Ngăn chặn những thói quen vô tình “phát tán” sự căng thẳng - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Ngăn chặn những thói quen vô tình “phát tán” sự căng thẳng

Có một số dấu hiệu căng thẳng thường bị bỏ qua, hay đúng hơn, các dấu hiệu tưởng chừng là thói quen mỗi ngày sẽ góp phần khiến sự căng thẳng được kích hoạt và khiến bạn không thể khống chế tình trạng tinh thần của cơ thể…

Căng thẳng ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Thỉnh thoảng chúng ta cảm thấy vì một sự việc gì đó nhưng điều quan trọng hơn hết đó chính là những phản ứng từ chính cơ thể chúng ta cũng sẽ góp phần khiến sự căng thẳng tăng trưởng và ảnh hưởng đến cuộc sống. Đó là những thói quen nào cần tránh?

Ngáp quá mức

Một sự thật ai cũng biết đó là căng thẳng có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ, nhưng điều bạn không ngờ đó căng thẳng cũng được hình thành khi bạn ngáp thường xuyên. Bạn càng lo lắng, bạn càng có nhiều khả năng ngáp ngắn ngáp dài và đôi khi đây cũng dấu hiệu của khó thở vì để có được nhiều không khí hơn. Kết quả là, bạn sẽ cảm thấy kiệt sức và trải qua sự mệt mỏi trong cuộc sống vốn đã bận rộn của mình. 

  • Làm gì? 

Để đối phó với thói quen này, hãy hít thở sâu bằng mũi vì nó sẽ giúp làm mát hệ thần kinh của bạn và bạn cũng có thể uống nhiều nước để ngăn chặn những cơn ngáp đến bất chợt.

Ăn thực phẩm chứa đường 

Căng thẳng có thể khiến bạn thèm đồ ăn nhiều đường và chất béo. Đó là do cortisol, hormone gây căng thẳng có liên quan đến cảm giác thèm đường khiến cơ thể bạn cần nạp năng lượng trong những lúc căng thẳng đang hình thành. Tuy nhiên, hãy kiểm soát ham muốn bởi vì việc đưa lượng đường vào cơ thể không chỉ ảnh hưởng đến vóc dáng, làn da mà còn góp phần khiến sự căng thẳng tăng đột ngột và khiến bạn uể oải không muốn làm bất cứ việc gì. 

  • Làm gì?

Hãy nhấm nháp một thứ gì đó có chứa quế như kẹo cao su hoặc trà để kiềm chế cơn thèm đường của bạn. Hoặc bạn cũng có thể thử vẽ nguệch ngoạc ra sổ để giữ cho tâm trí bận rộn và giảm mức độ lo lắng khiến bạn mất tập trung. 

Đọc thêm: 

5 cách để vượt qua lo lắng của các nữ doanh nhân

Cắn móng tay 

Cắn móng tay thường liên quan đến thói quen của một người nhưng nó cũng là lý do “tiềm năng” cho việc khuếch tán sự căng thẳng mà ít người nhận ra. Không chỉ làm hỏng da và hại răng, cắn móng tay còn có nguy cơ khiến bạn mắc các bệnh nhiễm trùng khác bằng cách chuyển vi trùng từ ngón tay sang miệng. Và nếu bạn có thói quen cắn móng tay khi căng thẳng, bạn cũng sẽ thói quen xấu này khi lo lắng, bồn chồn hay buồn sầu hoặc…đói bụng.

  • Làm gì?

Để ngăn bản thân khỏi thói quen này, bạn có thể cắt ngắn móng hoặc làm móng thật đẹp. Bằng cách này, bạn sẽ có một bộ móng xinh xắn và mong muốn giữ gìn chúng lâu nhất có thể.

Nỗi ám ảnh về những chi tiết nhỏ 

Có nhiều người ám ảnh về những chi tiết nhỏ khi họ bị căng thẳng. Nếu bạn đang suy nghĩ quá nhiều về một điều gì đó, bạn sẽ càng bực dọc hơn để cố gắng giải quyết vấn đề đó mặc dù nó không hề to tát gì. Và điều đó sẽ vô hình khiến cơ thể bạn mệt nhoài và căng thẳng hơn vì tập trung quá mức vào nó trong một thời gian dài. 

  • Làm gì?

Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ bằng cách nói chuyện với người thân, bạn bè vì thói quen này có thể là một dấu hiệu của chứng rối loạn ám ảnh cưỡng chế và nếu không may mắc phải, bạn sẽ khó lòng xóa tan sự căng thẳng dễ dàng tìm đến trong cuộc sống. 

Có thể bạn quan tâm:

5 thủ thuật tự nhiên giúp làm trắng răng nhanh nhất

Học cách lo lắng tốt hơn

Comment