin là bằng tình yêu mình sẽ làm được nhiều thứ hơn là lý thuyết.” MC Liêu Hà Trinh chia sẻ về tình huống khác biệt trong cách nuôi dạy con giữa hai thế hệ

Thảo Trang tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

“Mẹ Trang, bà ngoại, những người phụ nữ trong gia đình luôn hy sinh rất nhiều. Thời trước có những vất vả, thời nay thì đỡ hơn vì cuộc sống đã hiện đại hơn. Mẹ Trang cũng gác bỏ lại rất nhiều ước mơ khi chia tay ba Trang từ lâu, một mình nuôi bốn đứa con đi vào Nam sinh sống. Chứng kiến những vất vả của mẹ chính là động lực để Trang cố gắng để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình mình.”

tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Vì là single mom nên may mắn khi có mẹ nên đỡ vất vả hơn khi nuôi con và vẫn giữ được ước mơ với công việc của mình.” – ca sĩ Thảo Trang cho biết

MC Thanh Thảo Hugo tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Dẫn dắt phần 1 – Lời Mẹ chưa kể tại talkshow Beyond Motherhood của Tạp chí Nữ Doanh Nhân, MC Thanh Thảo Hugo cũng có nhiều đồng cảm với các khách mời khi cũng là một người mẹ. “Chúng ta không ngừng nghỉ việc học làm cha mẹ một ngày nào cả. Học để chào đón con ra đời, Học để chăm cho con lớn, học để biết cách để hình thành nhân cách ở bên trong con. Rồi khi con bắt đầu có ước mơ, chúng ta sẽ giúp con định hình ước mơ đó.

tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Tiếp theo khi con lập một mái ấm gia đình, chúng ta lại giúp con chăm chút cho gia đình nhỏ đó và chúng ta lại học cách trở thành một bà ngoại, một bà nội. Người ta hay bảo là bà ngoại, bà nội như người mẹ thứ hai. Bất cứ khi nào chúng ta cần sự hỗ trợ, đều có các bà ở bên cạnh. Chính con cái cũng là sợi dây liên kết tình cảm giữa mình và mẹ mình.” – MC Thanh Thảo Hugo chia sẻ

Nguyễn Vũ Quỳnh Châu, người đã thành công truyền cảm hứng đến các bạn trẻ về việc đi du lịch cùng mẹ với “Hành trình của Minh và Ping” đã có những chia sẻ đầy sâu lắng. “Bản thân mình từ nhỏ luôn chia sẻ với mẹ, mẹ giống như cuốn từ điển, luôn giải đáp cho mình. Từ xưa đến giờ thì hai mẹ con thường đi du lịch, đi chơi rất nhiều. Đối với hành trình Minh và Ping, chở mẹ đi xuyên Việt 40 ngày dịp tết thì nó bắt nguồn từ những sự việc quanh mình.”

tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Trong một thời gian, mình đã chứng kiến bạn bè mình khi mất bố mẹ, thì rơi vào cú sốc, bị trầm cảm. Vì vậy mình chia sẻ hành trình đấy chỉ để mọi người thấy chuyện đi chơi với mẹ, đi với gia đình rất vui, giống như là đi với bạn bè. Mình không muốn những người đã theo dõi hành trình của mình sẽ rơi vào cảnh trầm cảm như những người bạn của mình, không bao giờ hối hận vì đã không dành thời gian cho mẹ. Hành trình này có thể lan tỏa, truyền cảm hứng cho các bạn trẻ, thay vì đi với bạn bè thì đi với mẹ cũng vui mà.” – Nguyễn Vũ Quỳnh Châu có những chia sẻ đầy cảm xúc về trải nghiệm của bản thân

tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

MC Tuyền Tăng cũng đã rơi nước mắt khi chia sẻ câu chuyện riêng của mình tại Beyond Motherhood. “Em vốn là một người ham công tiếc việc, hiếm khi đi du lịch. Vì là một người dẫn chương trình nên lượng công việc đến rất bất ngờ. Đôi khi có những lịch trình đi chơi cùng gia đình nhưng vì có nhiều sự kiện nên đã phải bỏ chuyến du lịch đó.”

Tuyền Tăng tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Nhưng đến hiện tại, em đã có quyết định mình sẽ lên kế hoạch chuyến du lịch đi Úc cùng cả nhà vào cuối tháng 5 này. Sự tiếc nuối với tiền bạc, danh vọng chắc là cũng có đấy nhưng sẽ tiếc nuối cả cuộc đời nếu như mình không dành thời gian cho gia đình.” – Tuyền Tăng chia sẻ câu chuyện của riêng mình trong phần 2 của talkshow Beyond Motherhood của Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Mỹ An tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Khi được hỏi về ba mẹ mình, ca sĩ Hoàng Mỹ An tiết lộ “Mình khá may mắn khi có được ba mẹ luôn ủng hộ hoạt động, đam mê yêu thích của mình. Ba mẹ cũng là người đưa mình đi học nhiều bộ môn, kỹ năng khác nhau, và thấy mình thích điều gì thì ba mẹ luôn ủng hộ để mình theo đuổi niềm yêu thích đó.”

Hoàng Mỹ An tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Ba mẹ cũng dạy cho An sự kiên trì, nghiêm túc trong mọi hoạt động trong nghề cũng như cách đối nhân xử thế trong cuộc sống. Ba mẹ cũng đã cố gắng hy sinh, tạo điều kiện hết mức cho An. Không chỉ cho An thỏa sức với niềm đam mê của mình, ba mẹ còn dạy cho An cách làm việc để An có thể đứng vững hơn khi sau này không còn ba mẹ bên cạnh nữa.” 

