Sau đây là những cách dễ dàng để bạn có thể làm trắng răng một cách tự nhiên tại nhà từ bộ dụng cụ chuyên sâu hoặc những ý tưởng vô cùng đơn giản, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ăn nhiều dâu tây

Các nha sĩ luôn khuyên chúng ta rằng nên đánh răng sau mỗi bữa ăn, nhưng đôi khi điều đó là không thể. Và cách thay thế tốt nhất là hãy ăn dâu tây để tráng miệng. Trái cây có màu đỏ có tỷ lệ folate cao, có tác dụng tẩy tế bào chết và mảng bám, giúp làm sạch răng một cách tự nhiên. 

Đừng đánh răng quá nhanh và nhiều lần

Cà phê, rượu và trà là những thủ phạm giúp răng ố vàng phổ biến và nhiều người vẫn thường khắc phục bằng cách chà răng nhiều lần và mạnh bằng bàn chải, tuy nhiên điều này có thể men răng trở nên yếu đi nhanh chóng và có thể khiến nướu của bạn trở nên thoái hóa. 

Cho phô mai vào thức ăn

Nhiều người vẫn thường tránh xa phô mai vì lo lắng gây ra những hệ quả không tốt cho cân nặng cũng như vóc dáng, tuy nhiên phô mai lại chứa đựng nhiều lợi ích tuyệt vời ít người biết, trong đó có khả năng làm trắng răng một cách hiệu quả. Canxi trong phô mai sẽ tạo ra một lớp màng trên răng, giúp ngăn chặn mọi sự ăn mòn từ độ axit của thức ăn và đồ uống. 

Dùng than hoạt tính

Tin hay không, than hoạt tính có khả năng khôi phục những nụ cười trắng ngọc ngà! Phương pháp này được sử dụng bằng cách dùng các dạng viên nang trên bàn chải đánh răng và sau đó chải trong vòng 5 phút. Đừng sợ hãi nếu miệng của bạn chuyển sang màu đen vì cuối cùng than hoạt tính sẽ giống như một nam châm và rút ra các tạp chất bám trên răng một cách hoàn hảo. Và đây cũng là thành phần bạn có thể dùng thường xuyên khi muốn mà không sợ sẽ bị ảnh hưởng bởi liều lượng. 

Sử dụng dầu dừa

Một ý tưởng làm trắng răng tự nhiên khác đó là chải răng bằng bàn chải nhẹ nhàng với dầu dừa trong vòng 10 phút, hoặc bàn cũng có thể dùng ngón tay để cử động và massage xung quanh. Tuy có hơi khó khăn trong lúc thực hành nhưng dầu dừa có tính kháng khuẩn và loại bỏ vết bẩn hiệu quả nên đừng ngại mà hãy làm mỗi ngày nếu có thể. Và đặc biệt, dầu dừa cũng sẽ làm giảm vi khuẩn gây ra các vấn đề về hôi miệng. 

Đọc thêm:

Giải pháp thực phẩm ngăn tác hại hút thuốc lá thụ động

Mùa nắng, cần biết về căn bệnh Hyperhidrosis!