Thói quen buổi sáng cho ngày mới đầy năng suất - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Thói quen buổi sáng cho ngày mới đầy năng suất

Những mẹo dành cho buổi sáng sau đây sẽ giúp cho bạn có thêm năng lượng và tự chủ cao hơn để đối mặt với mọi tình huống có thể xảy ra trong ngày, cùng tìm hiểu ngay nhé!

Việc tự kiểm soát và duy trì năng lượng liên kết cực kỳ mật thiết với nhau, nếu bạn không cân bằng giữa hai yếu tố này, mỗi ngày trôi qua đều sẽ vô cùng mệt mỏi vì bạn luôn phải gồng lên để tránh khó khăn bủa vây trong những nhiệm vụ hàng ngày. Tuy nhiên, nếu có cách tiếp cận tích cực và lành mạnh hơn, bạn sẽ không còn thấy quá ám ảnh khi bắt đầu một ngày mới với nhiều kế hoạch, và bước đầu tiên là bắt đầu thay đổi những thói quen buổi sáng để giúp ích cho bản thân hơn.

1 Bắt đầu bằng luyện tập

Các nghiên cứu chỉ ra rằng những người tập thể dục buổi sáng sẽ có nhiều năng lượng và triển vọng tích cực hơn, điều này rất quan trọng để giúp họ hoàn thành công việc. Hãy đảm bảo bạn sẽ dành ra ít nhất 30 phút mỗi buổi sáng để cải thiện sức khỏe bằng những bài tập về tim mạch, yoga, hoặc ít nhất là đi bộ ở xung quanh khuôn viên nơi sinh sống để tận hưởng không gian trong lành và bắt đầu ngày mới đầy năng lượng. 

2Uống một ít nước chanh

Uống nước chanh khi thức dậy sẽ làm tăng đột biến mức năng lượng về thể chất và tinh thần. Nước chanh cung cấp cho bạn năng lượng tự nhiên để duy trì sự ổn định trong ngày bằng cách cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng trong dạ dày của bạn. Bạn có thể uống bụng đói hoặc đợi 15-30 phút trước khi ăn. Đặc biệt, trong chanh chứa đầy kali, vitamin C và chất chống oxy hóa đặc biệt tốt cho phái nữ. 

3Ăn một bữa sáng thực sự

Những người ăn sáng ít có khả năng bị béo phì, họ có lượng đường trong máu ổn định hơn và họ có xu hướng ít đói hơn trong suốt cả ngày làm việc. Khi bạn ăn một bữa sáng lành mạnh, bạn sẽ mở cánh cửa cho một ngày làm việc hiệu quả và tập trung cao độ hơn trong việc cải thiện trí nhớ và cung cấp những ý tưởng sáng tạo. 

Đọc thêm: 5 thói quen buổi sáng lí tưởng của nữ doanh nhân

4Làm sạch không gian làm việc

Những người làm việc trong một không gian làm việc sạch sẽ luôn vượt trội hơn những người làm việc trong một nơi bừa bộn, vì sự bừa bộn sẽ khiến họ chú ý đến nó và xao nhãng công việc. Chỉ 5 phút mỗi sáng để dọn dẹp lại không gian làm việc sẽ khiến cho ngày mới của bạn khác biệt đi nhiều nhất là đối với khả năng tập trung. 

5Đừng đa nhiệm

Đừng làm quá nhiều việc cùng lúc vào buổi sáng, điều này sẽ khiến bạn tiêu hao năng lượng và có cảm giác như mất cả ngày dài dù chỉ mới vài tiếng trôi qua. Những người đa nhiệm đều ít năng suất hơn so với một người chỉ tập trung vào một mục tiêu tại một thời điểm. Bên cạnh đó, việc ghi nhớ thông tin và chuyển qua chuyển lại giữa những công việc sẽ khiến não bạn trở nên căng thẳng và mất khả năng chọn lọc, phân tích thông tin.

6Đặt mục tiêu trong ngày

Xem trọng những cuốn sổ tay hay ghi chú vì nó có thể là thứ bạn cần nhất khi không biết làm gì. Hãy luôn thiết lập những việc cần làm cụ thể trong ngày và tạo thành một list các công việc từ đơn giản đến phức tạp và giải quyết nó. Và đừng quên đặt ra deadline cho chính mình để nâng cao tinh thần và đạt được mục tiêu đã đặt ra. 

Comment