Nhà văn Đặng Thiên Phong tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Nhà văn Đặng Thiên Phong, tác giả của cuốn “Ai… Việt Nam không!” chia sẻ về câu chuyện “chiến tranh lạnh” với mẹ mình. Anh cho biết “Phong từng là một đứa con rất nghe lời mẹ cho tới khi Phong trưởng thành, quyết định theo đuổi nghệ thuật, thay vì làm công việc mà mình đã tốt nghiệp. Mình với mẹ mâu thuẫn rất nhiều, từ nói chuyện đến căng thẳng tột độ. Mẹ và con đã có khoảng thời gian rất dài chiến tranh lạnh. Bản thân cũng hiểu đó là lỗi của mình, mình phải là người nên đi hàn gắn vết thương đó. Khi mẹ đã nguôi ngoai, mẹ có nói một câu mà mình nhớ mãi đến tận bây giờ ‘Tao khổ lắm rồi, đừng có để con cái làm khổ tao nữa’. Câu nói này đã khắc cốt ghi tâm trong mình, mình ghi trong từ điển cuộc sống của mình ‘Không bao giờ được phép làm tổn thương những người mình yêu thương và những người yêu thương mình nữa.’ Đó là một bài học của chính mình và may mắn là mình chưa phải trả giá quá đắt. Thực ra Phong đang hoàn thành cuốn bản thảo về người phụ nữ thành công, nhưng khi có cơ hội tham gia chương trình này, lắng nghe câu chuyện của mọi người trong talkshow Beyond Motherhood mới chợt nhận ra mình đã bỏ quên một người phụ nữ cũng rất là giỏi giang như mẹ. Cũng có khi cuốn sách mới nhất của mình mẹ sẽ là câu chuyện rất sáng trong đó.”

tại talkshow Beyond Motherhood ngày của mẹ Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Chị Phan Thị Thanh Nhàn đã đến tham dự talkshow Beyond Motherhood của Tạp chí Nữ Doanh Nhân với nhiều cảm xúc dạt dào và đã có những chia sẻ đầy chân thành về tình cảm mẹ con.

“Có cả những giọt nước mắt hạnh phúc và cả những tâm tư chưa thể kể… Nhưng con tin dù cho như thế nào thì tình Mẹ sẽ luôn dạt dào, gia đình vẫn là tài sản quý giá nhất mà mỗi người cần ươm giữ” – chị Phan Thị Thanh Nhàn chia sẻ

Những câu chuyện chia sẻ trong Beyond Motherhood cũng đã chạm đến cảm xúc của Bác sĩ Anna Trần. Chị chia sẻ trên trang cá nhân “Một buổi chiều đẫm lệ. Chưa lần nào đi dự sự kiện, mặt trang điểm, mắt dán mi kẻ eyeliner mà lại ngồi rơi nước mắt nhiều như lần này. Vừa nghe talk vừa sợ người ta thấy mình khóc, rồi lo lắng lúc đứng lên mắt tèm lem thì ô dề lắm. Nhưng bản thân là mẹ của hai bạn nhỏ ẩm ương tuổi vị thành niên, và là con của một người mẹ tận tụy luôn hết mình vì con gái, Anna không thể không cảm động vì những câu chuyện được các chị em chia sẻ hôm qua. Anna thấy hình bóng mình trong những câu chuyện. Phần đầu của chương trình là chia sẻ của các chị nữ cường nhân, vừa thành công trong xã hội, vừa cân bằng thời gian cho các con. Còn phần sau là chia sẻ của các bạn trẻ hơn về MẸ. Những câu chuyện về Mẹ là một vùng trời đầy yêu thương và dạt dào cảm xúc. Hôm qua có một câu hỏi ‘khoảnh khắc nào là lúc bạn nhận ra tình yêu của mình dành cho mẹ?’ Câu hỏi đơn giản vậy thôi nhưng có lẽ hiếm khi chúng ta tự hỏi mình. Chúng ta quen nhận tình yêu thương quan tâm chăm sóc vô điều kiện từ mẹ. Chúng ta cũng biết chúng ta rất yêu mẹ của mình, nhưng chúng ta lại ít khi cảm nhận và thể hiện điều đó. Đã bao lâu rồi bạn chưa ôm mẹ vào lòng? Bạn đã từng cảm ơn mẹ đã nấu cho mình những bữa ăn ngon? Bao lâu rồi bạn chưa nói ‘con yêu mẹ’?”

Chúng ta đã học nhiều thứ nhưng chưa học được cách thể hiện tình yêu của mình dành cho mẹ, hay nói rộng hơn là cách thể hiện tình cảm với những người mình yêu thương. Chiều qua từ event Anna đã chạy thẳng về nhà mẹ, mang bó hoa về nhà, không quên khen và cảm ơn Mẹ vì tô bún bò mẹ nấu cho mình. Cảm ơn anh Nguyễn Công Minh và tạp chí Nữ Doanh Nhân đã tổ chức một buổi chiều đầy ý nghĩa ngày nhân ngày của Mẹ năm nay.”

*********

BTC Talkshow Beyond Motherhood cám ơn các đơn vị đồng hành đã góp phần làm nên thành công cho chương trình:

The History of Whoo – Thương hiệu mỹ phẩm Đông y Hoàng cung cao cấp đến từ Hàn Quốc của Tập đoàn LG Household & Healthcare.

Aultmore Speyside Single Malt thuộc công ty Bacardi Vietnam Limited

Bên cạnh đó là sự hỗ trợ của thương hiệu đồng hồ Thụy Sỹ Tissot, đồng hồ và trang sức thời trang Charriol từ Geneva và hoa tươi Dalat Hasfarm.

***

Mời độc giả xem lại Talkshow Beyond Motherhood trên các nền tảng:

Có thể bạn quan tâm:

Comment