4 lợi ích sức khỏe không ngờ khi tắm vòi sen lạnh - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

4 lợi ích sức khỏe không ngờ khi tắm vòi sen lạnh

Nghe có vẻ không an toàn nhưng việc đứng dưới nước lạnh vào buổi sáng có thể giúp cải thiện sức khỏe và thể chất của bạn đấy!

Tắm nước lạnh là vũ khí bí mật cho tất cả mọi người từ thời người cổ Sparta vì khiến họ trở nên mạnh mẽ cường tráng hơn, và ngay với James Bond, người đã từng tuyên bố tắm dưới vòi sen lạnh đã giúp anh tỉnh táo và cảnh giác hơn. Có những lợi ích nhằm tiếp thêm sinh lực không ngờ đến từ vòi sen lạnh, và nó đến từ thói quen tắm buổi sáng của tất cả mọi người. Đừng lo ngại sẽ phát sinh những mầm bệnh hay những cơn đau nửa đầu, nếu duy trì và có cơ chế dưỡng sinh tốt, việc tắm nước lạnh một lần mỗi ngày sẽ mang lại những hiệu quả không ngờ.

Tăng miễn dịch

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy mối tương quan giữa việc tiếp xúc với nước lạnh và tăng glutathione, một loại axit amin làm tăng hệ miễn dịch trong cơ thể  bạn và giúp xóa bỏ độc tố, chống lại các áp lực, căng thẳng.

Phục hồi cơ nhanh hơn

Những vận động viên phải hoạt động mạng hoặc chạy nước rút trong các cuộc thi thường lựa chọn ngâm mình trong bồn tắm nước đá trong thời gian ngắn để giảm bớt đau nhức cơ bắp sau một thời gian tốn sức. Nguyên tắc này được áp dụng ngày ở những người bình thường, những ai đã có những buổi làm việc mệt nhọc và căng thẳng sau thời gian dài.

Làn da khỏe hơn

Việc tắm nước nóng được các bác sĩ da liễu nói rằng sẽ gây ra tình trạng khô và ngứa, nổi mẩn ở da. Tắm nước lạnh vài lần một tuần sẽ giúp làm giảm viêm da và giữ cho mái tóc mạnh khỏe, không khô ngứa, chẻ ngọn. 

Cải thiện tâm trạng

Các nhà nghiên cứu tại một trường đại học đã tìm ra rằng vòi sen lạnh có thể chống lại trầm cảm. Họ đã làm một nghiên cứu “thích nghi vòi sen lạnh”, bao gồm một giai đoạn chuyển tiếp trong vòng 5 phút, nhiệt độ nước sẽ giảm dần (làm cho những cú shock ít khó chịu hơn), tiếp theo là 2-3 phút cho đến khi cú shock giảm hẳn. “Một vòi sen lạnh được dự kiến ​​sẽ gửi một số lượng lớn các xung điện từ đầu dây thần kinh ngoại vi đến não và dẫn đến một hiểu ứng chống trầm cảm hiệu quả,” họ nói thêm.

Có thể bạn quan tâm:

“Nửa kia” ảnh hưởng đến sức khỏe bạn như thế nào?

Ngừa lão hóa toàn diện bằng thức uống

Comment