CEO Kim Ngân Beauty Care, Võ Thị Kim Ngân: Luôn tỉnh táo theo đuổi con đường đã chọn - NỮ DOANH NHÂN - BusinessWoman Magazine

CEO Kim Ngân Beauty Care, Võ Thị Kim Ngân: Luôn tỉnh táo theo đuổi con đường đã chọn

Không chỉ sở hữu chất giọng dịu dàng và nụ cười thân thiện, Kim Ngân còn để lại ấn tượng trong chúng tôi về một nữ doanh nhân trẻ đến với ngành làm đẹp bằng cả tâm huyết và đam mê. Với chị, sứ mệnh mang đến những dịch vụ chăm sóc sắc đẹp phù hợp dành cho mỗi phụ nữ trở thành kim chỉ nam từ những ngày đầu khởi sự đến nay.

Với niềm đam mê ngành làm đẹp gắn với xuất phát điểm là phụ tá cho các bác sĩ thẩm mỹ uy tín, mối duyên lành đã đưa chị Kim Ngân đến quyết định theo đuổi con đường vốn nhiều hương hoa nhưng cũng không ít chông gai. Để rồi sau đó, chị “tự thân vận động”, từng bước bổ trợ kỹ năng dược, hoàn thiện nghiệp vụ sư phạm và thành lập thương hiệu “Kim Ngân Beauty Care” vừa cung cấp dịch vụ làm đẹp, vừa đào tạo nghề. Chặng đường hơn 10 năm với thành quả là 2 chi nhánh được thành lập tại Bình Dương đã phản chiếu lòng nhiệt thành và sự can đảm của một người trẻ dám theo đuổi ước mơ.

Chào chị, với hai trung tâm làm đẹp được thành lập, đâu là phương châm kinh doanh chị đang theo đuổi?

Việc phụ nữ tìm đến các trung tâm làm đẹp theo tôi là xu hướng tất yếu của cuộc sống hiện đại không chỉ ở Bình Dương. Tuy nhiên, tình trạng nhiều cơ sở cung cấp dịch vụ và sản phẩm kém chất lượng ở thị trường các tỉnh khiến khách hàng hoang mang cũng gây một số khó khăn cho chúng tôi trong việc khẳng định uy tín, nhưng một khi đã được khách hàng tin tưởng, thì tình trạng đó lại giúp trung tâm của chúng tôi khác biệt và nổi bật. Trong điều hành hoạt động các trung tâm làm đẹp của mình, tôi tập trung hai yếu tố, một là chỉ sử dụng những dòng dược mỹ phẩm có thương hiệu được các bác sĩ trong và ngoài nước tin dùng, hai là liên tục nâng cấp thiết bị để đem đến dịch vụ hoàn thiện hơn.

Hiệu quả kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành làm đẹp, thẩm mỹ thường phụ thuộc khá nhiều vào tay nghề của đội ngũ kỹ thuật viên, tuy nhiên họ cũng có xu hướng “nhảy việc” khiến cho nhiều doanh nghiệp khá đau đầu. Chị xử lý vấn đề này như thế nào?

Trước hết, để tìm được nhân sự gắn bó, tôi nghĩ cần phải có sự nhất quán ngay từ đầu. Cụ thể ở đây là thỏa thuận giữa doanh nghiệp và người lao động, sẽ góp phần giúp hai bên thấu hiểu, đồng hành cùng nhau trên chặng đường dài. Ngay từ bước tuyển dụng, nguyên tắc của tôi là trao đổi thẳng thắn về quyền lợi và nghĩa vụ với từng người lao động để đảm bảo họ phải hiểu rõ những mong đợi của tôi trước khi bước vào làm. Ngoài việc tuyển dụng mới, tôi còn tổ chức các khóa đào tạo đạt chuẩn để chủ động chuẩn bị nguồn cung nhân lực chất lượng cho chính trung tâm của mình và nhiều nơi khác. Việc người lao động được đào tạo ra và có nơi để làm việc ngay, vừa được thực hành vừa được hưởng lương theo tôi là một trong những yếu tố quan trọng khiến họ gắn kết và làm việc với tôi lâu năm hơn.

