Talkshow Beyond Motherhood 2023: Đừng để quá muộn mới nói lời yêu mẹ - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Talkshow Beyond Motherhood 2023: Đừng để quá muộn mới nói lời yêu mẹ

Chiều ngày 13/5/2023, Tạp chí Nữ Doanh Nhân đã tổ chức Talkshow Beyond Motherhood để tri ân công lao dưỡng dục của những người mẹ nhân ngày Mother’s Day 2023. Sự kiện đã đưa người tham gia đến những cung bậc cảm xúc khác nhau thông qua những câu chuyện ở hai phần chính gồm “Lời Mẹ chưa kể” và “Ký ức trong con”. 

Bản phát lại Talkshow Beyond Motherhood ngày 13/5/2023

Để thay đổi không khí so với phần một, MC Tuyền Tăng là người đồng hành cùng các khách mời. Cô MC trẻ cũng có những phút giây bồi hồi khi kể về giấc mơ thấy hình ảnh ba mẹ tóc bạc trắng. Đó là khoảnh khắc Tuyền Tăng giật mình nhận ra ba mẹ đã lớn tuổi. Chính điều này đã khiến Tuyền phải quan tâm, dành thời gian cho ba mẹ nhiều hơn. 

Dẫn dắt phần 2 của Talkshow Beyond Motherhood là MC Tuyền Tăng

Nuối tiếc vì không nói lời yêu mẹ nhiều hơn

Bác sĩ Lê Văn Hiền chia sẻ về nỗi sợ mất mẹ

Bác sĩ Lê Văn Hiền – Giám đốc phòng khám Sản phụ khoa Hiền Đức

Cùng suy nghĩ đó, Bác sĩ Lê Văn Hiền – Giám đốc phòng khám Sản phụ khoa Hiền Đức cho biết, nỗi sợ lớn nhất chính là sợ mất mẹ. Nỗi sợ này xuất hiện từ thời điểm bác sĩ Hiền tận mắt nhìn thấy máu mẹ chảy dài trên đường đến trạm xá vì bị băng kinh, rối loạn tiền mãn kinh. Chính khoảnh khắc thấy mẹ đau đớn vì bệnh, anh đã quyết định chọn trở thành bác sĩ sản phụ khoa. Bác sĩ cũng cho hay, mẹ đã mất được 3 năm nhưng rất ít người biết điều này vì anh chưa từng chia sẻ về sự ra đi của mẹ trên mạng xã hội.

Bác sĩ Lê Văn Hiền chia sẻ về nỗi sợ mất mẹ

Bác sĩ Hiền khiến khán phòng trầm lặng về câu chuyện nỗi sợ mất mẹ

Đến bây giờ, khi mẹ đã rời xa, bác sĩ Hiền mới thấy nuối tiếc vì đã không nói lời yêu mẹ nhiều hơn, không dành những cái ôm hôn cho mẹ. Để không phải hối tiếc thêm, những gì chưa dành cho mẹ nay anh đều dành hết cho bố, bắt đầu tập dần thể hiện tình cảm với bố. 

Sẽ buồn lắm khi Tết không bên mẹ

Trái ngược, chị Thân Thục Quyên, CEO – Founder Tia Wellness Resort, chia sẻ trong gia đình có thói quen là mọi người luôn quan tâm nhau bằng cái ôm. Khi gặp mẹ, chị vẫn chạy lại ôm mẹ. Không phải là một cái ôm đơn thuần mà là để trái tim mình chạm vào trái tim mẹ, hiểu được tâm trạng của mẹ. Đó lại là một gợi ý để thể hiện tình cảm với mẹ đơn giản mà ai cũng có thể sử dụng.

CEO Thân Thục Quyên chia sẻ đầy cảm xúc về mẹ

Thân Thục Quyên, CEO – Founder Tia Wellness Resort mang đến câu chuyện cảm xúc về ngày Tết bên mẹ

Chị cũng chia sẻ “Những ngày lễ Tết là nhớ đến khoảnh khắc bên mẹ nhất, dọn nhà, chuẩn bị mâm cúng giao thừa cùng mẹ. Đến nỗi, có thời gian khi quen bạn trai ở nước ngoài, từng có ý định kết hôn và sống bên Mỹ. Nhưng nghĩ lại nếu qua Mỹ, Tết không ở nhà với mẹ nữa, Quyên sẽ buồn lắm.”

Mẹ không hỏi nhưng lại rất tinh ý

CEO Đoàn Thanh Thảo tại talkshow

Đoàn Thanh Thảo, CEO Rhino Ads có những câu chuyện về cảm xúc của mẹ khi biết con gái quen ca sĩ Hoàng Bách

Còn chị Đoàn Thanh Thảo, CEO Rhino Ads tự hào khi kể về mẹ, sự tinh ý và tình yêu thương của mẹ dành cho chị. Chị cho biết, mẹ đã từng căn dặn khi chọn người yêu như thế nào. Vậy mà chị đã quen biết và yêu ca sĩ Hoàng Bách, một người sở hữu những điểm mà mẹ khuyên nên “né”.

