Giữ dáng mùa dịch: Làm thế nào để kiểm soát cân nặng trong thời gian tự cách ly? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Không chỉ coronavirus gây lo ngại, một vấn đề khác mà mọi người đang lo lắng “đau đầu” đó là sẽ không thể quay lại văn phòng với ngoại hình cân đối trước kia…

Tình hình đại dịch lây lan khiến các phòng tập cũng đóng cửa và gây khó khăn cho các cá nhân thường xuyên đam mê tập luyện. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn không phải là một người thường xuyên tập luyện nhưng lại mong muốn có thể giảm cân hiệu quả không cần nhịn ăn, bạn sẽ cần quan tâm đến những lời khuyên sau đây được tổng hợp từ các huấn luyện viên cá nhân chuyên nghiệp nếu muốn giữ cho mình một cân nặng phù hợp và không hối hận vì chiều chuộng bản thân quá đà. Tóm lại, họ sẽ khuyên chúng ta những gì để giữ dáng tốt nhất ngay cả khi dịch đang bùng nổ và khiến bạn rảnh rỗi đến mức cả ngày chỉ nghĩ đến những món ăn ngon?

Burpee – “Sự lựa chọn tuyệt đối” cho các bài tập toàn thân tại nhà

Dù các bài tập thể dục tại nhà không thể thay thế một buổi tập cường độ cao, nhưng có rất nhiều cách giúp bạn đổ mồ hôi trong chính căn phòng của mình, và burpee nên ở đầu danh sách. Dù bạn thừa cân hay cân đối, burpee là bài tập phù hợp với với tất cả mọi người và giúp giữ dáng trong giới hạn. Đây là phương pháp đốt mỡ thần tốc nhưng lại sở hữu những động tác không quá khó, vừa giúp rèn luyện thể lực vừa mang đến một vóc dáng như ý nếu bạn kiên nhẫn tập luyện. 

Về các bài tập, bạn có thể tham khảo thêm tại Youtube, có rất nhiều các huấn luyện viên cá nhân và những blogger thể thao thường xuyên đều đặn đăng tải những bài tập luyện dành cho những người muốn tập luyện toàn thân dễ dàng trong thời gian ngắn, ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu. Đây cũng là một phương pháp hữu hiệu cho những cá nhân thường xuyên bận rộn nhưng vẫn muốn dành thời gian cho việc tập luyện. 

Cùng tham khảo một số bài tập burpee nổi tiếng dành cho người bắt đầu:


Bên cạnh đó, nếu là người tập lâu năm, đừng quên nâng cao thử thách với những bài tập chống đẩy và squats để giảm cân trong mùa dịch, đây là hai động tác bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu trong nhà và điều đòi hỏi duy nhất mà những động tác này cần chính là sự chăm chỉ của bạn!

Lên kế hoạch tập luyện vào đêm hôm trước

Giống như những công việc khác, tập luyện cũng cần môt lịch trình riêng. Điều quan trọng là việc bạn lên trước lịch trình cụ thể sẽ giúp bạn không thể phớt lờ kế hoạch và buộc bạn phải hoàn thành để nhìn thấy kết quả mà bạn đã trông đợi nhìn thấy. Thật dễ dàng để ngừng tập luyện, nhất là khi nó không được lên kế hoạch. Vì vậy, hãy lập một danh sách rõ ràng về tất cả bài tập bạn sẽ làm, nó sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thứ dễ dàng hơn nhiều.

Sử dụng đồ gia dụng trong nhà để tập luyện 

Nếu bạn muốn có thêm sự đa dạng và sáng tạo cho các bài tập, một vài huấn luyện viên cũng sẽ khuyên bạn rằng nên tận dụng những vật dụng xung quanh nhà như chiếc ghế sofa hay chiếc bàn để hỗ trợ cho những động tác cần cầm nắm. Chẳng hạn như một chiếc ghế có thể được sử dụng để hỗ trợ cho động tác ngồi xổm, đứng lên hạ xuống hay các động tác cho bài tập chân một cách hiệu quả. 

Ảnh: Joe Lingeman/Apartment Therapy

Hoặc nếu bạn thích sử dụng tạ, hãy cân nhắc sử dụng chổi thay vì xà đơn cho các bài tập squats. Nó có thể ít thách thức hơn vì trọng lượng không đầy đủ, nhưng vẫn sẽ có thể giúp bạn hoàn thiện hình thức cho những bài tập của mình và giúp bạn giữ thói quen cho đến khi bạn có thể quay trở lại phòng tập sau mùa dịch.

Tăng lượng vitamin cho cơ thể 

Trong mùa dịch, điều quan trọng là phải duy trì lượng vitamin cho cơ thể. Vitamin không chỉ giúp cho cơ thể của bạn trở nên mạnh mẽ và xây dựng sức đề kháng tốt, một thứ rất cần thiết vào thời điểm như thế này. Mà bên cạnh đó, khi bổ sung các dưỡng chất từ vitamin bằng nhiều cách, nó cũng giúp cân bằng chế độ ăn uống lành mạnh của bản thân. 

Cuối cùng, bất kể ở đâu, hãy duy trì rửa tay, ngủ đủ giấc và ăn uống lành mạnh 

Ngay cả khi bạn cố gắng tập gym tại nhà, điều quan trọng hơn hết là bạn phải luôn rèn luyện sức khoẻ tốt và giữ các thói quen để tránh bị ốm hay nhiễm bệnh. Rửa tay thường xuyên và giữ nước, tiếp đến hãy luôn vệ sinh cá nhân thật kỹ sau khi toát mồ hôi ở những bài tập. Cuối cùng, đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của giấc ngủ và tăng cường bổ sung các thực phẩm giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Chúc bạn lạc quan vượt qua mùa dịch và gìn giữ vóc dáng như ý, bạn nhé!

Đọc thêm:

3 quy tắc thực sự hữu ích giúp giảm cân nhanh chóng

Giáo sư dinh dưỡng ĐH Harvard khuyên giảm cân như thế nào?

Comment