Với chị, khó khăn lớn nhất sau 3 năm thành lập Kim Ngân Beauty Care là gì? Đâu là yếu tố quan trọng để doanh nghiệp của chị khẳng định được chỗ đứng trong tâm trí khách hàng?

Không đơn thuần là khó khăn về cơ sở vật chất hay nhân sự, ngành làm đẹp đòi hỏi một lộ trình mà ở đó “tâm huyết” phải luôn là ngọn đuốc soi đường dẫn lối. Với mức độ đa dạng của thị trường như hiện nay, nếu như các trung tâm thẩm mỹ luôn phải đối mặt với những cám dỗ về lợi nhuận thì khách hàng lại có mong muốn “đẹp nhanh chóng”. Vì vậy, tôi luôn tự nhắc mình tỉnh táo để theo đuổi con đường phát triển bền vững, không chạy theo những yếu tố nhất thời dù rất gian truân. Với phương châm kinh doanh trung thực, chất lượng, tôi luôn cố gắng “gồng gánh” để tiếp tục, tin tưởng vào sự yêu mến của khách hàng dành cho. Và tôi nghĩ đó cũng là những yếu tố khiến cho thương hiệu của tôi tồn tại và đứng vững được trong tâm trí khách hàng những năm qua.

Thế nhưng, có nhiều phụ nữ mong muốn được làm đẹp nhưng không phải ai cũng dám quyết định vì nhiều lý do. Khách hàng của chị có những nỗi băn khoăn đó không?

Làm đẹp luôn là mong ước của phụ nữ, nhưng tôi hiểu không phải ai cũng có thể theo đuổi hành trình ấy. Nhiều khách hàng đến trung tâm của tôi cũng có nỗi niềm này. Tôi thường dành thời gian trò chuyện với họ một cách thân tình để hiểu hơn về đời sống sinh hoạt, công việc cũng như ngọn nguồn vấn đề của từng khách hàng. Nhờ đó, tôi có thể đoán biết sự băn khoăn của họ đến từ đâu, đặc biệt nếu từ khả năng tài chính, tôi sẽ đưa ra những liệu trình chăm sóc phù hợp, hiệu quả mà họ có thể chấp nhận được. Tôi nghĩ có lẽ chính sự chân thành đã mang tôi đến gần khách hàng hơn và nhận lại sự yêu quý từ họ.

Một mình thành lập và lèo lái doanh nghiệp, chị có bao giờ cảm thấy chùn bước, thậm chí muốn chuyển hướng không?

Vượt qua nhiều chướng ngại từ những ngày đầu gầy dựng, tôi chưa bao giờ có suy nghĩ mình sẽ dừng lại. Không thể phủ nhận những khó khăn tài chính đã ảnh hưởng ít nhiều đến sự phát triển lâu dài của công ty. Đã có những lúc mệt mỏi tưởng chừng buông xuôi tất cả, thậm chí có thời gian mức doanh thu không tương xứng với chi phí đầu tư cũng như mặt bằng chung trên thị trường. Nhưng càng đối mặt với khó khăn, tôi càng thêm kiên định với con đường mình đã chọn, càng cố gắng để tìm ra hướng tháo gỡ vấn đề. Thêm vào đó, những kỹ năng chính quy và nghiệp vụ sư phạm tôi đã tích lũy trong suốt quá trình dài là những nền tảng quan trọng giúp tôi thêm tự tin vào chuyên môn và tay nghề không chỉ của bản thân mình mà còn của đội ngũ do chính tôi trực tiếp đào tạo.

Trò chuyện cùng chị, tôi cảm nhận chị là mẫu phụ nữ mạnh mẽ và tự chủ trong cuộc sống, vậy chị có đi theo những chuẩn mực truyền thống không? Theo chị, phụ nữ cần vượt qua những điều gì để sống hiện đại mà vẫn truyền thống?

