5 cách để vượt qua lo lắng của các nữ doanh nhân

Nhiều người trong số các nhà lãnh đạo thành công nhất luôn phải đối mặt với những thách thức, và việc sở hữu một doanh nghiệp có thể cực kỳ căng thẳng và mệt mỏi, thậm chí việc phải cố gắng vượt qua sự lo lắng kéo dài còn có thể khiến công việc của những nữ làm chủ trở nên tê liệt và trì trệ.

Lấy lại bình tĩnh bằng cách nghỉ ngơi một vài bữa và ‘ngắt kết nối’ với các vấn đề lớn là một trong những biện pháp hữu hiệu nhất. Hãy thử các cách sau đây đã được nhiều nữ doanh nhân áp dụng để có thể ‘làm mát’ dây thần kinh của bạn và lấy lại năng lượng trong công việc nhanh nhất có thể: 

1Phương pháp Brain Dump

Brain Dump là giải pháp khoa học dành cho những người lúc nào cũng cảm thấy quá tải. Brain Dump được hiểu là sự chuyển tải những kiến thức trong não của bạn sang một phương tiện lưu trữ khác như giấy, ổ cứng máy tính,… Não của bạn chỉ thích giữ những gì nó nghĩ là quan trọng, và điều đó dễ gây ra lo lắng. Vì vậy dành 20 phút mỗi ngày để viết ra những gì liên quan đến tâm trí, việc này có thể khó khăn duy trì lúc đâu, nhưng những lo lắng của bạn sẽ được loại bỏ ngày qua ngày nếu bạn kiên trì và giúp bạn thực hiện những điều quan trọng trong điều kiện thoải mái nhất.

2Thiền định

Sau khi tạo ra không gian trong bộ não của bạn từ tất cả mọi thứ mà nó cần phải giữ, hãy cho nó thời gian ngắn để sắp xếp lại những suy nghĩ đó. Và thiền sẽ làm điều này tốt nhất. Chọn một người hướng dẫn hoặc tự mình lên kế hoạch một cách rõ ràng cho kế hoạch thiền định sẽ có thể rất hữu ích trong việc giúp tâm trí được thư giãn tuyệt đối.

3Thay đổi quan điểm

Thay đổi cách bạn nhìn vào một tình huống có thể giúp bạn giảm căng thẳng đáng kinh ngạc. Hãy tự hỏi hình ảnh của bạn như thế nào trong một vài năm nữa kể từ bây giờ. Hình ảnh điều tồi tệ nhất có thể xảy ra và đâu là cách để bạn giải quyết và cải thiện nó. Sau đó, hãy tạo một chiến lược về cách bạn sẽ xử lý tình huống đó.

4Đơn giản hóa

Não của bạn có các dây để giải quyết các vấn đề đơn giản. Về cơ bản nó có quyền quyết định hoặc phản ứng khi khi gặp phải một tình huống mà nó cho rằng có thể giải quyết. Tạo lập và viết ra một kế hoạch hành động đơn giản nhưng hiệu quả trong 30 ngày tới, điều này sẽ khiến bạn có cảm giác kiểm soát và chắc chắn.

5Hành động

Sau khi nhận thức được rõ ràng về kế hoạch hành động của mình thì đã đến lúc bạn thực hiện nó. Tập trung vào quá trình chiến lược của bạn ở cấp độ vi mô, thay vì hình ảnh và tầm nhìn lớn hơn, điều này có vẻ không quá khó tiếp cận và khiến bạn nản lòng ở những bước đầu tiên. 

Có thể bạn quan tâm:

Các câu nói truyền cảm hứng mà những nhà lãnh đạo nên nói với nhân viên mình

Làm thế nào để biến cuộc phỏng vấn trở thành một lời mời làm việc?