Marriott International và Vinpearl hợp tác quản lý 8 khách sạn & khu nghỉ dưỡng Việt Nam - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Marriott International và Vinpearl hợp tác quản lý 8 khách sạn & khu nghỉ dưỡng Việt Nam

Hợp tác chiến lược này tăng cường mạnh mẽ sự hiện diện của Marriott International tại Việt Nam với quỹ phòng được bổ sung lên đến hơn 2000 phòng.

Marriott International, Inc. và Vinpearl – thương hiệu du lịch – nghỉ dưỡng – vui chơi giải trí hàng đầu Việt Nam thông báo ký kết hợp tác chiến lược nâng cấp và phát triển gần 2200 phòng tại 8 khách sạn, khu nghỉ dưỡng của Vinpearl. Việc hợp tác này góp phần mở rộng mạnh mẽ sự hiện diện của Marriott International trong phân khúc khách sạn, khu nghỉ dưỡng hạng sang tại thị trường trong nước với thương hiệu Autograph Collection lần đầu tiên ra mắt tại Việt Nam và sự mở rộng các thương hiệu cao cấp khác như Marriott Hotels, Sheraton Hotels & Resorts và Four Points by Sheraton.

Ông Rajeev Menon, Chủ tịch khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (không bao gồm Trung Quốc) của Marriott International cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với Vinpearl để đưa thêm nhiều khách sạn và thương hiệu của Marriott đến với Việt Nam, tăng cường sự phát triển của Tập đoàn tại đây. Với nền tảng vững chắc của Việt Nam, một nền kinh tế có khả năng chống chịu tốt và sự phát triển không ngừng của cơ sở hạ tầng, đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, chúng tôi rất vui mừng và tin tưởng sự hợp tác với Vinpearl sẽ góp phần để Marriott đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách bằng cách giới thiệu thêm nhiều khách sạn và thương hiệu của Marriott, đồng thời mở rộng sự hiện diện của chúng tôi ở nhiều điểm đến mới nổi tại Việt Nam”.

Trong đó, Autograph Collection Hotels là thương hiệu khách sạn lần đầu tiên được ra mắt tại Việt Nam, tọa lạc tại Landmark 81 – tòa nhà cao nhất Việt Nam. Dự kiến, các thương hiệu  Sheraton Hotels & Resorts sẽ được khai trương tại một số điểm đến mới như Hải Phòng, Vinh và Phú Quốc hay Marriott Hotels sẽ có mặt tại Đà Nẵng và Four Points by Sheraton tại Lạng Sơn, Hà Giang.

Theo lộ trình thống nhất giữa hai bên, 6 khách sạn sẽ được triển khai hợp tác quản lý trong năm nay bao gồm: Khách sạn Vinpearl Luxury Landmark 81; Vinpearl Landmark 81; Autograph Collection; Đà Nẵng Marriott Resort & Spa. Ngoài ra, Sheraton Resorts & Hotels tiếp tục mở rộng phạm vi hoạt động tại Việt Nam với chất lượng dịch vụ cao cấp quốc tế tại các điểm đến như Phú Quốc, Hải Phòng, Cần Thơ. Cụ thể: Sheraton Phú Quốc Long Beach Resort; Sheraton Hải Phòng (Vinpearl Hotel Imperial Hải Phòng); Sheraton Cần Thơ (Vinpearl Hotel Cần Thơ); Khách sạn Four Points by Sheraton Lạng Sơn (Vinpearl Hotel Lạng Sơn).

Bên cạnh 6 khách sạn hiện hữu, 2 khách sạn xây mới dự kiến ​​ra mắt vào năm 2025 bao gồm Sheraton Vinh và Four Points by Sheraton Hà Giang đều toạ lạc tại các vị trí đắc địa hứa hẹn trở thành điểm đến “không thể bỏ lỡ” do du khách trong nước và quốc tế. Marriott International hiện đang vận hành 10 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Việt Nam. Tập đoàn khách sạn hàng đầu thế giới này có kế hoạch đẩy nhanh phát triển thêm khoảng 40 cơ sở mới trên toàn quốc trong 5 năm tới.

Vinpearl hiện đang vận hành 35 khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại 17 tỉnh thành với công suất hơn 18.500 phòng khách sạn và biệt thự. Việc hợp tác cùng Tập đoàn khách sạn Marriott nằm trong định hướng chiến lược nâng tầm và quốc tế hóa thương hiệu Vinpearl trong lĩnh vực khách sạn – nghỉ dưỡng. Sự kết hợp này hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm đa dạng cho du khách trong và ngoài nước khi vừa được tận hưởng hệ sinh thái “all in one” độc đáo của Vinpearl với phong cách bản địa, vừa trải nghiệm tiêu chuẩn dịch vụ toàn cầu của thương hiệu khách sạn quốc tế.

Với vị thế là một trong những thị trường nổi bật nhất trên thế giới về du lịch và khách sạn, Việt Nam đã lần đầu tiên cán mốc lịch sử với 18 triệu lượt khách quốc tế vào năm 2019. Cùng sự phát triển kinh tế-xã hội ấn tượng, khả năng tiếp cận dịch vụ du lịch gia tăng mạnh mẽ, góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch nội địa. Đồng thời, trong bối cảnh Việt Nam đã mở cửa hoàn toàn cho du khách quốc tế, ngành du lịch được kỳ vọng ​​sẽ chào đón sự phục hồi nhanh chóng và mạnh mẽ trong thời gian tới.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Comment