Cuộc sống công sở: Làm thế nào để bạn ngừng… ở lại trễ? - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Cuộc sống công sở: Làm thế nào để bạn ngừng… ở lại trễ?

Để bạn không thấy chán nản khi cuộc sống công sở cứ chiếm hết thời gian của mình, hãy thử áp dụng những cách sau đây để có thể cân bằng giữa cuộc sống và công việc. 

Đã bao giờ bạn thấy khó chịu hay thất vọng vì mình luôn là người ra về trễ nhất công ty? Khi mọi người người đã xử lý xong công việc và phấn khởi ra về thì bạn phải gõ máy với tiếng lạch cạch khô khan giữa ánh đèn huỳnh quang còn sáng duy nhất trong căn phòng. Hãy dừng ngay việc đó lại vì không phải cứ làm việc muộn thì năng suất sẽ tăng.

NDN_lam the nao ngung o lai tre ava

Những người năng suất nhất trong một cơ quan thường là những người về đúng giờ và hạn chế mang việc về nha, họ luôn biết cách làm chủ khó khăn, chính bởi vì họ đã duy trì những thói quen này:

Đặt deadline giả định sớm hơn

Một trong những điều khiến người đi làm ám ảnh chính là deadline. Và hầu như trong số đó đều sợ hãi vì biết mình sẽ không thể hoàn thành đúng thời hạn. Để cải thiện việc này, hãy lập một bảng kế hoạch với những cam kết thời hạn do chính mình tạo ra. Bạn có thể ghét kế hoạch bởi vì bạn sợ rằng cấu trúc sẽ cản trở sự tự phát, bạn lo lắng những kế hoạch sẽ khiến cho kết quả của bạn trở nên tồi tệ hơn. Nhưng thật ra điều ngược lại mới thực sự là đúng. Bạn càng có kế hoạch, bạn càng có nhiều lựa chọn để thực hiện nhiều lựa chọn trong quá trình làm việc của bạn, và dễ dàng cải thiện để nắm bắt mọi cơ hội bất cứ khi nào bạn muốn.

NDN_ngung o lai tre 5

Hãy đặt deadline sớm hơn thời hạn càng nhiều càng tốt, thêm một tờ ghi chú vào cạnh kế hoạch những việc sẽ làm trong ngày và cho nó một mốc thời gian giả định lý tưởng. Khi bạn lên kế hoạch cho ngày của mình, hãy tự hỏi: Việc gì là quan trọng nhất? Hãy ưu tiên những việc quan trọng cần giải quyết vào buổi sáng và không trì hoãn, nếu bạn mang tư tưởng thong thả và đợi đến lúc có “mood” mới bắt đầu làm, bạn sẽ không biết sếp bất thình lình giao cho bạn những bất ngờ gì, và lúc đó thì đã muộn rồi và bạn buộc phải “tăng ca” vì những công việc phát sinh tràn về.

logo_tin lien quan

Tin liên quan:

logo_tin lien quan

Lập thời biểu mỗi ngày

Một trong những người quản lý hoặc đứng đầu trong một dự án lớn, họ luôn có một thói quen là “schedule” (lập thời gian biểu) email của mình cho những việc quan trọng. Và trong suốt quá trình làm việc, họ có thể quên béng đi vì quá bận rộn thì những gì họ schedule sẽ nhắc nhở họ để hoàn thành công việc.

NDN_ngung o lai tre 6

Bạn không thể lập kế hoạch mọi thứ, nhưng bạn có thể áp đặt một số quy tắc vào cuối ngày làm việc của bạn ngay cả khi có vấn đề bất ngờ phát sinh. Ví dụ: nếu bạn có xu hướng kéo dài thời gian, hãy đặt lời nhắc định kỳ vào lịch hoặc điện thoại để nhắc bạn vào thời gian thích hợp, và nên đặt lời nhắc sớm hơn dự định mong muốn của mình.

Hãy nghĩ đến gia đình

Mỗi thành viên trong gia đình đều sẽ bận rộn với những công việc của mình, sau khi đưa con đến trường, bậc cha mẹ lại quay vào guồng công việc cố định của một ngày làm việc, nếu là người phụ nữ trong nhà, vai trò của bạn càng quan trọng hơn cả. Để có thêm thời gian nấu một bữa ăn hoàn chỉnh hay có thêm thời gian chơi cùng con và chia sẻ những việc xảy ra trong ngày với nửa kia, hãy tự nâng cao tinh thần trong lúc làm việc, làm việc quan trọng đấy nhưng mọi thứ ta làm đều vì gia đình cả thôi. Vì vậy hãy giải quyết mọi việc một cách nhanh chóng và tốt đẹp để có thể nhanh chóng về với tổ ẩm của mình.

NDN_ngung o lai tre 7

Rời khỏi văn phòng đúng giờ không có nghĩa bạn chưa hoàn thành công việc của mình, bạn cần phải nhắc nhở mình rằng điều quan trọng là làm việc tốt hơn chứ không phải làm việc lâu hơn.

logo 1

Có thể bạn quan tâm:

“Bí kíp” quản lý nhân sự thế hệ Z hiệu quả

5 điều cần biết khi xây dựng bản sắc thương hiệu

Comment