CMG thoai mai tra sua
NDN Banner 2

Cải thiện tâm trạng với 4 loại hoa tươi tràn đầy sức sống

Bạn có biết rằng, việc đặt một lọ hoa tươi trong ngôi nhà sẽ giúp tác động tích cực đến tâm trạng và thậm chí khiến bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng cho một ngày làm việc mới đầy bận rộn.

❀ Hoa cúc

Khi tâm trạng của bạn ảm đạm, hãy thêm những bó hoa cúc được cắt tỉa nhỏ xinh vào bình hoa hoặc thậm chí một chiếc ly cũ và để ở nơi dễ nhìn thấy ở ngôi nhà. Trên thực tế, người Nhật từ lâu đã coi hoa cúc là một biểu tượng của mặt trời, do đó sự rực rỡ và nhẹ nhàng của loài hoa này sẽ là biểu tượng cải thiện cảm xúc cá nhân vô cùng hiệu quả và góp phần lớn vào việc hình thành những niềm vui cho bạn nếu bạn không may đang trải qua quãng thời gian khó khăn. 

❀ Hoa thủy tiên

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những bông hoa với sắc màu tươi sáng có xu hướng mang lại cho mọi người sự thúc đẩy tích cực nếu đang trong giai đoạn tâm trạng vô cùng tồi tệ. Hoa thủy tiên (Alstroemeria) được xem là “sứ giả của may mắn, thịnh vượng và hạnh phúc” nên thường được rất nhiều gia đình ưa chuộng trưng dụng trong những lọ hoa hàng ngày bởi khả năng xóa tan muộn phiền cũng như động viên tinh thần cho những ai nhìn thấy chúng.

❀ Hoa cẩm chướng

Là sự nở rộ luôn tượng trưng cho ngày của Mẹ, hoa cẩm chướng luôn đáng yêu và xinh đẹp ở mọi sắc thái mà chúng sở hữu. Loài hoa này có mùi hương dễ chịu và màu sắc nổi bật có thể khiến cảm xúc của bạn xoay chuyển đột ngột từ đang uể oải sang phấn khích một cách đầy năng lượng và trẻ hóa. Nếu bạn có một ngày dài mệt mỏi tại văn phòng, hãy ghé lại một shop hoa nhỏ và dành tặng chính mình một bó hoa cẩm chướng để cải thiện tâm trạng đang sa sút bạn nhé!

❀ Hoa hướng dương

Sẽ thật thiếu sót nếu trong danh sách này không có sự xuất hiện của loài hoa mang biểu tượng của sự rực rỡ vàng óng này! Luôn quay về hướng mặt trời, hoa hướng dương luôn giữ được vẻ tươi trẻ và tưới vào bạn ánh nắng ấm áp khi bạn cảm thấy buồn, những bông hoa này như nhắc nhở chúng ta rằng hãy luôn giữ thái độ lạc quan và tích cực đối diện với mọi vấn đề của cuộc sống. Luôn gắn liền với nhiều nền văn hóa thế giới khác nhau, sự hiện diện của hướng dương sẽ làm sinh động hơn khung cảnh của bạn với những bông hoa lớn đầy rực rỡ và cám dỗ. 

Có thể bạn quan tâm:

Xóa tan nỗi lo mất ngủ bằng cây xanh

Bí quyết giữ sức khỏe trên vạn dặm bay