Tôi nghĩ mình hội tụ cả hai yếu tố, một phụ nữ hiện đại trong cách quán xuyến công việc nhưng cũng là một mẫu hình truyền thống khi chăm sóc gia đình. Ngày nay phụ nữ phải đặt trên vai nhiều gánh nặng hơn khi tự mình kinh doanh hay gầy dựng sự nghiệp riêng. Nhưng để dung hòa, phụ nữ hãy thông minh trong cách điều tiết thời gian chăm sóc bản thân và đừng quên việc làm đẹp phải song hành cùng lúc với mối quan tâm khác như công việc hay gia đình.

Phụ nữ hiện đại theo đuổi sự nghiệp thường không còn nhiều thời gian để chăm sóc làm đẹp cho bản thân. Liệu việc đến các trung tâm làm đẹp có phải là cứu cánh? Lời khuyên của chị từ góc nhìn của một chuyên gia trong ngành làm đẹp là gì?

Dù là người kinh doanh trong lĩnh vực này, tôi vẫn phải nói một cách thẳng thắn rằng hầu hết các liệu trình ở các trung tâm chăm sóc sắc đẹp hiện nay chỉ vạch ra những quy trình chăm sóc mà trong đó 70% hiệu quả đến từ việc phụ nữ phải tự chăm sóc bản thân. Do đó, người phụ nữ trước hết phải thực sự thấu hiểu mình, theo đuổi niềm yêu thích để thoát khỏi những áp lực về công việc, gia đình. Bởi vì sở hữu một tinh thần thư thái chính là liều thuốc làm đẹp hữu hiệu mang tính nền tảng cho làn da. Họ cũng phải có ý thức tự nâng niu chăm sóc cho làn da, vẻ đẹp của mình, thay vì phụ thuộc hoàn toàn vào các liệu pháp thẩm mỹ chuyên sâu. Nên nhớ rằng các trung tâm làm đẹp không thể khiến bạn đẹp hơn nếu bạn đang trong tình trạng căng thẳng hoặc không đề cao việc chăm sóc sắc đẹp, sẽ không có liệu trình nào mang đến hiệu quả như mong đợi dù bạn bỏ ra mức chi phí khổng lồ.

 

Quick questions

Ba từ để miêu tả về bản thân mình?

Sống trung thực – Khả năng thấu cảm cao – Ý chí mạnh mẽ.

Theo chị, dịch vụ làm đẹp nào sẽ phù hợp nhất với hầu hết phụ nữ?

Làm đẹp kết hợp thư giãn, lưu thông máu huyết giúp vực dậy tinh thần.

Ba món đồ làm đẹp phải có trong túi?

Kem chống nắng – Son dưỡng – Nước hoa.

 

 

 

 

 

Bài viết và hình ảnh độc quyền của Tạp chí Nữ Doanh Nhân

Text: Jenni Võ, Quỳnh Như – Creative Director: HIEPLEDUC – Photo: Hoàng Vũ – Make up: Mỹ Như

Đọc thêm: General Partner, ESP Capital, Lê Hoàng Uyên Vy: Khát vọng không ngừng vươn xa

CEO, Kim Ngan Beauty Care,

Võ Thị Kim Ngân

STAY SHARP AND FOCUSSED ON ONE’S CHOSEN PATH

 

The interview with Ms. Kim Ngan left us with many impressions, not only for her enchanting voice and sweet smile, but for her passion and dedication as a young entrepreneur, in the beauty industry. Her guiding star since the very beginning has been her mission to provide every woman with the most suitable and satisfying beauty services.

Nurturing her passion for the beauty-making field as an assistant for reputed cosmetic surgeons, Ms. Kim Ngan was driven by fate to embrace this rosy path – one fraught with much glamour and allure, but also concealing many thorns and thistles. “All by herself”, step after step, she enriched her pharmaceutical knowledge, perfected her teaching methods and established “Kim Ngan Beauty Care”, a brand providing both beauty services and vocational training. The journey of over 10 years has borne its fruit, with two newly established branches in Binh Duong, an impressive show of enthusiasm and bravery for a young woman to pursue her dream to the end.

Good day to you. May I begin by asking about the business philosophy that lies in the heart your two newly found beauty care centers?

