Học ngoại ngữ mới trong quá trình cách ly, liệu có thể??? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Học ngoại ngữ mới trong quá trình cách ly, liệu có thể???

Bạn đang nghĩ về cách học một ngôn ngữ mới trong quá trình cách ly tại nhà? Nghe có vẻ hơi thách thức nhưng đừng lo lắng, những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn khám phá thêm tài nguyên ngôn ngữ mà bạn luôn muốn biết nhưng không có thời gian tìm tòi trước đó. 

Quá trình cách ly hay giãn cách xã hội tại nhà do dịch Covid-19 còn là cơ hội để nhiều người thường bận rộn trong cuộc sống có thể thực hiện những điều mình mong muốn như tập luyện nhiều hơn, nấu những món ăn mới, đọc những cuốn sách chưa kịp xem hay nhiều trong số đó sẽ lựa chọn học một ngôn ngữ mình yêu thích mà trước đó chưa có dịp.

Nhân dịp này, hãy cùng tạp chí Nữ Doanh Nhân điểm qua một số cách bắt đầu tự học ngoại ngữ mới của riêng bạn tại nhà đầy hữu ích và thú vị nhé:

1Quan tâm đến các ứng dụng (apps)

Việc luôn ở nhà thể hiện một cơ hội tuyệt vời để mở rộng các kỹ năng ngôn ngữ. Vì vậy, sao không sử dụng một ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính của bạn để có những bước đi cơ bản trong việc học ngoại ngữ trong thời gian cách lý do viruscorona? Dù bạn muốn học tiếng gì, tin rằng bạn sẽ dễ dàng tìm được một ứng dụng phù hợp bởi đây là thời đại 4.0 và không khó để bạn có thể tìm được thứ mình muốn. Nếu lo lắng rằng không biết ứng dụng đó có hiệu quả hay không, đừng quên dành thời gian lướt qua những đánh giá hay bình luận để có được lựa chọn tốt nhất cho mình.

Ảnh: Pinterest

2Tham gia khoá học trực tuyến 

Học qua sách cũng là một chiêu thức truyền thống tốt đẹp, nhưng nếu muốn thành thạo một cách nhanh chóng, bám vào sách là chưa đủ. Có rất nhiều trang web miễn phí và các khoá học trực tuyến sẽ có thể giúp bạn tự học ngoại ngữ mới trong quá trình cách ly do viruscorona. Do tất cả các trung tâm ngoại ngữ hiện tại đã đóng cửa, nhưng các tổ chức uy tín vẫn đưa ra các lớp học trực tuyến và bằng cách này học sinh và giáo viên có thể trao đổi thông qua các ứng dụng như Skype, Zoom,… hoặc một số công cụ gọi video tương tự khác trong thời gian giãn cách xã hội. Một lựa chọn tốt khác là kênh BBC Languages, bài học đa phương tiện của họ bao gồm hơn 40 ngôn ngữ khác nhau và những bài học này đa đạng từ các video thể thao, câu đố ô chữ, lập trình hoặc các loại tiếng lóng địa phương. 

Ảnh: Pinterest

 

3Thường xuyên xem phim và video

Giãn cách xã hội diễn ra đã đưa rất nhiều người chúng ta vào vòng tay của những trang web phim ảnh, đặc biệt là Netflix. Thế tại sao không coi đây là một cơ hội để học ngôn ngữ mới tại nhà. Trên thực tế, việc học ngoại ngữ thông qua Netflix cũng rất khả quan khi ngoài việc xem phụ đề bằng tiếng Việt, bạn có thể đọc cả phụ đề bằng cả hai ngôn ngữ. Điều này giúp việc dịch thuật của bạn trở nên tốt hơn và bạn có thể thậm chí tra từ trong từ điển và ghi nhớ chúng một cách nhanh chóng. Không chỉ tiếng Anh, những bộ phim Tây Ban Nha, Trung Quốc, Đức hay Hindi đang sẵn sàng đợi bạn đến và học hỏi. 

hoc ngoai ngu moi mua dich

Ảnh: Pinterest

***

Lời khuyên tốt nhất trước khi học một ngôn ngữ mới:

  • Biết động lực của mình là gì: Bạn sẽ có ít khả năng duy trì động lực trong thời gian dài nếu không có lý do chính đáng để học một ngôn ngữ mới. Một khi có động lực, bạn sẽ luôn tự nhủ một điều quan trọng rằng: bạn muốn và bạn có thể làm được. 
  • Giữ tâm trạng vui vẻ: Bằng mọi cách có thể, bạn có thể học ngôn ngữ theo bất cứ cách thức sáng tạo nào. Chẳng hạn như viết một bài thơ, dịch lời bài hát, hay đơn giản là kết nối với những người bạn và nói chuyện với bất cứ ai bạn có thể. 
  • Tìm một người giao tiếp: Hãy tìm một người bạn nói được ngôn ngữ bạn định học hay thậm chí là thông qua các ứng dụng để kết bạn bốn phương và giữ mối liên quan về ngôn ngữ bạn đang học, giao tiếp là một trong những cách tốt nhất nếu muốn rành rõi về một thứ gì đó. 
  • Chọn ngôn ngữ phù hợp: Luôn luôn bắt đầu với một ngôn ngữ có liên quan đến bạn, mà bạn biết rằng bạn sẽ sử dụng trong mục đích gì (kinh doanh, du lịch, làm việc,…). Điều quan trọng hơn, bạn phải yêu nó, cảm thấy hứng thú với nó thì bạn sẽ luôn biến nó trở thành thứ phù hợp nhất và có thể thử thách chính mình.  

Hẹn hò “online” và mẹo giữ an toàn cho cuộc phiêu lưu đầy hào hứng!

Điểm đến: Có những khung trời bạn chỉ muốn dừng chân ngắm nhìn!

Comment