5 bài học thành công từ những quý ông có ảnh hưởng nhất - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

Cùng lắng nghe những quý ông có ảnh hưởng nhất sẽ chia sẻ gì về hiểu biết và chiến lược theo cách riêng của họ để trở nên thành công và hạnh phúc trong công việc lẫn cuộc sống.

Les Brown: Khai thác sự vĩ đại của chính bạn

Leslie Calvin “Les” Brown là nhà diễn thuyết, tác gia nổi tiếng người Mỹ. Ông từng là chính trị gia, thành viên Hạ viên Ohio. Từng bị xem thường vì thiểu năng trí tuệ và chậm phát triển thuở nhỏ, nhưng ông đã không ngừng phấn đấu và phát triển, Les Brown  là một trong những diễn giả vĩ đại nhất thế giới.
  

 • Để tâm trí phục vụ cho bạn và sống một cuộc sống có mục tiêu và tạo ra kết quả. Điều quan trọng chúng ta cần làm là tư duy định hướng thành tích và hướng đến nó để không ngừng nâng cao, hoàn thiện.
 • Luôn giao tiếp. Kỹ năng giao tiếp cung cấp cho bạn “một hộ chiếu” đi đến khắp nơi trên thế giới, hãy phát triển tâm trí và kỹ năng giao tiếp, bởi vì một khi bạn mở miệng, bạn đang nói với thế giới bạn là ai.
 • Tạo những mối quan hệ hỗ trợ, thành tích theo định hướng với những cá nhân bạn có thể học hỏi từ họ. Luôn nhìn vào mối quan hệ và đánh giá xem mình đang ở đâu, để từ đó tìm cách vượt qua những người tệ hơn và tiến gần hơn đến những người giỏi giang.

_____________________________

Brendon Burchard: Động lực hàng ngày

Từng thoát khỏi cái chết kỳ diệu vào năm 19 tuổi, cuộc đời Brendon Burchard chính thức rẽ sang trang mới vì những động lực và cố gắng không ngừng nghỉ. Burchard là nhà văn, nhà khởi nghiệp người Mỹ, được ví như “Ông trùm cảm hứng” vì đã góp phần thay đổi cuộc sống của hàng vạn người bằng cách làm việc hiệu quả và suy nghĩ đột phá của mình.

 • Thứ hai: Hãy tập trung sức mạnh, lưu tâm đến hiện tại và phục vụ với sự xuất sắc và cống hiến cao nhất.
 • Thứ ba: Đừng trì hoãn những quyết định khó khăn hoặc tránh những thói quen mới cần thiết để thúc đẩy cuộc sống tốt hơn. Những gì phải thực hiện nên được thực hiện với sự nhanh chóng, vì thời gian vô cùng quý giá.
 • Thứ tư: Khi bạn đang tồn tại với niềm vui, lòng biết ơn và sự quan tâm chân thành của người khác, bạn là người đẹp nhất. Hãy nhớ lấy và lan tỏa tiếp tục sự rực rỡ của bạn đến thế giới.
 • Thứ năm: Đừng đổ lỗi. Điều định nghĩa chúng ta không phải là quá khứ mà là tầm nhìn, khả năng phục hồi và trái tim mà chúng ta đã mạnh mẽ mang bên mình cho đến ngày hôm nay.
 • Thứ sáu: Hôm này là cửa ngõ bước vào cuối tuần. Đừng lười biếng, hãy làm một cách tuyệt vời nhất có thể rồi bạn sẽ nhận tự do vào ngày mai.

_____________________________

Jack Canfield: Thúc đẩy lòng tự trọng

Được xem là bậc thầy của thế giới về nghệ thuật thành công và thiên tài về rèn luyện kỹ năng sống, Jack Canfield là tác giả của những đầu sách đã được dịch và in hàng triệu bản trên thế giới. Ông từng đến Việt Nam theo lời mời và xuất hiện trên sóng truyền hình của cả nước.

