Tất cả những gì bạn cần là sự tin tưởng!

Dù bạn đang phải làm việc với những người mình không thích, bạn vẫn sẽ có cách để cải thiện mọi thứ và nắm tay họ để vững vàng khi cùng chiến tuyến…

Ai lại không muốn làm việc với những người mình thích? Điều đó khiến cuộc sống trở nên dễ chịu và công việc luôn giữ được niềm vui và sự thú vị. Nó khiến ngày thứ Hai của bạn trở nên phấn khởi dù rằng ngày đó phải giải quyết một thương vụ lớn, bởi vì nếu được làm việc với những người mình thích và ngưỡng mộ, bạn biết được mình có thể cùng họ kề vai sát cánh để tạo nên sự thành công cho tập thể.

Nhưng điều đó dường như là xa xỉ, dù đối với tập đoàn lớn hay một doanh nghiệp nhỏ, thỉnh thoảng luôn sẽ có một vài người mà chúng ta quản lý hay làm việc cùng nhưng chúng ta không hề ưa thích họ. Có thể là khác biệt về tính cách, sở thích hoặc thậm chí quan điểm sống. 

Và điều bạn cần phải làm, là hiểu được giá trị giữa “yêu thích” và “tin tưởng”. Đó là khi chúng ta tin tưởng một ai đó có thể thực hiện các tiêu chuẩn mà chúng ta đã đặt ra, và khi chúng ta biết được giá trị cốt lõi của họ, miễn là công việc mang lại hiệu quả và sự chắc chắn, thì việc không thể dùng chung bữa trưa hay đi chơi cùng nhau dường như không phải là vấn đề quan trọng.

Tin cậy là nền tảng. Đó là một yêu cầu thiết yếu mà bất cứ ai cũng nên luyện tập. Khi các nhà lãnh đạo không biết nên tin tưởng ai đó và dựa vào, họ sẽ rơi vào tình trạng căng thẳng. Và căng thẳng sẽ làm khuếch đại mọi cơ hội ta có và dẫn đến thất bại, trong khi chính niềm tin sẽ là thứ chiếu sáng cơ hội để giành chiến thắng.

Truyền cảm hứng khởi nguồn tin tưởng

Là một lãnh đạo, bạn cần là người khởi nguồn và truyền cảm hứng về sự tin tưởng tới các nhân viên của bạn. Ví dụ, nếu người lao động không thể tin tưởng bạn sẽ đáp ứng được nhu cầu của họ, điều đó buộc họ phải ích kỷ và tách khỏi tinh thần đồng đội vốn có của đội ngũ, chúng ta có thể kể lại những câu chuyện về các công ty mà thất bại bắt nguồn từ việc niềm tin bị lung lay.

Chính hành động của những nhà lãnh đạo sẽ quyết định tình trạng quản lý và khiến cho nhân viên có muốn xây dựng lòng trung thành với mình hay không. Các công thức tạo ra sự tin tưởng thường gắn kết với việc ý thức được rằng – niềm tin là chất lượng của sự an toàn và là cảm xúc cốt lõi, nó có thể hiện diện với nỗi sợ hãi, giận dữ nhưng nó tồn tại để trấn áp những cảm xúc tiêu cực và khiến bạn lạc quan trong suy nghĩ. Tạo ra một môi trường làm việc đầy cảm hứng, nơi mọi người có thể cảm thấy an toàn khi bày tỏ quan điểm, thách thức những giới hạn là việc mà bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng nên làm.

Tin tưởng bắt nguồn với…sự tin tưởng

Sẽ rất tuyệt nếu chúng ta có thể nhìn vào đội ngũ của mình và luôn biết được ai là người đáng tin cậy – người có thể quản lý công việc và hướng dẫn mọi người vượt qua quá trình khó khăn, hay đưa ra những quyết định đúng đắn và thông minh cùng trung thực biểu lộ khi mọi thứ đang đi sai hướng.

Ngược lại với sự tin tưởng là kiểm soát, và thường kiểm soát là những gì mà các nhà quản lý không muốn tạo ra trong doanh nghiệp của mình. Thành thật mà nói, sự tin tưởng sẽ thể hiện rõ ràng nhất qua những câu trả lời, và sự tin tưởng sẽ được chứng minh bằng cách chỉ định mục tiêu chứ không phải nhiệm vụ, khi bạn khen thưởng một cách đúng đắn và lờ đi những sai lầm nhỏ nhặt, bạn lùi lại môt bước trong khi họ tiến lên, đó là cách niềm tin nảy sinh ở chính bạn. Cũng như Ernest Hemingway đã từng nói: “Cách tốt nhất để tìm hiểu xem bạn có thể tin tưởng ai đó là bắt đầu tin tưởng họ”.

Đủ tin tưởng để lắng nghe một câu trả lời trung thực

Là một cấp trên, bạn sẽ thường hỏi ý kiến của người khác. “Bạn nghĩ sao?”, “Chúng ta có nên thử điều này không?”, và khi nhận được những phản hồi, bạn sẽ biết đối phương là một kẻ giết chết hay đang nuôi cấy sự tin tưởng.

Hãy hỏi khi bạn đã sẵn sàng lắng nghe câu trả lời, đừng nói về ý tưởng với cấp dưới khi bạn không có ý định xem xét một ý tưởng và người cho câu trả lời với sự tôn trọng. Hãy sẵn sàng khi bạn đang thực sự tìm kiếm những ý tưởng mới, và đừng quên xem trọng những ai đủ can đảm cung cấp cho bạn những phản hồi trung thực mà bạn đã yêu cầu.

Niềm tin phải được truyền cảm hứng, bắt nguồn một cách chủ động và luôn trong trạng thái sẵn sàng, chỉ có như vậy bạn mới có thể thúc đẩy hiệu suất chốn công sở và thực hiện những công việc dù là “bất khả thi”. Bên cạnh đó, niềm tin cũng gắn kết mọi người với những mục tiêu riêng vào mục đích chung. Bạn có thể lựa chọn thích hoặc không thích người làm việc chung, nhưng hãy lựa chọn tin tưởng họ, khi niềm tin được nhân rộng, bạn mới có thể sinh hoạt và phát triển trong một môi trường lý tưởng và nhiều thử thách.

Có thể bạn quan tâm:

Xây dựng đội ngũ kinh doanh “Mạnh kỹ năng – Giàu động lực”

Chìa khóa sáng tạo của người Nhật