CEO Tập đoàn Marriott: Tạo dựng niềm tin là loại “tiền tệ” có giá trị nhất ở thời điểm hiện tại - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

CEO Tập đoàn Marriott: Tạo dựng niềm tin là loại “tiền tệ” có giá trị nhất ở thời điểm hiện tại

Việc điều hành một doanh nghiệp luôn có thể gặp khó khăn ngay cả trong những giai đoạn bình thường, huống chi thời điểm dịch bệnh như hiện tại sẽ đem đến nhiều trở ngại mà các nhà điều hành không thể tránh né…

Các doanh nghiệp luôn phải đối mặt với nhiều vấn đề thách thức về quản lý con người, thu hút khách hàng hay kiểm soát chi phí. Trong quá trình kinh doanh thông thường, khả năng cân bằng các nhu cầu của doanh nghiệp, đội ngũ và khách hàng chính là thước đo để đánh giá những nhà lãnh đạo tài giỏi.

Mới đây, ông Arne Sorenson, CEO của tập đoàn khách sạn và nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới Marriott đã gửi đến nhân viên của mình một thông điệp dưới dạng video được phát hành trên Twitter trong giai đoạn kinh tế đang bị tác động nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Theo ông, hoạt động kinh doanh hiện tại của tập đoàn đang chịu tác động ảnh hưởng thậm chí còn lớn hơn sự kiện ngày 11/9 và cuộc khủng hoảng tài chính năm 2009 cộng lại. 

Doanh nhân Arne Soreson – CEO tập đoàn khách sạn và nghỉ dưỡng hàng đầu thế giới Marriott đã gửi đến nhân viên thông điệp mạnh mẽ về đại dịch Covid-19.

Thông qua đoạn clip với những chính sách và cam kết của CEO Arne Sorenson và tập đoàn dành cho nhân viên rằng ông quyết định sẽ không nhận lương trong thời gian còn lại của năm 2020 và các quản lý cấp cao đồng ý nhận giảm 50% lương. Đoạn clip còn trở nên giá trị hơn khi sở hữu bài học lãnh đạo mà mọi nhà điều hành doanh nghiệp cần phải dành thời gian để xem qua. Và bài học quan trọng nhất mà ông muốn gửi gắm là gì? Đó là hãy GIAO TIẾP với đội ngũ của bạn. 

Bài học mạnh mẽ về sự trung thực, rõ ràng và minh bạch 

Nhân viên luôn cần được nghe ý kiến của lãnh đạo. Họ cần người lãnh đạo trung thực, rõ ràng và minh bạch, bởi sự hiện diện của toàn thể nhân viên trong một công ty nào đó là hoàn toàn xứng đáng và không hề thua kém người lãnh đạo của mình. Dù rằng, không ai muốn thông báo hay cung cấp những tin tức xấu cho đội ngũ khi công ty đang phải đối mặt với một khó khăn nào đó có thể hoặc thậm chí không thể khắc phục. Nhưng là một người đứng đầu doanh nghiệp, hơn ai hết bạn cần cố gắng hết sức để vẽ ra một bức tranh tổng thể tốt nhất có thể.

Tuy nhiên, đôi khi màu sắc của bức tranh ấy vẫn còn khá ảm đạm, nhưng sự trung thực là cách duy nhất để đạt kỳ vọng tốt nhất. Ngay hiện tại, mức độ minh bạch là rất quan trọng để giúp mọi người đưa ra quyết định tốt nhất về cách cuộc khủng hoảng mang tên Covid-19 ảnh hưởng đến cuộc sống của họ.

“Niềm tin là loại “tiền tệ” có giá trị nhất và cũng là thứ khiến bạn tốn ít tiền nhất trong thời điểm khủng hoảng này!”

Ngay cả khi bạn – người đầu tàu không thể cung cấp cho đội ngũ của mình sự chắc chắn về tương lai, thì sự không chắc chắn đó vẫn xứng đáng được chia sẻ với sự minh bạch và trung thực của bạn. Và ngay cả khi bạn không thể thực hiện lời hứa về viễn cảnh cảnh doanh nghiệp, bạn vẫn cần thẳng thắn về vị trí của bạn và cộng sự trong ngày hôm nay. 

Không phải tất cả mọi điều mà một nhà điều hành doanh nghiệp chia sẻ vào lúc này có thể hứa hẹn làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, nhưng chúng có thể tạo dựng nên niềm tin trong đội ngũ một cách mạnh mẽ. 

Trong một thế giới dường như mọi thứ đang sụp đổ, niềm tin là loại “tiền tệ” có giá trị nhất và đó cũng là thứ khiến bạn tốn ít tiền nhất!

Theo Inc.com | Nữ Doanh Nhân lược dịch.

Comment