CEO Đoàn Thanh Thảo tại talkshow

Vợ ca sĩ Hoàng Bách tự hào chia sẻ về sự tinh ý của mẹ

Tuy nhiên về sau, mẹ chị đã quyết định nói với bố “Ừ thôi, ủng hộ các con”. Từ lúc đó, chị mới nhận ra rằng, mẹ rất thương mình “mẹ nhìn vào hạnh phúc, niềm vui của mình thay vì nhìn vào cái lo sợ của mẹ”. 

“Mẹ chủ động rủ quay Tiktok chung”

Trong khi đó, ca sĩ Cece Trương, con gái của nghệ sĩ Khắc Triệu – Cẩm Vân lại có những chia sẻ của một người con sinh ra trong một gia đình nghệ thuật. Cece Trương cho biết, khi sinh mình tuổi của mẹ đã lớn nên đôi khi có những suy nghĩ khác biệt giữa hai thế hệ, thêm việc gia đình nghệ sĩ nên mỗi người một cá tính riêng.

Ca sĩ Cece Trương chia sẻ bí quyết gắn kết với mẹ

Ca sĩ Cece Trương chia sẻ về bí quyết gắn kết với mẹ

Tuy nhiên, Cece Trương khẳng định chính âm nhạc là điểm chung giúp mẹ con kết nối với nhau. “Mỗi lần đi du lịch, mẹ mua áo giống nhau cho ba, mẹ và Cece. Nhất là mẹ còn rủ hai mẹ con quay tiktok chung”

Khác thế hệ, nhưng chỉ cần chia sẻ sẽ thấu hiểu

Có thể thấy, mỗi người con đều có những cách yêu thương mẹ khác nhau dù có thể ban đầu có những khoảng cách, nhưng về sau đều hiểu rõ hơn về cách mẹ dành cho ta tình yêu thương. 

Mỗi người con đều có những cách riêng biệt để thể hiện tình yêu với mẹ

Mẹ – con sinh ra trong thế hệ khác nhau. Nhưng nếu như chúng ta chấp nhận khoảng cách và thấu hiểu câu chuyện của từng thế hệ để sau đó dùng hành động để giúp mẹ, con hiểu nhau. Từ đó, mẹ con sẽ gắn kết và tự tin thể hiện tình yêu thương. 

Ca sĩ Thảo Trang đưa Talkshow Beyond Motherhood đến cảm xúc trầm lắng qua bài hát “Ước mơ của mẹ”

Anh Lê Hoàng Minh hướng dẫn chị Trang Lê xếp hình trái tim tặng mẹ

Không dừng lại ở đó, BTC Talkshow Beyond Motherhood còn mang đến bất ngờ cho khách tham dự với phần xếp giấy Origami. Tại đây, anh Lê Hoàng Minh, Giám đốc Sáng tạo đã hướng dẫn người tham dự cách xếp hình trái tim cùng những bó hoa nhỏ xinh như một món quà dành tặng mẹ nhân ngày Mother’s Day.

Anh Lê Hoàng Minh, Giám đốc Sáng tạo mang đến hoạt động đầy ý nghĩa tại talkshow Beyond Motherhood

Bên cạnh diễn giả của hai phần chia sẻ, talkshow Beyond Motherhood do Tạp chí Nữ Doanh Nhân tổ chức còn có sự tham gia của những CEO, doanh nhân nổi tiếng cùng celeb trong ngành nghệ thuật như ca sĩ Thảo Trang, MC Liêu Hà Trinh, doanh nhân Anh Khoa, MC Minh Xù, MC Minh Ngọc, MC Tuyền Tăng, ca sĩ Thái Trinh, MC Hồng Trang, CEO Thúy Phan, Celine Nhã Nguyễn (người phụ nữ Việt Nam đầu tiên chinh phục đỉnh Everest), Ninh Hoàng Ngân, ca sĩ Cường Seven,…

(Hình ảnh sẽ được cập nhật liên tục)

*********

BTC Talkshow Beyond Motherhood xin được cảm ơn các nhà trợ đã góp phần làm nên thành công cho chương trình:

The history of Whoo – Thương hiệu Đông y hoàng cung cao cấp đến từ Hàn Quốc của tập đoàn LG Household & Healthcare.

Aultmore Speyside Single Malt thuộc công ty Bacardi Vietnam Limited

Đồng hồ Thụy Sỹ truyền thống thương hiệu Tissot

Đồng hồ và trang sức thời trang thương hiệu Charriol từ Geneva

Công ty hoa tươi Dalat Hasfarm

*********

Bạn có thể xem lại Talkshow Beyond Motherhood trên các nền tảng:

Fanpage NỮ DOANH NHÂN – BusinessWoman Magazine:

https://www.facebook.com/nudoanhnhan.net/videos/579782317554059

Youtube NỮ DOANH NHÂN – BusinessWoman Magazine:

Comment