It is a common and inevitable trend for women everywhere, and not only in the local area of Binh Duong, to turn to beauty care centers in the modern era. However, the unsettling fact that several facilities are offering low-quality services and products across the provincial markets has been bothering many customers and in turn causing us problems in proclaiming our credibility. However, such a status quo may soon prove beneficial, once our trust has been established, making us distinctive and outstanding. When managing my beauty care centers, I always put an emphasis on two factors. One, to use only the brands of pharmaceutical cosmetics that have been certified by doctors, both domestic and foreign. And two, to keep our equipment constantly updated in order to bring about better service. 

The technician crew is a crucial factor for every business in the beauty industry, as their competence will decide whether the business is going well or not. However, their tendency to “jump” between jobs has been a “headache” for many companies. How then would you deal with this problem?

In my opinion, a consensus, or more specifically an agreement between a company and its potential recruit to help them understand each other, must be reached from the very beginning. This will reveal if he or she is committed to it in the long run. During the recruitment stage, I always stick to one rule: Being straightforward about an employee’s rights and responsibilities in order to ensure that they understand my expectations well before taking the job. Apart from fresh recruitment, I also organize several certified training courses to prepare highly qualified human resources for my own business as well as many other places. The fact that a worker is trained and ensured a job afterward that provides him or her with both practical experience and financial payout, I believe, is one of the most decisive elements in their commitment in the long run.

What was the biggest challenge throughout the three-year period establishing Kim Ngan Beauty Care? Which element is most important for your brand to earn a place in the heart of your customers? 

Besides the inevitable challenges in facilities and personnel, the beauty-making field is a journey where one’s passion must always be the guiding light. Amidst the wide variety of options in the market nowadays, most beauty salons must face the constant lure of profits. Customers, on the other end of the spectrum, keep chasing an “instant noodle” solution. I keep reminding myself, therefore, to stay focused on the path of sustainable development no matter how rough it may be, and not to fall for short-lived benefits no matter how tempting they may seem. With a business philosophy of integrity and quality, I always try to “carry” everything on my shoulder and have faith in the love and trust from my customers. I’d suppose that is how my business has earned a strong and firm place in the heart of my customers for the past several years.

Being the sole founder and manager of this business, have you ever felt demotivated, or even tempted to take another turn?

Having overcome countless obstacles since day one, I’d never allow myself the thought of giving up. It is undeniable that our financial hardships have more or less affected the company’s long-term development. There were times when the exhaustion and fatigue almost made me surrender, when our income was not even worth its investment, let alone the market’s standard rate. But then, the greater the challenges got, the more determined I was on this chosen path, the more focused I became in finding a solution to every problem. An advantage still favoured me: The professional skills and teaching methodology that I’d been accumulating soon became an important foundation that bolstered my faith in the expertise and competence of not only myself, but also the crew that I directly trained.

My feeling tells me, through our conversation, that you are a strong and independent woman in your life. Do you still observe many traditional standards? Which obstacles do you think women should overcome in order to be both modern and traditional?

I believe that I possess both of these elements, a modern woman when managing her work, but also a traditional figure when it comes to taking care of her family. Women nowadays must take on a greater heap of burden when striving for a business career on her own. For a better balance, however, a woman should be smart in controlling her time budget, sparing some of that time taking care of herself while tending to her other concerns like work and family.

Nowadays, women who choose to pursue a career often have little time to take care of their outer appearance, or beauty. Does this mean that going to beauty care centers is an alternative for them? What is your advice from an expert’s point of view? 

Despite being a business owner myself in this field, I must speak honestly the fact that almost all kinds of treatment at beauty care centers nowadays owe 70 per cent of their effectiveness to a woman’s self-care. Therefore, a lady must first truly understand herself and follow her dream in order to be free from the stress of work and family. A peaceful mindset is the most fundamental and effective beauty treatment for the skin. In addition, a woman must be responsible for taking care and nourishing her skin and beauty, instead of relying heavily on intensive cosmetic therapies. Bear in mind that no beauty salon could make you look gorgeous if you are always under stress or neglectful of self-care; nor will any treatment course bring about the expected outcome even if you spend a fortune on it.

Copyright© All Rights Reserved.

Comment