 • Tập trung vào những thành công, không phải thất bại: Thành công đôi khi chỉ là việc bạn lấy được bằng lái xe, tốt nghiệp đại học hay nhận được một lời khen từ cấp trên. Hầu hết mọi người đều nhớ tới thất bại thay vì những gì mình làm được, điều đó sẽ khiến trở nên bi quan và đi chậm hơn đến những mục đích trong đời mình
 • Tạo một chiếc hộp vẻ vang: Đó là nơi bạn đặt những giải thưởng, thư từ và hình ảnh khiến bạn cảm thấy thoải mái. Khi buồn và thất vọng, hãy mở nó ra và ngắm nghía những gì tốt đẹp nhất bạn hằng có, nó sẽ khiến nỗi buồn bay nhanh đi hơn bao giờ hết.
 • Nói chuyện với gương: Trước khi ngủ, hãy đứng trước gương, nhìn thẳng vào mắt mình và nói, “Tôi muốn đánh giá cao và thừa nhận bạn vì những điều sau: Hôm nay tôi đã hoàn thành dự án trước thời hạn, hôm nay tôi khiến đồng nghiệp mỉm cười, v.v…”
 • Loại bỏ tiêu cực bằng những khẳng định tích cực: Hãy tin rằng, bạn xứng đáng với sự thành công. Dù sớm hay muộn, bạn vẫn sẽ có thể hoàn thành bất cứ điều gì bạn muốn nếu bạn nỗ lực và tin vào chính mình. Hãy nói điều đó với mình mỗi ngày, thậm chí là nhiều lần mỗi ngày.

_____________________________

Deepak Chopra: 5 chìa khóa vàng 

Không chỉ là một bác sĩ, Deepak Chopra còn là nhà văn và diễn giả về triết lý sống (nâng cao sức khỏe và khai phá hạnh phúc) với những cuốn sách đã được dịch hơn 50 ngôn ngữ, Chopra còn được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 nhân vật ảnh hưởng của thế kỷ 20.

Nếu bạn muốn sống lâu và đóng góp cho thế giới, nếu bạn muốn thành công trong sự nghiệp, nếu bạn muốn có một mối quan hệ hạnh phúc, nếu bạn muốn có trực giác nhạy bén và trí tưởng tượng tuyệt vời, đây là những điều bạn không nên bỏ lỡ:

 • Ngủ ngon mỗi ngày
 • Thiền định ít nhất 20 phút mỗi ngày, hoặc ngồi an tĩnh và theo dõi hơi thở bạn một cách thả lỏng nhất có thể.
 • Tập thể dục, bạn càng di chuyển, bạn càng khỏe mạnh, ngay cả khi cử động đó chỉ là đi bộ.
 • Chế độ ăn uống lành mạnh, tập trung vào những thực phẩm hữu cơ và thức ăn sạch.
 • Giữ cảm xúc lành mạnh, bắt đầu ngày mới với một trái tim yêu thương, lòng từ bi, cơ thể tràn đầy năng lượng, tâm trí rõ ràng. Tránh xa tất cả những bất bình, tức giận, sợ hãi, và cảm giác tội lỗi – những điều sẽ làm cạn kiệt năng lượng và tinh thần của bạn.

_____________________________

Henry Cloud: Trí tuệ từ sai lầm

Tiến sĩ Henry Cloud là một nhà tư vấn lãnh đạo cho các công ty và tổ chức, ông được đánh giá rất cao về khả năng kết nối phát triển cá nhân với nhu cầu của doanh nghiệp. Ngoài ra, ông còn là tác giả và diễn giả, nhà tâm lý học lâm sàng với bề dày kinh nghiệm cùng khả năng đưa ra lời khuyên dễ hiểu, thực tế nhưng không kém phần thuyết phục xen lẫn chút hài hước.

 • Hiểu sai lầm: Tất cả mọi người đều mắc lỗi, nhưng những người sáng suốt sẽ nhân ra và quan sát vấn đề từ nhiều khía cạnh, để rồi họ sẽ đi qua cánh cửa này, và không bao giờ quay trở lại.
 • Xác định sai lầm: Hãy cởi mở với thực tế rằng bạn thậm chí còn không biết mọi thứ về bản thân mình. Những người thành công biết cách tìm thấy phản hồi, quan sát hiệu suất của công việc và định hình những việc họ cần thay đổi ở đâu và tại sao.
 • Thay đổi những sai lầm: Xây dựng những lề thói mới, và thực hiện những thay đổi với tâm thế lạc quan, đầy niềm tin và phấn khởi.

Images: S.T

Có thể bạn quan tâm:

Hiểu về những khái niệm sở hữu trí tuệ

7 câu hỏi “cấm kỵ” nên tránh đặt ra với nhà tuyển dụng!

 

Comment